saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Huỳnh Vũ gầy dựng lại cơ ngơi tiền tỷ từ thất bại ban đầu

T.H
Chia sẻ

Trong giới chơi lan ở TP HCM và vùng lân cận, không ai không biết đến Huỳnh Tuấn Vũ. Chàng trai sinh năm 1992 này nổi tiếng với câu chuyện từ một chàng trông xe đến ông chủ vườn lan giá trị. Câu chuyện của Huỳnh Vũ được nhiều người biết đến như một sự nỗ lực không ngừng để có được thành công.

Lan đột biến ngày càng thịnh hàng thu hút giới chơi lan. Loài hoa này đang trở thành tâm điểm của đam mê khi hàng loạt những ông chủ lớn tìm đến để thử sức mình. Nhưng có điều đặc biệt, rất nhiều chàng trai trẻ cũng mê mẩn với những cá thể lan đột biến. Đam mê ấy khiến họ biến thành giá trị sống cho đời mình. Một nhân vật không thể không kể đến chính là Huỳnh Tuấn Vũ, sinh năm 1992 tại Tây Ninh. Anh khởi nghiệp với lan từ xuất phát điểm với nghề trông xe thu nhập bấp bênh.

Huỳnh Vũ gầy dựng lại cơ ngơi tiền tỷ từ thất bại ban đầu Ảnh 1

Giờ đây khi thành ông chủ với vườn lan rộng 400m2, khoảng 4000 chậu to nhỏ, Huỳnh Vũ đã có một quá trình “lột xác” khi bắt đầu với lan từ những đồng bạc dành dụm đầu tiên.

Nhưng mà cái ban đầu anh nhận được lại không như mong muốn. Anh bị thất bại với những giò lan đầu. Chúng bị chết rất nhiều. Và anh lại rơi vào tay trắng.

Huỳnh Vũ gầy dựng lại cơ ngơi tiền tỷ từ thất bại ban đầu Ảnh 2
Huỳnh Vũ gầy dựng lại cơ ngơi tiền tỷ từ thất bại ban đầu Ảnh 3

Huỳnh Vũ chia sẻ: “Thời gian đó, tôi lên mạng tham gia vào các hội nhóm của người chơi lan và trực tiếp đến tận nhà những người trồng lan nổi tiếng để học hỏi kinh nghiệm. Từ đó, tôi mới “vỡ” ra nhiều điều, hoá ra chơi lan cũng là cả một nghệ thuật và sự kì công”.

Huỳnh Vũ gầy dựng lại cơ ngơi tiền tỷ từ thất bại ban đầu Ảnh 4

Nhìn biết bao công sức chăm bón, dành dụm đổ sông đổ bể, anh hoang mang nhưng quyết không bỏ cuộc. Và anh lại tiếp tục đi lên từ thất bại.

Bằng những gì học được và kinh nghiệm từ chính bản thân, anh đã thành công với những chậu lan tiếp theo cho tới tận bây giờ. Thời gian đầu, anh trồng rất nhiều loại lan nhưng rồi cuối cùng lại trung thành với lan phi điệp.

Huỳnh Vũ gầy dựng lại cơ ngơi tiền tỷ từ thất bại ban đầu Ảnh 5
Huỳnh Vũ gầy dựng lại cơ ngơi tiền tỷ từ thất bại ban đầu Ảnh 6

Lý giải về điều này, anh cho biết loài lan này dễ trồng, dễ nhân giống, ra hoa đẹp và có sức sống mãnh liệt. Chơi lan phi điệp một thời gian anh nhận thấy loài này những cây đột biến có hoa rất lạ và giá trị kinh tế nên anh cũng đầu tư vào hoa lan phi điệp đột biến.

Đến thăm một trong những vườn lan nổi tiếng tại TP HCM, không ít người ngỡ ngàng trước “rừng” hoa lan quý hiếm này của anh. 

Đứng trước vươn lan của Huỳnh Vũ hiện nay, chúng tôi thật sự choáng ngợp trước rất nhiều mặt hoa đột biến quý giá và giá trị kinh tế cao.

Nhìn những gì mà chàng trai trẻ đang sở hữu, ít ai biết chỉ vài năm trước đây anh chỉ làm công việc trông xe và không có liên quan bất cứ gì tới hoa lan.

Huỳnh Vũ gầy dựng lại cơ ngơi tiền tỷ từ thất bại ban đầu Ảnh 7
Huỳnh Vũ gầy dựng lại cơ ngơi tiền tỷ từ thất bại ban đầu Ảnh 8

Khi hỏi về những ngày tháng đã qua anh ngậm ngùi cho biết: “Vì gia cảnh khó khăn, học xong lớp 12 tôi đi làm trông xe để trang trải cuộc sống. Thế rồi cơ duyên đến với anh vào năm 2016 trong một lần lên mạng, anh thấy hoa lan rừng và thực sự ấn tượng với loài hoa này”.

Lan vốn là loài đỏng đảnh, cá tính, kiêu kì và đa sắc. Loài hoa này như “phù thủy” vừa khiến người ta đam mê vừa khiến người ta… ê chề, và rất thích thử lòng kiên nhẫn những ai mới bắt đầu, như Huỳnh Tuấn Vũ. 

Nhưng giờ đây, sau ngần ấy thất bại, anh đã nhận ra rằng, cho dù bạn là ai, xuất phát điểm của bạn như thế nào, chỉ nhận xác định được hướng đi và quyết tâm trau dồi, học hỏi thì thành công trước sau gì cũng đến.

Tìm hiểu thêm thông tin về Huỳnh Vũ tại https://m.facebook.com/euro.teo.54

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN