Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Nghệ sĩ Duy Phương lên tiếng 'cà khịa' nghệ sĩ tai tiếng vẫn nhận giải thưởng lớn

Phạm Quỳnh Thương - CTV
Chia sẻ

Cư dân mạng đã nổ ra cuộc tranh cãi gay gắt trước phát ngôn của Duy Phương về các nghệ sĩ tai tiếng vẫn nhận được giải thưởng lớn.

Sáng 20/1 trên kênh YouTube cá nhân, nghệ sĩ hài Duy Phương đã chia sẻ đoạn clip bày tỏ sự bức xúc của bản thân trước sự việc nghệ sĩ hài Minh Béo nhận huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói phía Nam 2021. Duy Phương cho rằng, Minh Béo từng vướng scandal gạ tình diễn viên trẻ và từng ngồi tù ở Mỹ vì tội ấu dâm thì không có tư cách tham gia sự kiện này, càng không có tư cách nhận giải thưởng uy tín như vậy.

Nghệ sĩ hài Duy Phương thẳng thắn bày tỏ: "Tôi xem trên mạng thấy họ trao giải cho một số nghệ sĩ. Đáng lẽ tôi cũng phải được giải vì tôi cũng sống và làm việc cho cộng đồng. Nhưng đằng nay, tôi không được giải gì hết trong khi đồng nghiệp tôi lên nhận giải. Tôi buồn lắm chứ, đau lòng vô cùng. Chuyện đời hết sức buồn". 

Anh nói: "Có một số nghệ sĩ tôi không tiện nói tên đang bị mang tiếng với cộng đồng, bị chỉ trích dữ dội mà lại được phát giải. Tôi tức cười vô cùng. Tôi thấy khán giả đang phản ánh dữ dội trên khắp mạng xã hội. Tôi đọc và thấy họ nói đúng. Nghệ sĩ đó không xứng đáng nhận giải". Nam nghệ sĩ hài cho rằng, nếu những đồng nghiệp bị tai tiếng nhận được giải thưởng thì ông cũng nên được trao giải "Vì mọi người".

Nghệ sĩ Duy Phương

Ngay sau phát ngôn của Duy Phương, mạng xã hội đã diễn ra cuộc tranh luận gay gắt về vấn đề này. Một số cư dân mạng cho rằng, Duy Phương nói đúng khía cạnh là nghệ sĩ tai tiếng thì không nên nhận giải, đó là cổ xúy cho cái xấu biến tướng nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng, văn hóa khác với đạo đức, không nên gộp hai cái lại để lên án và quy chụp.

Bên cạnh đó, nhiều khán giả cũng cho rằng, nghệ sĩ hài Duy Phương cũng không tốt đẹp gì vì từng xảy ra lùm xùm với vợ cũ, bị tố bạo hành nên không có tư cách lên tiếng. 

Họ còn chỉ ra việc nam danh hài bán bánh bèo là vì bản thân, vì mưu sinh, vì cải thiện cuộc sống gia đình chứ không phải vì cộng đồng, vì từ thiện. Nếu ông cho rằng bán bánh bèo là vì mọi người thì quá buồn cười.

Chia sẻ

Bài viết

Phạm Quỳnh Thương - CTV

BÌNH LUẬN