Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Gia đình thực hiện tâm nguyện cuối cùng của cố nhạc sĩ Lam Phương

Minh Ngọc
Chia sẻ

Sinh thời, nhạc sĩ Lam Phương là một trong những 'cây đại thụ' của âm nhạc Việt Nam.

Tháng 12/2020, làng nhạc Việt đau buồn trước thông tin nhạc sĩ Lam Phương trút hơi thở cuối cùng tại Mỹ, hưởng thọ 83 tuổi. Thuở sinh thời, nhạc sĩ Lam Phương là một trong những nhạc sĩ tiêu biểu cho nền tân nhạc Việt Nam với hàng trăm tác phẩm đi vào lòng người, chính vì thế sự ra đi của ông là một mất mát lớn, để lại niềm tiếc thương sâu sắc trong lòng khán giả.

Gia đình thực hiện tâm nguyện cuối cùng của cố nhạc sĩ Lam Phương Ảnh 1
Nhạc sĩ Lam Phương mãi mãi ra đi vào tháng 12/2020.

Nhạc sĩ Lam Phương đã có gần 50 năm xa Việt Nam, chừng ấy thời gian đủ để ông mang trong mình một nỗi nhớ khắc khoải về quê hương, xứ sở, mong mỏi được trở về quê nhà sau hơn nửa đời người phiêu bạt nơi đất khách. Cố nhạc sĩ từng chia sẻ giai đoạn buồn khổ nhất của ông là sau năm 1979, thời điểm mẹ qua đời ở Việt Nam mà ông không thể về nước gặp mẹ lần cuối, thắp cho bà nén nhang và hoàn thành bổn phận cuối cùng của một người con. 

Cùng với tâm nguyện viếng mẹ, Lam Phương cũng khao khát trở lại Việt Nam để gặp gỡ khán thính giả vẫn luôn ủng hộ và yêu mến những nhạc phẩm của mình. 

Gia đình thực hiện tâm nguyện cuối cùng của cố nhạc sĩ Lam Phương Ảnh 2

Cho đến sắp tới đây, vào tháng 11/2022, gia đình cố nhạc sĩ đã quyết định đưa tro cốt của ông về Việt Nam, hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của người nhạc sĩ tài hoa.

Được biết những năm bệnh tật, già yếu, nhạc sĩ Lam Phương sống cùng gia đình em gái út (cô Bảy) và được chăm sóc tận tình. Cô Bảy cũng sẽ là người sẽ mang cố nhạc sĩ về Việt Nam và cho ông yên nghỉ tại nghĩa trang ở Bình Dương. Theo dự kiến, ngày 16/11, tro cốt của tác giả nhạc phẩm Biển Tình sẽ được đón từ sân bay về nhà riêng ở quận 10 (TP HCM), đây cũng chính nơi ông đã rời đi vào 47 năm trước. 

Gia đình thực hiện tâm nguyện cuối cùng của cố nhạc sĩ Lam Phương Ảnh 3
Tro cốt của cố nhạc sĩ sẽ được gia đình mang về Việt Nam vào tháng 11 tới.

Ngày 17/11, gia đình tổ chức lễ cúng tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP HCM) trước khi tro cốt của ông được đưa đi chôn cất tại nghĩa trang vào sáng 20/11.

Xem thêm: Nhạc sĩ Lam Phương qua đời

Xem thêm clip: Hoa hậu Mai Phương "Bán vương miện" khi vừa đăng quang | SAOstar

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN