saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Hội chị em rần rần chia sẻ bài viết '20 lý do không nên lấy chồng' đúng đến từng câu, từng chữ

Cẩm Loan
Chia sẻ

Khi ta không chồng, ta sẽ chẳng phải hỏi ai: "Sao giờ này mới về?". Ta cũng không phải gào lên với ai: "Anh đi với con nào?". Ta cũng không phải đay nghiến ai: "Còn vác xác về được à, sao không ở ngoài đó luôn đi".

Sự xuất hiện của những clip đánh ghen, giật chồng, con giáp thứ 13… rần rần mạng xã hội những năm gần đây dường như đã khiến phụ nữ mất niềm tin vào hôn nhân gia đình. Không giống như xưa - con gái là phải lấy chồng sinh con. Thời nay, rất nhiều người đã chọn cách độc thân, làm mẹ đơn thân hoăc chỉ đơn giản là… từ từ rồi lấy, không nên lấy chồng sớm.

Dường như rất hiểu rõ tâm lý đó, mới đây, đạo diễn Lê Hoàng đã khiến hội chị em phụ nữ gật đầu tâm đắc không ngớt với bài viết mới nhất của mình có tên “20 lý do không nên lấy chồng”. Những ví dụ thực tế, hài hước và chính xác mà vị đạo diễn này đưa ra đã khiến bài viết rất có sức thuyết phục.

“20 lý do không nên lấy chồng”

Nguyên văn bài viết:

1. Khi ta không chồng, ta sẽ thoát khỏi mẹ chồng, nỗi ám ảnh của mọi cô gái trước giờ kết hôn.

2. Khi ta tự do, ta ngủ tới 11 giờ trưa, ta tha hồ xem phim bộ. Những cảnh lâm ly ta tha hồ khoe mà không sợ kẻ nào bảo rằng ta sến.

3. Khi ta không chồng, ta sẽ chẳng phải hỏi ai: “Sao giờ này mới về?”. Ta cũng không phải gào lên với ai: “Anh đi với con nào?”. Ta cũng không phải đay nghiến ai: “Còn vác xác về được à, sao không ở ngoài đó luôn đi”.

4. Khi ta không chồng, ta khỏi phải hét lên: “Sao phòng tắm lại lênh láng nước thế này? Sao trên bàn lại đầy tàn thuốc lá thế này? Trời ơi, tôi có phải là con ở đâu!”.

5. Khi ta không chồng, ta khỏi hộc tốc chạy về nhà nấu cơm buổi trưa và buổi tối, khỏi phải nghe những tiếng rên rỉ: “Lại thịt kho à? Cô không biết gì hơn thịt kho sao?” hoặc những tiếng gầm gừ: “Thôi, cô nấu thì cô tự ăn đi, để tôi ra ngoài ăn cho nhiễm độc”.

6. Khi ta không chồng, ta thoát khỏi cảnh bất thình lình gặp một cái áo may ô trên ghế, một chiếc giầy đầy mốc trong gầm tủ và một bộ đồ chưa giặt nhét dưới gối. Ta cũng không phải bị cảnh đi làm về, mệt điên người lại thấy một đống bát đĩa chưa rửa đang chờ.

7. Khi ta không chồng, ta khỏi phải thức dậy giữa đêm vì tiếng ngáy khò khò. Khỏi phải nhăn mặt và nhăn mũi khi ngửi mùi thuốc lá, và chẳng cần làm ra vẻ thản nhiên khi ngửi mùi bia chua.

8. Khi không chồng, ta có thể mặc áo hai dây, mặc váy ngắn ra đường để khoe cặp chân dài bất tận, mà không sợ bị một lão vừa béo, vừa lôi thôi vừa ngái ngủ nhìn gườm gườm rồi hỏi: “Mặc thế để đi đâu?” hoặc “Tưởng mình còn trẻ lắm đấy à?”.

9. Khi ta độc thân, ta tha hồ chê chồng con Tuyết già, chồng con Hồng béo, chồng con Đào gầy. Chúng nó chả có cách gì chê ta.

10. Khi ta tự do, ta có thể mời một chàng đẹp trai, một chàng tài năng hoặc một chàng ga lăng về nhà chơi. Cũng chả ai cấm ta mời cả ba chàng.

11. Khi ta chưa có gia đình, ta không cần phải đi siêu thị và ghé qua quầy “Dụng cụ gia đình”, nơi phần lớn chỉ bán các dụng cụ khổ sai.

12. Khi ta chưa kết hôn, ta có thể ngồi trong tiệm cà phê, đọc báo và châm một điếu thuốc lá thơm, ngón tay út cong lên đầy kiêu hãnh.

13. Khi ta chưa có giấy hôn thú, ta có thể hét vào mặt một tên nào đó: “Cút ra khỏi nhà em ngay”.

14. Khi ta chưa thành gia thất, ta đi đám cưới chỉ cần bỏ phong bì một suất tiền.

15. Khi ta sống một mình, ta có thể tắm bao lâu cũng được, vừa tắm vừa hát cũng được, và không bị đứa khác giành tắm trước, vừa khạc vừa nói vọng ra: “Dao cạo râu của tôi cô quẳng đi đâu rồi?”.

16. Khi ta chẳng có chồng, ta khỏi phải mua một chiếc quần đùi rộng may sẵn và băn khoăn tự hỏi: “Chả hiểu cỡ này đã vừa chưa?”.

17. Khi ta chưa chồng, ta khỏi gọi ai là “Ông xã”, một danh từ chả có chút gì lãng mạn và hấp dẫn.

18. Khi ta thoải mái tự do, ta không phải mua báo bóng đá, khỏi phải nhìn cái cảnh đàn ông mặc quần đùi chạy quanh tivi.

19. Khi ta chưa chồng, ta có thể đi nhà hàng và gọi một chai bia.

20. Cuối cùng, khi ta chưa chồng, ta lấy chồng lúc nào cũng được!

Bài viết được Hội những người có chồng vô cùng tâm đắc, bởi phải lấy chồng thì người ta mới biết được hôn nhân không hề có màu hồng, và nếu được làm lại, họ ước gì sẽ lấy trễ hơn một chút, hoặc chọn lựa chồng kỹ hơn một chút.

”Chuẩn rồi. Lấy chồng rồi mới thấy hối tiếc thời thanh xuân chưa được trải qua trọn vẹn. Muốn đi du lịch cũng khó, muốn ở một mình suy ngẫm sự đời cũng chả có thời gian. Mọi thứ cứ xoay vong xoay vòng. Đến lúc hết xoay vòng rồi thi a lê hấp, đã già!” - mẹ bỉm sữa Hoài Anh nói.

Một số chị em phụ nữ may mắn khác thì coi bài viết chỉ để tham khảo, vì đối với họ, gia đình nhỏ mà họ đang có rất hoàn hảo, và ”hạnh phúc hay bất hạnh phụ thuộc hoàn toàn vào cách mình lựa chọn và đối diện”. ”Nên nếu là phụ nữ, muốn hạnh phúc, thì phải mạnh dạn chọn lấy những gì mình cho là đúng. Đừng nhắm mắt yêu, nhắm mắt lấy, lúc đó bạn chỉ khổ mà thôi” - bạn P.N nói.

Chia sẻ

Bài viết

Cẩm Loan

BÌNH LUẬN