Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Hoa hậu Phan Hoàng Kim: 'Nghệ sĩ thường phải uống thuốc an thần để giảm áp lực từ dư luận'

Quang Ngọc
Chia sẻ

Tích cực hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nên dù tuổi đời còn khá trẻ, Hoa hậu Hoàng Kim đã gặt hái nhiều thành công và trở thành gương mặt quen thuộc với công chúng.

Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam Thế giới tại Canada năm 2017, Phan Hoàng Kim tích cực hoạt động nghệ thuật. Người đẹp từng ghi dấu ấn trong khá nhiều chương trình liên quan tới âm nhạc. Với giọng hát ngọt ngào, da diết, cô được khán giả ưu ái gọi là "Hoa hậu Bolero". 

Ngoài ra, Phan Hoàng Kim cũng từng tham gia một số bộ phim truyền hình – điện ảnh như: Đánh cắp giấc mơ, Lạc lối Ghen, Người tình bố già, Những cô vợ hành động… Khi sự nghiệp đang trên đà đi lên, Hoàng Kim phải bỏ ngang vì bị trầm cảm nặng sau biến cố gia đình.

Hoa hậu Phan Hoàng Kim

Trở lại với nghệ thuật sau khi đã vượt qua được khủng hoảng tâm lý, mới đây Hoa hậu Hoàng Kim đã có những chia sẻ với SAOstar về con đường tới nghệ thuật của mình.        

Tình cờ bén duyên với nghệ thuật nhưng bị gia đình phản đối

- Trước đây, Hoàng Kim từng học về quản trị kinh doanh, vậy cơ duyên nào đã khiến bạn rẽ sang lĩnh vực nghệ thuật?

Thật ra đây là câu hỏi mà Kim nhận được rất nhiều từ các anh chị phóng viên đã hỏi, thì làm nghệ thuật là một cái đam mê của Kim. Đi thi hoa hậu cũng là một cái duyên ngẫu nhiên thôi, lúc đó cuộc thi đó có một người anh đã giới thiệu cho Kim, thì Kim nghĩ là tại sao không? Tại vì Kim rất muốn thử sức bản thân, cho bản thân mình một cơ hội tỏa sáng. Nếu mà nói là mình đi thi để đi chơi thì không đúng, Kim đi thi với một quyết tâm để bản thân mình có một cái giải gì đó, ít nhất là top 3. Thật sự rất là may mắn lúc đó mình đã đạt được vương miện Hoa hậu.

Còn vấn đề đi hát, ban đầu Kim chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ dòng nhạc bolero cả. Bình thường Kim hay nghe là nghe những nhạc ballad, nhạc R&B nhưng bỗng nhiên một ngày mình lại được mời hát cặp với Erik trong chương trình Cặp đôi hoàn hảo - Trữ tình & Bolero. Sau đó, Kim được chú ý rất là nhiều, thậm chí Kim còn được mọi người ưu ái gọi là “Hoa hậu bolero”. 

Lúc ấy cũng cảm thấy thích thích, sau đó nghe bolero nhiều, dần lại thấy rất là hay, cảm thấy mình thấm dần cái chất của bolero. Kim cảm thấy đúng là mình có duyên với bolero thật, cho nên hiện tại Kim cũng đang rất nghiêm túc với con đường làm ca sĩ sắp tới.

- Khi chuyển hướng tham gia nghệ thuật, gia đình Hoàng Kim có phản đối?

Gia đình ban đầu thì không có ủng hộ, vì gia đình nghĩ hoạt động nghệ thuật lại không có được bền vững và hơn nữa trong nhà Kim không có ai làm nghệ thuật cả. Mọi người cảm thấy đây là môi trường phức tạp và không muốn cho con em mình theo. Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động, Kim đã chứng mình được cho gia đình thấu Kim vẫn là một nghệ sĩ đi rất chậm và rất chậm nên là gia đình yên tâm hơn.

- Ai là người ủng hộ Kim nhiều nhất?

Tính cho tới thời điểm hiện tại thì bà ngoại chính là người ủng hộ Kim nhiều nhất. Tại vì bà ngoại là người cũng có nghệ sĩ tính trong người sẵn, bà hát cũng rất là hay nữa. Dù ban đầu bà cũng không ủng hộ luôn, nhưng dần dần cũng thích. Bây giờ Kim nhận được sự ủng hộ từ gia đình rồi, tuy nhiên vẫn chỉ là ủng hộ tinh thần thôi.

Gặp nhiều khó khăn và từng một lần va phải cảnh ‘đổi tình lấy vai’

- Hoàng Kim không chỉ đi hát mà còn đóng phim nữa, với một người mới lại tay ngang như mình thì việc hoạt động nghệ thuật ở Việt Nam không hề dễ. Vậy khó khăn ban đầu mà Kim gặp phải là…

Khó khăn ban đầu để mà mình hòa nhập được với một cái môi trường hoàn toàn mới, thì đúng là mình gặp khó khăn ở cái vấn đề là mình không quen biết một ai hết. Bản thân Kim cũng không biết bắt đầu từ đâu, bởi vậy lúc đó đúng là rất chật vật. Cũng may sau đó Kim may mắn biết được những anh chị, những cô chú những người nâng đỡ mình. Ở đây không phải họ nâng đỡ mình vì bất cứ lí do gì cả, họ nhìn thấy được tài năng và sự yêu nghề của Kim. 

Lúc đó, chú Nguyễn Phương Điền cũng là đạo diễn bộ phim rất hot ở miền Nam là Tiếng sét trong mưa, chú có một bộ phim của đài truyền hình VTV3 thì đã mời Kim vào một cái vai phản diệntrong Đánh cắp những giấc mơ. Từ vai diễn đó, mọi người mới bắt đầu công nhận Kim là diễn viên. 

Là một người tay ngang nhưng diễn khá là ổn, đa số những clip ngắn được đăng tải trên YouTube VTV giải trí của Kim toàn mấy triệu view, thậm chí cao nhất là cả 11 triệu view nên cũng rất là vui.

- Nghệ sĩ trẻ ở Việt Nam mình lúc đầu không ít người thường phải đối diện với những khó khăn về kinh tế, không có tiền thì không đầu tư được như về trang phục, make up… Kim có vẻ như may mắn hơn các bạn trong nghề khi có gia đình hậu thuẫn?

Kim hoàn toàn không được gia đình ủng hộ gì ngoài tinh thần luôn. Tại vì ba mẹ thì muốn Kim theo kinh doanh mà mình đã không theo hướng của gia đình, đã hoạt động riêng lẻ rồi cho nên là Kim cũng không muốn xin gia đình giúp đỡ. Riêng về khoản tài chính này là tự do những khoản tiền để dành và những nghề tay trái của mình, tại bản thân cũng có kinh doanh nhỏ. Và cái khoản này mình cũng dùng để đầu tư vào đam mê của mình.

May mắn hiện tại Kim không có thuê nhà, Kim đang ở với gia đình thì mình cũng đỡ được khoản đó. Còn về khó khăn kinh tế đầu tư cho nghệ thuật thực tế là chưa bao giờ hết khó khăn luôn, không vay mượn được, bởi bạn bè cũng ít mà bạn bè thì cũng có những khó khăn riêng nên Kim cũng không nỡ lòng nào mà vay. Thành ra những lúc như vậy bản thân mình cũng phải biết xoay trở, vì Kim là một người có tính cách khá tính toán trong đầu. 

Mình đầu tư vào công việc thì bắt buộc mình phải có một cái nghề tay trái kiếm ra tiền để nuôi đam mê, đầu óc mình phải vừa kinh doanh vừa nghệ thuật. 

- Khi đi đóng phim, nhiều nghệ sĩ trẻ thường gặp phải những cám dỗ, khiếm nhã từ đạo diễn đổi tình lấy vai, bản thân Kim đã bị rơi vào tình huống này?

Kim đã gặp đúng một lần, bởi đa số Kim toàn đóng phim của người quen thôi, từ chú từ anh của mình, những người luôn yêu quý và trân trọng các bạn trẻ biết vươn lên và hoàn toàn không chịu từ bỏ đam mê. Nhưng có một lần, sau cái cuộc nói chuyện đó, Kim nhận thấy đây là một câu chuyện nó có sự đổi chác như vậy thì thật sự là Kim không có đảm nhận bộ phim đó. Còn nếu mà để nói là đạo diễn nào hay bộ phim nào thì Kim xin phép được giữ không kể, bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều. 

Sau lần đó, bản thân Kim cảm thấy rất là thất vọng, vừa buồn vừa tức giận nữa. Mình không biết là trong cái cách nói chuyện của mình không biết là còn lời lẽ nào làm cho người ta hiểu lầm rằng mình có như vậy hay không. Thực sự khi nghĩ kỹ lại, bản thân mình cũng cảm thấy không có lỗi gì cả, lỗi là do người ta thôi. Bản thân Kim không nản lòng, tuy nhiên lại thất vọng rất nhiều, giá như đó là một người lạ thì mình không buồn nhưng đây là một người quen nên làm mình suy nghĩ rất nhiều. 

Ở đây, Kim thất vọng về người đạo diễn đó, ít nhiều cũng từng là một người bạn của mình đột nhiên lại như vậy khiến Kim cảm thấy sợ. Song song đó mình cũng nói thẳng ra là thất vọng về mặt trái của nghệ thuật, sẽ có người tốt và sẽ có những người chưa tốt dù cũng không biết khi nào họ tốt. 

May mắn thay là lúc đó Kim cũng có tâm sự với những người bạn của mình, mọi người đều ủng hộ Kim về tinh thần cho nên Kim thấy đây cũng chỉ là "con sâu làm rầu nồi canh" thôi. Thực tế Kim sống rất là kín tiếng dù đã xảy ra sự việc như vậy nhưng Kim chưa bao giờ gọi tên người đạo diễn đó ra để tạo scandal. Mình biết nghề nào cũng có mặt trái của nó mà.

- Trong nghề thường có những sự cạnh tranh, người này đạp người kia xuống giành giật xô hay cạnh tranh ngầm Hoàng Kim nghĩ sao về vấn đề này?

Bản thân Kim cũng có gặp, nhưng em phải thẳng thắn nhận mình là một người nghệ sĩ vô hại. Tại Kim chưa bao giờ nghĩ mình sẽ cạnh tranh với ai, người duy nhất Kim cạnh tranh chính là bản thân. Nói một cách khác trong cuộc đua nghệ thuật này, Kim mong sao mình có thể nỗ lực một cách nhanh nhất thôi. Còn mà về vấn đề người ta canh tranh ngầm, Kim nghĩ là có thậm chí là biết nhưng mình không quan tâm. 

- Hiện tại, Kim đang hoạt động khá đa năng, vừa ca hát vừa đóng phim, vậy thì giữa hai công việc này Kim yêu thích công việc nào hơn, định hướng phát triển sâu về lĩnh vực nào trong tương lai?

Nếu mà nói yêu thích cái nào hơn Kim không nói được, tại vì hai cái Kim đều rất thích, nhưng mà hiện tại Kim đang cố gắng phát triển để trở thành ca sĩ nghiêm túc. Mỗi lần đi thi, mình nhận được những lời khen, động viên từ ban giám khảo rất là nhiều. Đặc biệt là chị Phi Nhung, có một câu mà chị nói Kim không bao giờ quên “em chính là một viên ngọc quý, em chỉ cần mài dũa nó thôi là em sẽ tỏa sáng và em cần phải cố gắng lên, đừng bao giờ gặp khó khăn là em từ bỏ”. 

Khó khăn lớn nhất trong việc theo ca hát của Kim là mình bắt đầu phải học hát, phần này lấy đi rất nhiều quỹ thời gian của mình. Chi phí học thanh nhạc thì cũng không phải là quá đắt, tuy nhiên với một người cuồng học như Kim thì lại trở thành vấn đề rất là lớn. 

- Người ta thường hay định kiến về một người đẹp không có tài năng, làm thế nào để Kim có thể thoát được khỏi cái bóng về định kiến này?

Chính bởi sự không tin tưởng của công chúng về việc này nên Kim mới tham gia vào một cuộc thi, chứ không phải mình ra một sản phẩm, rồi mình PR mình là một ca sĩ. Những khi Kim bước vào một cuộc thi, chắc chắn sẽ có những người đầu tiên công nhận Kim là một ca sĩ chính là ban giám khảo. Mình đi được tới vòng nào, ban giám khảo nhận xét như thế nào thì với Kim đó chính là những công nhận công bằng nhất. 

Hiện tại bản thân định hướng theo lĩnh vực ca hát nhiều hơn, với lĩnh vực phim ảnh nếu có một vai diễn phù hợp Kim vẫn thích và vẫn làm. Chẳng hạn như Chi Pu, cô ấy thì lại ở một hướng ngược lại, Chi Pu là một diễn viên trước, sau đó đi hát. Những bước đi đầu của Chi Pu bị phản đối rất là nhiều, nhưng Chi Pu là một người rất yêu cái nghề ca hát và không bỏ cuộc, cuối cùng thì Chi Pu cũng đã thành công ở cả hai lĩnh vực luôn. Điều này chứng minh một vấn đề là một người nghệ sĩ đa năng họ vẫn sẽ làm tốt nếu có sự cố gắng.

- Người ta thường nói 1 nghề còn hơn 9 nghề, mình cũng có lợi thế về phim ảnh, mình tập trung duy nhất vào mảng này chắc chắn là sẽ vững vàng hơn so với việc mình đá sang ca hát?

Bản thân cũng thấy được điều này nên Kim dồn hết nội lực vào ca hát. Và Kim có suy nghĩ như thế này, phim thì không phải lúc nào cũng có phim để mình đóng, dù cho có nhận được nhiều lời mời cũng chắc gì đã có vai diễn nào phù hợp để mình nhận lời. Bởi vậy phim ảnh mình có đầu tư như thế nào đi chăng nữa nó cũng sẽ không thể nào nhìn nhận được một sớm một chiều cả, hiện tại diễn viên vẫn chỉ là công việc đan xen phụ trợ cho ca hát của Kim thôi.

- Kim Nghĩ sao việc mình lựa chọn ca hát đâu đó xuất phát từ suy nghĩ doanh thu từ một người ca sĩ nhiều hơn, hay nói cách khác là nhanh hơn và đỡ trầy trật việc nắng mưa hơn so với việc đóng phim?

Kim nghĩ ý kiến này không sai, đóng phim rất là cực Kim cũng đã từng đóng phim điện ảnh, phim truyền hình. Hiện tại Kim cũng đã và đang đi hát nó dễ kiếm tiền hơn, nhiều khi hát một bài hai bài thôi nó cũng hơn phân nửa khoản của một vai diễn rồi, thì tại sao không? 

Nhưng không phải ai muốn cũng được, bởi nếu một người không có khả năng đi hát mà người ta đang làm diễn viên xong lại kêu người ta đi hát đi cũng không thể làm được, hơn nữa không thích cũng không làm được. Cho nên việc Kim đi hát xuất từ việc bản thân thích, đương nhiên việc đi hát cũng dễ kiếm thu nhập hơn thì mình mới sử dụng nguồn thu nhập này để tiếp tục nuôi niềm đam mê của mình. Việc sử dụng những đồng tiền chân chính do bản thân mình làm ra thật sự Kim rất trân quý. 

Với Kim đã là đam mê thì khi mà người khác làm được thì chắc chắn mình cũng sẽ làm được. Còn cái gì người ta không làm được thì mình phải làm được.

- Chính vì việc đi hát trở nên dễ dàng hơn nên hiện nay nhiều diễn viên, MC đổ xô đi hát, từ đó thị trường ca hát cũng bắt đầu bão hòa dần. Nhiều nghệ sĩ tay ngang khi bước vào nghề này cũng bị chỉ trích rất nhiều, bản thân Kim có chuẩn bị những tâm thế nào để vượt qua vấn đề này?

Khán giả thường đa chiều, họ thích cái này thích cái kia, nghệ sĩ lại là nghề làm dâu trăm họ. Tuy nhiên với số lượng người thích mình hay ghét mình nó chông chênh 6 thích 4 ghét thì cũng không sao, như vậy là mình đã rất thành công rồi. 

Trong nghệ thuật, giữa các khán giả phải có sự tranh luận với nhau về tài năng của một nghệ sĩ nào đó thì họ mới tạo được hiệu ứng, mà hiệu ứng này thường đến từ hai chiều. Cho nên nếu khán giả có phê bình hay thậm chí là bị chê thì em cũng cảm thấy rất là vui. Kim hào hứng đón nhận cái vấn đề này. Nếu có quăng cho Kim sự bực tức Kim sẽ trả lại họ bằng một nụ cười.

Trong quá trình đi diễn, bản thân Kim chưa bị gặp những trường hợp quá khích từ khán giả. Có lẽ phần do tuổi nghề của Kim chưa quá lâu, nhưng Kim biết là mình sẽ gặp và ca sĩ nào cũng sẽ phải gặp.

Nghệ sĩ thường phải uống thuốc an thần để giảm áp lực từ dư luận’

- Khi tham gia một cuộc thi, bản thân các thí sinh thường nhận được những lời nhận xét về sự thật mất lòng từ chị Phi Nhung hay bất cứ một ban giám khảo nào khác, bản thân Kim có buồn hay tức giận?

Kim chưa có bị chê, Kim chỉ có bị phê bình và nhận xét thôi. Điều này Kim cảm thấy bình thường, hơn nữa chị Phi Nhung toàn động viên. Bản thân, Kim nghĩ đây là những giây phút các anh chị thật lòng truyền đạt những kinh nghiệm, kỹ năng thực tế mà tiền cũng không phải mua được. 

Kim rất quý và thương chị Phi Nhung, việc chị nhận xét rất là thẳng đối với một thí sinh. Bởi chị Phi Nhung cũng rất là căng thẳng, có một lần Kim với chị Phi Nhung ngồi sau cánh gà lúc đó chị còn phải uống thêm vài viên thuốc an thần. Lúc đó Kim mới có hỏi tại sao chị phải uống thuốc này, thì chị mới có nói là mỗi khi chị lên sân khấu chị nhận xét chị rất căng thẳng và đôi khi còn bị fan của các thí sinh ném đá nên rất là áp lực.

- Việc một nghệ sĩ uống thuốc an thần để giảm thiểu áp lực từ dư luận không phải là hiếm, bản thân Kim cũng từng bị trầm cảm vậy mình có thể chia sẻ thêm về cái khoảng thời gian sau khi vượt qua được trở ngại này?

Sau cái giai đoạn đó, Kim cảm thấy bản thân mình yêu cuộc sống này hơn và có lẽ Kim đã mạnh mẽ nhiều hơn. Những lúc trầm cảm bản thân vẫn đã từng nghĩ tới cái chết, mãi cho tới khi hết bệnh rồi mình mới cảm thấy sao lúc đó mình dại dột vậy. Bởi vậy Kim trân quý cuộc sống của mình hơn, mỗi ngày Kim đều ấp ủ làm được một điều gì đó để cho cuộc sống của mình có thành tựu. 

Ngày xưa Kim rất yếu nhưng giờ chỉ yếu thôi. Điểm yếu lớn nhất của Hoàng Kim là gia đình, mình luôn lo sợ những sự việc không mong muốn ập tới gia đình, Kim cũng rất thương bà ngoại lớn tuổi, không biết bà sống được bao nhiêu lâu nữa. Bây giờ những áp lực từ công việc, quan hệ với đồng nghiệp hay bị khán giả chỉ trích chỉ tạo cho Kim những nỗi buồn. Nhưng trên hết vẫn là nỗi buồn về gia đình, vì Kim nghĩ cuộc đời có thể chà đạp mình cỡ nào, bị ai lừa ai hại thế nào đi nữa thì khi mà về nhà vẫn sẽ là chốn bình yên nhất, gia đình vẫn sẽ che chở, bảo vệ yêu thương mình vô điều kiện. Giả sử như một thành viên trong gia đình mình xảy ra điều gì đó quả thực rất khủng khiếp, hệt như một cái nhà bị dột vậy.

‘Là một người nhiều cảm xúc và coi chó nuôi trong nhà như người bạn tâm giao’

- Trong quá trình hoạt động nghệ thuật, khi gặp một khó khăn nào đó Kim thường chia sẻ với bà ngoại hay với một ai đó trong gia đình?

Bản thân Kim rất là ngược, những vấn đề nào nhẹ nhàng thì mình sẽ chia với gia đình còn những vấn đề nào quá nặng nề rồi thì không. Kim chỉ cần về nhà, được ăn một bữa cơm gia đình, được quây quần với gia đình là bản thân được giảm áp lực rồi. Kim không muốn kể vì bản thân sợ làm phiền gia đình, vì đôi khi người lớn tâm tư tình cảm khác mình, họ sẽ bị tổn thương thay mình. 

Mỗi lần dằn vặt nội tâm như thế Kim thường hay nói chuyện với con chó của mình, bản thân Kim cũng rất thương chó. Vì người khác có thể làm tổn thương, nói những câu rất là đau lòng với Kim, nhưng chó thì không bao giờ vậy, nó như đứa trẻ luôn lắng nghe mình, thậm chí nó không có phản bội mình. Mà chú chó của Kim còn có cái tên hẳn hoi luôn là bé Ngụy Anh Lạc, tên của một nhân vật trong phim mà Kim rất thích. Ngoài gia đình ra thì Ngụy Anh Lạc đối với Kim như một thành viên trong gia đình vậy.

- Kim có là một người mau nước mắt…

Có! Bản thân Kim là một người rất cảm xúc nhưng Kim nghĩ cảm xúc này là rất hay có của một người nghệ sĩ. Mình có vui có buồn thì mình mới nhập tâm vào bài hát hay vai diễn được.

Thường một người nghệ sĩ nếu ôm cảm xúc nhiều quá đôi khi cũng thiệt thòi, nhưng để mà khắc phục được điều này Kim nghĩ là khó nhưng mình có thể cải thiện được. Sau này nếu tuổi nghề mình càng dài thì mình cũng sẽ có nhiều va chạm, mình sẽ biết được khi nào bản thân cần mạnh mẽ hơn. Và đương nhiên, bây giờ cũng có những tổn thương trong nghề nhưng Kim nghĩ là vẫn chưa đủ để làm mình phải mất đi những giọt nước mắt đó.

‘Rất hy vọng có cơ hội được diễn chung với thần tượng’

- Thần tượng trọng nghề của Kim là…

Nếu nói về phim Kim thần tượng anh Quách Ngọc Ngoan, nhất là vai diễn trong phim Người bất tử. Dù đối với anh Ngoan vai diễn này chưa thực sự xuất sắc lắm nhưng lại là vai diễn Kim rất ấn tượng. Anh Ngoan là một người anh em sống trong nghề rất tình cảm, Kim cảm nhận được anh rất chân thành với đàn em của mình. Hơn nữa mình thấy anh Ngoan không có một sự ganh đua nào cả, tâm thế điềm đạm. 

Đặc biệt, tài năng của anh Ngoan lại càng khiến Kim ngưỡng mộ nhiều hơn. Còn về diễn viên gạo cội Kim thích nhất là cô Kim Xuân. Và dĩ nhiên đối với thần tượng mà mình yêu thích thì ngay cả bản thân Kim cũng rất hy vọng được đóng cùng các anh chị.

Trước khi xem phim Người bất tử, ở nước ngoài Kim thực sự rất ít khi xem phim bộ, kể phim lẻ nước ngoài. Tuy nhiên mỗi lần đi xem phim rạp, Kim rất thích Jenifer Loren bởi vì cô ấy cũng là một diễn viên tay ngang không qua trường lớp diễn xuất nào cả nhưng nhập vai thì khỏi bàn. 

Còn về ca hát, Kim thực sự thần tượng cô Ngọc Lan, Kim rất thích nghe cô hát, mỗi khi nghe cô cất giọng lên dường như Kim cũng được hòa vào bài hát đó luôn. Phần nữa có lẽ do Kim rất hợp với chất giọng của cô. 

- Vai diễn mà Kim mong muốn thể hiện nhất?

Chắc là một vai diễn phản diện hoàn cảnh, Kim thích những cái vai mà một người có những cái tổn thương sâu sắc trong quá khứ, bị sự thù hận đeo bám nhưng mà bản chất của họ không xấu mà trong phim đó là một người phản diện. Nhân vật đó em thấy rất là hay dù tâm lý cực kỳ nặng. Hoặc là một vai diễn chính diện, thông minh biết đấu tranh cho cuộc sống của mình.

Để nhập được vào những vai diễn nặng tâm lý như thế này Kim nghĩ mỗi người phải tùy vào kinh nghiệm sống và những tổn thương trong quá khứ để mà họ có thể rút ra được những bài học áp dụng vào vai diễn. Còn với Kim một người từng rơi vào tình trạng rối loạn tâm lý lưỡng cực, chắc bản thân mình sẽ làm được.

Nhiều diễn viên trẻ ngày nay thường thích diễn những vai đả nữ xinh đẹp, đánh đấm và tất nhiên Kim cũng thích nhưng để mà diễn thì Kim lại thấy không hợp. Tuy nhiên nếu có một vai diễn hay như vậy kèm tâm lý chắc là Kim sẽ thử. 

- Mỗi lần nhập vai, Kim có khi nào bị "say nắng" bạn diễn ra ngoài đời?

Kim chưa bao giờ bị rơi vào tình huống đó, đối với người nghệ sĩ có thể họ diễn quá đạt, nhập tâm quá sâu vào nhân vật nên đôi khi đem ra cả ngoài đời thực. Nhưng với Kim trong mỗi cảnh quay, mình có thể diễn rất tròn vai nhân vật nhưng hết cảnh xong là nhào ra dỡn liền. Hơn nữa với một người có tính các hơi điên điên như Kim không biết quay xong phim có ai muốn yêu không nữa chứ!

Riêng bản thân Kim thấy trước giờ mình chỉ có đem đạo cụ từ trong phim ra ngoài đời thôi, chứ chưa bao giờ đem cảm xúc hay tình cảm từ trong phim ra ngoài với bạn diễn.

- Trong showbiz hiện tại Kim thân thiết với ai nhất?

Kim có chơi thân với chị Băng Di và chị Phan Minh Huyền nhất nhưng chị Minh Huyền thì ở ngoài Bắc. Còn ở Sài Gòn có lẽ Kim rất thương chị Băng Di luôn, với Kim chị Di không phải là một người sống vật chất. Hai chị em vẫn hay tâm sự với nhau về nhiều chuyện cả về công việc và cuộc sống, đặc biệt chị Băng Di dạy cho Kim rất nhiều bài học về đạo đức.

Kim từng tâm sự với chị Di rằng: “Em buồn quá, sao mình cố gắng đi làm hoài nhưng kết quả lại không được như ý của em, không biết là em trụ được với nghề không?”, thì chị Di mới nói với Kim: “Ngày xưa chị cũng giống như em, chị rất thất vọng về bản thân nhưng hiện tại chị học được bài học cảm ơn, em hãy chuyển nỗi thất vọng đó thành cảm ơn. Bây giờ em còn bà, ba mẹ và còn em trai, em còn có một gia đình để về là may mắn rồi. Thành công có thể chưa tới nhưng em đi rồi sẽ đến, tuy nhiên gia đình là nền tảng của em, em hãy nghĩ như vậy.” 

Thực tế chị Di đã động viên Kim rất nhiều, Kim và chị Băng Di quen nhau qua một bộ phim, cả hai đóng chung với nhau. Chị Di từng trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống, thế nhưng chị Di là một người rất nhân hậu. 

‘Nếu có đại gia chống lưng chắc Kim đã nổi tiềng rất nhiều’

- Hoàng Kim là một cô gái rất nhiều năng lượng, đẹp lại tài năng có nhiều người sẽ nghĩ bạn có đại gia chống lưng?

Thật ra Kim cũng có nhiều nỗi lo, nhưng mà nó trải đều lên toàn thân luôn nên thành ra mọi người không thấy. Nếu mà Kim có đại gia chắc Kim đã nổi tiếng hơn rất nhiều, nếu có đại gia chống lưng chắc chắn Kim sẽ mạnh tay làm MV, đầu từ web drama, thậm chí là làm phim điện ảnh nữa. Nhưng mà thực tế là mình không có ai cả, đại gia lớn nhất của Kim là bản thân.

Nếu gặp một vị đại gia mà Kim yêu họ tất nhiên là mình sẵn sàng yêu, tuy nhiên là mình chưa gặp người đó. Hơn nữa, Kim rất ngại bắt đầu một mối quan hệ, bởi Kim sống rất cảm tính và sợ bị tổn thương nếu mà mối quan hệ đó không đi tới đâu. Do đó mà Kim quyết định yêu một người tuy không phải là đại gia nhưng vẫn cho em một cảm giác không chông chênh.

Đặc biệt với Kim nếu đã quyết định bắt đầu mối quan hệ buộc cả hai phía đều phải là người độc thân hoàn toàn, chứ nhiều mối quan hệ dây dưa quá mình cũng sợ. Mà tính của Kim cũng rất công bằng, nếu đã không còn tình cảm Kim sẽ chủ động nói rõ và chia tay trước, sau một thời gian ổn định lại bản thân mình mới quyết định tìm hiểu người mới.

- Liệu Kim có lo sợ khi chia sẻ về tình cảm, bởi thực tế nhiều sao họ thường giữ kẽ chuyện yêu đương để giữ fan?

Kim có chứ! Kim sợ lắm luôn, nhưng người yêu là người mình thương mình mới quen, tất nhiên sẽ có trường hợp nếu mình dấu họ trong bóng tối họ vẫn chấp nhận luôn, thậm chí người yêu của Kim cũng vậy. Nhưng đôi khi như vậy họ sẽ tủi thân, Kim muốn để đối phương an tâm, hơn nữa bản thân mình cũng rất minh bạch trong các mối quan hệ. Bởi vậy dù sợ thì sợ, nhưng nếu mọi người đã yêu quý về tài năng thực sự của mình thì Kim nghĩ chắc sẽ không ai vì chuyện tình cảm cá nhân của nghệ sĩ mà không thích nữa. 

- Là một người nghệ sĩ Kim có bị áp lực về chuyện lập gia đình?

Tất nhiên là có, nhưng mà Kim nghĩ rằng mình sẽ lập gia đình khi bản thân cảm thấy sẵn sàng làm vợ và làm mẹ. Còn ở thời điểm hiện tại Kim chỉ sẵn sàng để trở thành một ca sĩ điễn viên, chứ để mà sẵn sàng có thêm một thiên chức khác chắc là chưa. Sau này khi mà bản thân đã cảm thấy đã với nghệ thuật rồi lúc đó tính sau.

Kim biết phụ nữ chỉ có một giai đoạn thanh xuân thôi nên Kim không muốn lãng phí cái thời thanh xuân đó. Tất nhiên nếu người ta nói lấy chồng không phải là lãng phí, thì với Kim là có lãng phí, Kim rất muốn đi làm. Đối với mỗi người chỉ sống một lần, vì vậy Kim không muốn hối tiếc thanh xuân nay, bởi mình đâu có sống cho người ta, đâu sống cho bà hàng xóm. Thậm chí khi ba mẹ muốn mình kết hôn là vì nghĩ mình sẽ hạnh phúc nhưng Kim đã có tâm sự với mọi người đó không phải là điều thực tế Kim sẽ trải qua nên ba mẹ cũng dần hiểu. 

Sau này Kim có thể kết hôn hoặc không nhưng trước mắt sự nghiệp chính là việc mà Kim phải hoàn thành, tại mình không muốn dựa vào một bờ vai nào cả, đôi khi mình còn nghĩ mình phải chia sẻ những gánh nặng với chồng nếu kết hôn. Kim không muốn ai phải chờ đợi mình, kể cả bạn trai hiện tại, mình vẫn luôn nói với anh là cứ nắm tay nhau như vậy nhưng hãy khoan kết hôn.

- Bạn có nghĩ mình sẽ không kết hôn với người trong nghề?

Cái gu của Kim kỳ lắm, mình chỉ bị ấn tượng bởi một bạn nam tròn tròn thấp thấp dễ thương vàm không có bụng, thậm chí nếu mọi người cuồng các nam thần thì mình lại mê ba của các anh hơn. Mà trong showbiz thì mọi người cũng biết rồi đó, đa số các nghệ sĩ nam đều soái ca 6 múi, hoàn toàn đi ngược với tiêu chí của mình. 

- Kim nghĩ sao về vấn đề phụ nữ làm đẹp, nhất là với người nổi tiếng đi phẫu thuật thẩm mỹ rất được công chúng quan tâm?

Phẫu thuật thẩm mỹ không có gì sai cả, mình chưa đẹp thì mình sửa cho nó đẹp hơn. Nghệ sĩ mà mình phẫu thuật thẩm mỹ thì đau đớn vì ai chứ, tất nhiên là vì khán giả. Nhưng mà hiện tại thì Kim nghĩ là bản thân mình chưa cần còn năm mười năm nữa thì mình chưa biết. Còn việc nhiều người đã đẹp rồi nhưng họ vẫn thích làm mũi thì đấy là chuyện bình thường, ai cũng thích mũi cao hơn mà kể cả Kim cũng vậy.

Kim cho rằng việc làm đẹp ở đây một phần thể hiện sự thiếu tự tin trước đồng nghiệp trong nghề, mình chưa đủ tự tin thì mình làm. Còn phẫu thuật thẩm mỹ thật ra là một cuộc phẫu thuật về tinh thần, mình làm xong bản thân cảm thấy tự tin hơn. Riêng với Kim thì vẫn chưa sẵn sàng ở thời điểm này.

- Dự định sắp tới của Kim trong lĩnh vực nghệ thuật? 

Kim sẽ ra sản phẩm, chắc là một album ngắn. Nó cũng hệt như đứa con tinh thần của mình, để khán giả đón nhận và biết về Kim nhiều hơn. Còn nói về màu sắc, Kim nghĩ là Bolero vì Kim cũng bước ra từ cuộc thi này, nhưng mình sẽ hát theo cách của mình. Và Kim cam kết rằng sản phẩm của mình sẽ không giống bất cứ một Bolero của một nghệ sĩ nào trên thị trường cả.

Kim cũng là một người hát được tất cả các loại nhạc, chỉ là cái này không hay bằng cái kia. Với Kim Bolero là dòng nhạc khó nhất nhưng mình cũng đã chinh phục được. Và thế mạnh của Kim vẫn là nhạc trẻ và tiếng Anh vì trước mình cũng học trường Quốc tế. Về lâu về dài thì Kim cũng sẽ cố gắng để vừa có được bài Bolero, vừa có được balad.

Cảm ơn Hoàng Kim về những chia sẻ trên, chúc bạn thành công trên con đường nghệ thuật!

Chia sẻ

Bài viết

Quang Ngọc

BÌNH LUẬN