saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Hành trình thành công của doanh nhân Trương Thị Hà (Hà Nguyên)

T.H
Chia sẻ

Doanh nhân trẻ Trương Thị Hà được biết đến với tên gọi Hà Nguyên, nổi danh trên mạng xã hội nhờ kinh doanh online. Cô sở hữu lượng theo dõi “cực khủng” trên facebook và một lực lượng fan đông đảo luôn ủng hộ cô trong hoạt động kinh doanh và cuộc sống.

Hành trình thành công của doanh nhân Trương Thị Hà (Hà Nguyên) Ảnh 1
Cô gái trẻ mộc mạc nhưng có một sức bật phi thường Trương Thị Hà

Trong bài viết này, chúng tôi xin được dành tặng bạn đọc một câu chuyện rất chân thật, không màu mè, hoa mĩ, về hành trình thay đổi bản thân  của Hà Nguyên, từ cô gái miền sơn cước đến doanh nhân thành đạt. 

Hành trình đi đến ước mơ của cô gái trẻ miền núi

Trương Thị Hà (Hà Nguyên) sinh sống và khởi nghiệp ở tỉnh miền núi Bắc Kạn. Ai từng tiếp xúc với Hà ngoài đời chắc hẳn đều có chung cảm nhận, Hà Nguyên là cô gái không màu mè, hoa mĩ, mang trong mình nét riêng mộc mạc đáng quý của một người con gái miền núi. Chính bởi nét duyên ấy mà khi khởi nghiệp kinh doanh online vào năm 2017, Hà đã dần tạo được cho mình một lượng người theo dõi đáng mơ ước. 

Hành trình thành công của doanh nhân Trương Thị Hà (Hà Nguyên) Ảnh 2
Trương Thị Hà đã mạnh dạn từ bỏ công việc nhà nước ổn định để khởi nghiệp với nghề kinh doanh online và thành công

Nhưng ít ai biết rằng trước khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh online, Hà Nguyên từng là một người giáo viên biên chế Nhà nước. Hà Nguyên chia sẻ, sinh sống trong gia đình có bố mẹ làm lao động tự do, từ nhỏ Hà đã được định hướng con cái phải học để kiếm lấy cái nghề, đi làm Nhà nước cho ổn định, khỏi lo vất vả nắng mưa. Bởi vậy, Hà luôn nhủ với mình rằng, cuộc sống khó khăn, cha mẹ bươn chải cũng chỉ đủ cái ăn, cái mặc cho con, ước mơ con cái lớn lên được đi làm Nhà nước khi ấy - có thể trong suy nghĩ của cha mẹ Hà cũng là điều khá xa vời, nên bản thân đã làm cha mẹ vui lòng khi theo học ngành sư phạm mầm non và trở thành người giáo viên của một trường học miền núi.

Thế nhưng, cơ duyên nào đã đưa Hà Nguyên đi đến quyết định phải vượt qua chính mình?

Thay đổi tư duy - thay đổi cuộc sống

Bước ngoặt thay đổi sự nghiệp của doanh nhân Trương Thị Hà bắt đầu sau một biến cố lớn của gia đình khiến Hà phải nhìn nhận lại con đường đã từng theo đuổi. 

Hà Nguyên chia sẻ: Khi đó, Hà Nguyên đã là mẹ của hai đứa con nhỏ. Với đồng lương ít ỏi, Hà có thể làm gì để giúp gia đình vượt qua những tháng ngày khó khăn này? Quyết định khởi nguồn sự nghiệp kinh doanh với ước mong trang trải được phần nào khó khăn của gia đình bắt nguồn từ đó. 

Hành trình thành công của doanh nhân Trương Thị Hà (Hà Nguyên) Ảnh 3
Sau biến cố lớn của gia đình, Trương Thị Hà đã quyết tâm tìm con đường mới để có thể trang trải cuộc sống và nuôi hai con nhỏ

Trải qua nhiều thất bại, gian nan, rút thêm được nhiều kinh nghiệm quý báu, không hề nản chí, Hà Nguyên dần tìm tòi đổi mới hình thức, mặt hàng kinh doanh, từng bước có lượng khách hàng ổn định, mở rộng được thị trường. Và khi ấy gia đình Hà cũng đã có thêm nguồn tài chính, dần vượt qua biến cố, trở lại ổn định. 

Hiện tại, Hà Nguyên đang là người sở hữu nhiều fanpage thương hiệu uy tín, chất lượng, mỗi ngày phục vụ khách hàng từ 1 - 2 lượt livestream, thu hút về hàng nghìn đơn hàng/live. 

Hành trình thành công của doanh nhân Trương Thị Hà (Hà Nguyên) Ảnh 4
Trương Thị Hà cho rằng, chỉ khi thay đổi tư duy, dám nghĩ dám làm, bạn mới có thể tạo ra bứt phá

Từ công việc kinh doanh, doanh nhân Trương Thị Hà có thêm nhiều điều kiện để giao lưu, học hỏi với các chị em phụ nữ xinh đẹp, tài năng, thành đạt ở khắp mọi miền của tổ quốc. Và đặc biệt có thêm cơ hội để đem niềm vui đến với những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình thông qua các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. 

Hành trình thành công của doanh nhân Trương Thị Hà (Hà Nguyên) Ảnh 5
Những thành công hôm nay là một hành trình không ngừng phấn đấu của Doanh nhân Trương Thị Hà

“Không gì là không thể nếu chúng ta muốn thay đổi. Thay đổi tư duy, thay đổi cách làm là để thay đổi cuộc đời theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Tôi đã làm được, bạn cũng sẽ làm được” - đó là thông điệp doanh nhân Hà Nguyên muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ, những người đang tìm hướng đi cho chính mình trong công việc kinh doanh - một thông điệp từ chính hành trình cô đã trải qua./.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN