saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Hành trình vạn dặm của 200,000 túi đỏ thần kỳ, tất cả bắt đầu với tinh thần ‘luôn vì bạn’ của Honda

T.H
Chia sẻ

Trong những ngày cả nước gồng mình chống dịch, mọi di chuyển đều bị hạn chế, có những chuyến xe được người dân vùng sâu, vùng xa đón nhận nhiệt thành. Đó là những chuyến xe của Honda chở hàng chục ngàn túi quà màu đỏ, “bảo bối” giúp người dân chiến đấu với “Cô Vy”

Túi đỏ “úm ba la” mở ra bảo bối phòng dịch

Đến cửa hàng hoặc đại lý của Honda, mỗi người có thể nhận ngay một túi đỏ nhỏ xinh, trong đó có 1 khẩu trang vải không dệt có thể tái sử dụng 5 lần, 1 chai nước rửa tay và một tờ cẩm nang phòng chống lây nhiễm Corona hiệu quả.

Mỗi túi quà có 3 món “bảo bối” nhỏ xinh như thế thôi, nhưng đó chính là những gì người dân ở vùng sâu, vùng xa đang cần nhất, đặc biệt là thời kỳ cả nước cùng chống Covid-19. Và việc chuẩn bị gần 200,000 phần quà như thế này là một nỗ lực lớn của Honda, đặc biệt trong thời gian ngắn có thể huy động được lượng lớn khẩu trang và nước rửa tay, 2 mặt hàng luôn trong tình trạng khan hiếm từ khi có dịch bệnh.

Để thực hiện được chương trình quà tặng trên 10 tỉnh thành, Honda đã hành động từ rất sớm. Đầu tháng 2, khi dịch bệnh chưa chuyển biến phức tạp, Honda đã nhanh chóng thay đổi toàn bộ chương trình cũ thành hoạt động giúp cộng đồng chống dịch, đúng theo lời kêu gọi của Chính phủ.

Mọi tiến trình được gấp rút thực hiện để ngay cuối tháng 2, “Cùng Honda đẩy lùi Corona” đã chính thức khởi động tại Bà Rịa - Vũng Tàu với 32,000 túi quà tặng.

Với những nỗ lực hết mình trong thời gian ngắn, Honda đã hoàn thành nhiệm vụ tưởng chừng “bất khả thi”. Trong vòng 1 tháng, gần 200,000 khẩu trang và nước rửa tay khô được phân phát cho người dân tại 10 tỉnh xa trên mọi miền đất nước chính là minh chứng cho những nỗ lực vì cộng đồng, cho tinh thần “Luôn vì bạn” mà Honda hằng tâm niệm và theo đuổi.

Hành trình “Luôn vì bạn” và ngàn niềm vui vô giá

Trước dịch bệnh, “Honda - Luôn vì bạn” là chương trình luôn được các bạn trẻ toàn quốc đón chờ, bởi những trải nghiệm mới mẻ từ “Sân chơi cá tính”, mang đến cơ hội giao lưu, hát cùng các ca sĩ trẻ trong “Đêm nhạc đỉnh cao”.

“Cô Vy” có thể khiến hành trình qua 49 tỉnh thành gián đoạn, nhưng không có nghĩa tinh thần “Luôn vì bạn” cũng phải dừng lại theo. Mùa dịch đến, thì Honda “Luôn vì bạn” theo kiểu mùa dịch! Vật dụng cần thiết nhất trong lúc này là nước rửa tay và khẩu trang, nhưng không phải ai cũng có điều kiện mua được, đặc biệt là vùng sâu vùng xa. Thế thì Honda sẽ mang đến cho mọi người! Chỉ đơn giản vậy đó, hành trình của gần 200,000 túi quà nhỏ xinh đã bắt đầu!

Khi xếp từng phần quà vào chiếc túi nhỏ màu đỏ để trao cho người dân, chính Honda cũng không ngờ rằng chiếc túi đỏ này lại giống túi thần kỳ đến vậy. Bởi không chỉ trao đi “bảo bối”, nó còn mang về ngàn niềm vui.

Thanh Thủy, nhân viên làm việc tại đại lý Honda ở Huế, tham gia hỗ trợ chương trình chia sẻ: “Mỗi lần trao túi quà, dù em không thể thấy hết gương mặt, chỉ thấy ánh mắt rạng ngời của người nhận, em cũng cảm thấy vui lây, như chính mình nhận được quà vậy!”.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở Tuyên Quang, đoàn nhân viên Honda bất ngờ nhận được một bức thư tay của chị Lê Trang Nhung, người dân vừa được nhận quà. Những chia sẻ chân thành của chị khiến mọi mệt mỏi trong hành trình như tan biến:

“Tôi cảm nhận sâu sắc rằng, đây là những đơn vị đang tự nguyện ghé vai chia sẻ gánh nặng chống dịch với chính phủ và chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Cầm trên tay chiếc túi nhỏ xinh màu đỏ tươi tâm huyết với dòng chữ “Honda - Luôn vì bạn”, tôi rất cảm kích. Thương hiệu Honda đã cao lên hẳn vì việc làm đầy nhân văn của họ. Xin cảm ơn rất nhiều.” - Trích thư chị Lê Trang Nhung, người dân Tuyên Quang

Một hành trình “Honda - Luôn vì bạn” vừa khép lại, chặng đường phía trước chưa biết còn phải đối mặt với những thử thách nào, nhưng tin rằng, Honda vẫn sẽ vượt qua, với tinh thần “Luôn vì bạn” chưa từng thay đổi, để giữ mãi những ánh mắt rạng ngời, trân quý những nụ cười hạnh phúc.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin liên quan

BÌNH LUẬN