saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Hải Băng kể chuyện 2 lần mổ áp xe: Tuyến sữa viêm, chảy mủ máu, đau thấu trời chỉ mẹ bỉm mới hiểu

Minh Anh
Chia sẻ

Hải Băng chia sẻ với khán giả về trải nghiệm 2 lần phải mổ áp xe vì bị viêm tuyến sữa, đồng thời tiết lộ tình hình sức khoẻ hiện tại.

Mỗi lần mang thai và sinh con là mỗi lần cơ thể phụ nữ phải đối diện với sự thay đổi và có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Mới đây, trên trang cá nhân, Hải Băng đã kể lại câu chuyện 2 lần phải lên bàn mổ vì bị viêm tuyến sữa.

Hải Băng trải qua sự đau đớn vì bị viêm tuyến sữa trong thời gian dài

Theo đó, vào tháng 11/2021, nữ ca sĩ đã nhập viện và phẫu thuật vì không thể chịu đựng được những cơn đau kéo dài. Cô cho biết, trong suốt 3 lần sinh nở, mỗi lần cho con bú là cô đều gặp vấn đề khó khăn. Mặc dù cơ địa Hải Băng nhiều sữa nhưng 1 bên tuyến sữa bị viêm nên 1 bên ra sữa, 1 bên ra máu. Thậm chí, con gái đầu còn dị ứng sữa mẹ nên tình trạng viêm của nữ ca sĩ càng thêm tồi tệ.

"Cơ địa Băng trộm vía rất nhiều sữa, sau khi sinh bé Kem, Băng cho bé bú được gần 4 tháng vì 1 bên tuyến sữa viêm. Cứ 1 bên ra sữa 1 bên ra máu, thêm bé Kem dị ứng sữa mẹ, cứ uống sữa mẹ là nổi chàm bung bét mặt. Cũng cố cho bé uống mà ngưng sữa mẹ là đỡ, uống sữa mẹ lại nổi bung bét, lúc ngắt sữa lúc đó là 1 bên viêm, lâu lâu cũng đau và chảy máu. Bác sĩ siêu âm, xét nghiệm thì không có dấu hiệu bất thường", Hải Băng cho biết.

Hải Băng gặp nhiều khó khăn khi cho con bú vì 1 bên tuyến sữa bị viêm

Đến bé thứ 2, vì một bên ra máu nhiều quá, nên Hải Băng buộc phải ngắt sữa 12 ngày. Cô chia sẻ:"Đến lượt sinh bé thứ 2, sau khi mổ 2 ngày là về sữa quá trời, cũng vắt sữa cho KOi bú được 5 ngày thì bắt đầu 1 bên viêm cũ lại chảy máu, chảy nhiều mà vẫn cố vắt đều 2 bên nhưng chỉ có 1 bên sữa cho KOi, còn bên chảy máu thì bỏ. Bạn KOi trộm vía nên không đủ lượng sữa, và 1 bên ra máu nhìu quá, buộc phải ngắt sữa sau 12 ngày, đi khám bác sĩ chỉ nói viêm bình thường và uống thuốc".

Đến khi sinh bé thứ 3, nữ ca sĩ quyết định ngắt sữa luôn từ đầu, tuy nhiên mỗi lần sữa về, cảm giác cực kỳ kinh khủng chỉ phụ nữ sinh con mới thấu.

Hải Băng nhập viện mổ áp xe sau 3 năm chịu đựng những cơn đau dai dẳng.

Sau khi sinh 3 bé, tình trạng đau đớn của cô vẫn không thuyên giảm, nên Hải Băng quyết định phẫu thuật cắt bỏ tuyến viêm. Nữ ca sĩ cho biết: "Kéo dài đến cuối năm trước đau quá, quyết định đi cắt bỏ phần bị viêm vì kéo dài cả 3 năm rồi. Khi phẫu thuật tưởng đơn giản là cắt bỏ, ai ngờ phần viêm đó làm mủ lâu ngày nên không phải cắt là cắt. Bác sĩ phải hút hết dịch mủ bên trong rồi mổ hở để dịch mủ chảy ra và lành hết mới xử lý được vì mủ còn thì sẽ không thể nào lành được vết thương. Nghĩ lại tê tái cái khúc thay băng mà ám ảnh. Sau 5 tháng vết thương lành rồi thì Băng mới đi tiểu phẫu để cắt bỏ toàn bộ tuyến sữa bị viêm, lấy ra 1 cái cùi như hoá thạch sau hơn 3 năm nó nằm trong người".

Con gái đầu lòng vô thăm Hải Băng, xoa nhẹ vết thương, an ủi nữ ca sĩ sau khi mổ.

Hải Băng hy vọng, qua câu chuyện của mình, mẹ bỉm sẽ chú ý hơn đến sức khoẻ bản thân, sớm có biện pháp chữa trị khi có dấu hiệu áp xe, tránh nguy cơ bị các vấn đề trầm trọng hơn.

Xem thêm: Cuộc sống của các mỹ nhân 'ở ẩn' sau khi lấy chồng đại gia

Chia sẻ

Bài viết

Minh Anh

BÌNH LUẬN