Sao & Đời Sống

Học cách quản lý thời gian khoa học như doanh nhân trẻ Minh Nhật

T.H
Chia sẻ

Một ngày của Minh Nhật cũng có 24 tiếng như người bình thường, nhưng vì biết cách phân bổ nên anh lúc nào cũng làm chủ được công việc cũng như cuộc sống của mình.

Giành học bổng toàn phần của FPT, giải 3 Toán quốc gia, có trong tay khối tài sản đáng mơ ước ở tuổi đời còn quá trẻ, Minh Nhật tiết lộ bí quyết chính là làm chủ được quỹ thời gian mỗi ngày. 

Học cách quản lý thời gian khoa học như doanh nhân trẻ Minh Nhật Ảnh 1

1. Luôn dậy sớm

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với lời khuyên nên thức dậy sớm vào mỗi sáng. Nhưng không thể phủ nhận tác dụng của việc làm này. Nó giúp Minh Nhật có thêm thời gian để thư giãn và lên kế hoạch cho những công việc trong ngày.

Nếu bạn không thể thức dậy vào lúc 4 hoặc 5 giờ sáng, thì hãy cố gắng dậy sớm hơn vài phút so với dự kiến để hệ thống lại công việc mà mình cần thực hiện trong ngày trước khi bắt đầu trả lời email, điện thoại.

2. Luôn có kế hoạch cụ thể

Theo chia sẻ của Minh Nhật, bạn cần phải chủ động với thời gian của mình, đừng để bản thân rơi vào thế bị động. Nếu bạn bắt đầu ngày mới bằng việc đọc email liên quan đến công việc hay kế hoạch của người khác, thì ngay lập tức bạn sẽ quên đi những kế hoạch của chính mình. Viết note ra điện thoại hoặc giấy là cách hiệu quả mà Minh Nhật vẫn hay làm. 

Học cách quản lý thời gian khoa học như doanh nhân trẻ Minh Nhật Ảnh 2

3. Phân chia thời gian thành từng khối nhỏ

Chúng ta nên chia quỹ thời gian hằng ngày thành từng khối nhỏ chẳng hạn như thời gian dành cho công việc, thời gian họp hành giao lưu, hay thời gian tập thể dục,…

4. Tối đa hóa thời gian

Chắc chắn bạn đã từng thắc mắc về những câu hỏi như: Tại sao anh ấy có thể điều hành “đế chế” của mình khi chỉ dành ra 4 tiếng mỗi ngày? Tại sao anh ấy có thể cùng lúc điều hành 3 công ty mà vẫn có thời gian để tập thể dục, ngồi thiền và làm nhiều việc khác nữa? Câu trả lời đó là, họ biết cân bằng quỹ thời gian của mình. Việc gì cần tận tay làm, việc gì có thể giao cho cấp dưới, Minh Nhật luôn phân chia rõ ràng để không bao giờ bị quá ôm đồm. 

Học cách quản lý thời gian khoa học như doanh nhân trẻ Minh Nhật Ảnh 3

5. Dành thời gian để suy ngẫm

Không làm việc quần quật, đấy là quy tắc của Minh Nhật, mỗi ngày anh đều dành thời gian nhất định để review lại những việc đã làm và suy ngẫm về kế hoạch ngày mai. Đấy mới là tư duy của người quản lý giỏi. 

Minh Nhật 

Link Facebook: https://www.facebook.com/nhatminhminh0510

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất