Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Được xem là phiên bản 'pha ke' của bà Tân Vlog, kênh bà Lý Vlog vẫn thu về cả trăm triệu

Duy Thái - CTV
Chia sẻ

Tuy chỉ là 'phiên bản' thứ 2 của bà Tân Vlog nhưng kênh bà Lý Vlog lại có thể đạt được nhiều điều bất ngờ.

Nếu là một netizen, chắc chắn bạn không thể nào không biết nhân vật bà Tân Vlog. Trở thành hiện tượng mạng từ năm 2019 nhờ những video nấu món ăn "siêu to khổng lồ", bà Tân Vlog đã thu về cho mình hàng triệu view sau mỗi clip nấu ăn. 

Bà Tân Vlog.

Nhiều bạn trẻ cũng trở thành fan hâm mộ của bà Tân. Chưa dừng lại ở đó bà Tân còn liên tục xuất hiện trên truyền hình, báo chí... 

Một thời gian sau nhiều nhân vật lớn tuổi khác cũng lập kênh YouTube trở thành phiên bản nấu các món ăn khổng lồ như ông Hai Vlog, bà Cả Vlog... Trong đó đáng chú ý nhất có lẽ là kênh YouTube Bà Lý Vlog được thành lập 15/6/2020.

Bà Lý Vlog

Không chỉ xây dựng kênh YouTube theo cùng ý tưởng, chủ đề như bà Tân Vlog, mỗi lần xuất hiện bà Lý cũng sử dụng nhiều câu nói, cách chào hỏi như: "Bà chào tất cả các cháu đã quay trở lại với kênh YouTube của Bà Lý Vlog. Các cháu ơi, hôm nay bà lại làm clip…" chẳng khác nào bà Tân. 

Kênh Bà Lý Vlog.

Thậm chí cách đặt tên các video của bà Lý Vlog cũng na ná bà Tân Vlog như: Mâm cua siêu to khổng lồ, Gà nướng tẩm bột ớt siêu cay... Tuy nhiên điều đáng nhớ nhất của cư dân mạng dành cho bà Lý Vlog chính là câu nói nổi tiếng: "Hôm nay bà lại làm một cái sờ lít".

Bà Tân và bà Lý.

Tuy đã thành lập kênh được hơn một năm, hoạt động sôi nổi khi một tuần đăng tải từ 4 đến 5 video, nhưng đến hiện tại sản phẩm được bà Lý thực hiện đã giảm khá rõ, chỉ khoảng 1 video một tuần. 

Qua tham khảo có thể nhận thấy các video của bà Lý Vlog đăng những tháng qua chỉ dừng lại ở vài ngàn lượt xem, tương tác khá ít.  

Số liệu từ kênh của bà Lý Vlog.

Tuy nhiên từ các số liệu của trang Social Blade (trang web chuyên theo dõi, thống kê và phân tích mạng xã hội), cho biết dù kênh của Bà Lý Vlog có 79.000 lượt đăng ký và hơn 6 triệu lượt xem tổng kênh, nhưng nếu bà Lý bật chế độ kiếm tiền trên YouTube sẽ có thu nhập từ 255 - 4.100 USD/năm (khoảng 5,7 triệu - 93 triệu/năm).

Như vậy có thể thấy, dù chỉ là kênh YouTube "bình dân" nhưng lợi nhuận bà Lý có thể thu lại được không hề ít.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Thái - CTV

BÌNH LUẬN