saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Hotboy 2K1 nặng 130 kg từng ăn một đêm 10 cây bánh ngọt và hành trình 'lột xác' giảm 50 kg

Ngọc Ngân
Chia sẻ

Từng rơi vào trình trạng ăn uống mất kiểm soát khiến bản thân nặng đến 130 kg, Nguyễn Lý Gia Nghi (sinh năm 2001) đã có hành trình gần 10 tháng để 'lột xác' và tìm 'phiên bản' tốt nhất của chính mình.

Trước đây, Gia Nghi không phải là người béo phì. Do những thói quen sinh hoạt không lành mạnh, thức khuya, xem phim, chơi game, uống nước ngọt... anh chàng bị tăng cân mất kiểm soát. 

Gia Nghi chia sẻ: “Có đêm mình ăn đến 10 cây bánh loại to. Kết quả mình vượt 100 kg, thời gian bị béo tuy có đi tập gym, nhưng tập 1 mình ăn đến 10. Thường tập xong mình sẽ ăn bánh xèo hoặc bò né, tất nhiên số lượng không phải một phần. Tháng 9/2019 cân nặng của mình đạt ngưỡng 130 kg, cơ thể cực kì mất thẩm mỹ.”

Gia Nghi trong thời gian cán mốc 130kg.

Gia Nghi cho biết ngày càng có nhiều sự chê bai, body shaming từ phía bạn bè, thậm chí là gia đình, người thân. Có lần mẹ nhìn Gia Nghi rồi nói: “Con có thấy mắc cỡ về bản thân mình không?”. Chính những điều đó là động lực để Gia Nghi quyết tâm phải thay đổi chính mình.

Thời gian đầu, do quá mập nên khi tập gym Gia Nghi luôn chậm chạp, tập kiểu gì cũng chỉ "muốn xỉu". Thậm chí chỉ cần lên máy chạy bộ vài phút là nhịp tim của Gia Nghi tăng cao, khó thở.

Anh bạn nhớ lại: “Để giảm được 50 kg trong 10 tháng, mình phải dành hầu hết thời gian tập luyện, mỗi ngày phải tập từ 3 đến 5 tiếng. Nhờ sự động viên từ gia đình, bạn gái… mình càng quyết tâm. Từ lúc 130 kg đến hiện tại, mình chỉ có một tình yêu thôi, bạn gái luôn là người sát cánh ủng hộ”. Hiện tại Gia Nghi đã đạt cột mốc 75 kg với cơ thể cân đối.

Gia Nghi hiện tại với 75 kg.

“Có nhiều bạn lâu ngày gặp lại, mình chào hỏi nhưng các bạn làm ngơ. Phải một lúc sau bạn mới quay lại hỏi: Ủa phải Nghi không? Nãy giờ tôi nhận không ra nên không nói chuyện. Ba mẹ thật sự tự hào về mình, vì mình giảm cân không chỉ là thể trạng bên ngoài, mà nó còn mài giũa về suy nghĩ, trưởng thành bên trong”, Gia Nghi chia sẻ.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Ngân

BÌNH LUẬN