Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Đồng nghiệp nghẹn ngào tưởng nhớ Vân Quang Long, gây quỹ hơn 220 triệu đồng hỗ trợ các con của cố ca sĩ

Vân Anh - CTV
Chia sẻ

Đêm diễn gây quỹ cho con cố ca sĩ Vân Quang Long có sự tham gia của 14 nghệ sĩ khách mời và đã thu về được hơn 220 triệu đồng.

Đêm 24/1, ca sĩ Lâm Vũ, Tuấn Hưng và một số nghệ sĩ Việt đã thực hiện đêm nhạc từ thiện mang tên Tình Nghệ Sĩ Chiếc Lá Mùa Đông tại TP HCM để gây quỹ ủng hộ cho các con của người đồng nghiệp Vân Quang Long. Đêm diễn có sự tham gia của 14 nghệ sĩ khách mời và đã thu về được hơn 220 triệu đồng.

Là một trong những đồng nghiệp dành nhiều tình cảm quý mến cho cố ca sĩ Vân Quang Long, Tuấn Hưng cho biết anh vô cùng hạnh phúc khi được chung tay đóng góp, tham gia chương trình ý nghĩa này. 

Đồng nghiệp nghẹn ngào tưởng nhớ Vân Quang Long, gây quỹ hơn 220 triệu đồng ủng hộ cho các con của cố ca Ảnh 1
Tuấn Hưng bật khóc khi nhớ về Vân Quang Long

"Bất cứ anh chị em nghệ sĩ nào có mặt trong buổi tối ngày hôm nay mong muốn sẽ làm được một điều gì đó cho anh Long. Những người bạn, những người đồng nghiệp như Hưng đều cảm nhận được rất rõ sự mất mát, tất cả mọi người đều rất thương tiếc cho việc Long phải ra đi nhanh như vậy. Cậu ấy ra đi nhanh quá khi mà chưa kịp làm gì cho những đứa con của mình", Tuấn Hưng chia sẻ.

Nhớ lại những kỉ niệm từng có với ca sĩ Vân Quang Long, Tuấn Hưng xúc động nói: “Tôi biết Long hơn 20 năm rồi, từ những ngày trẻ. Tuy gặp Long rất ít, nhưng đó là tình đồng nghiệp mà. Nghệ sĩ bọn anh đôi khi rất thiệt thòi, chỉ có cái bề ngoài được mọi người biết tới thôi, những điều mà cần được mọi người chia sẻ thì lại khó khăn. Nên tụi anh muốn chia sẻ với gia đình Long bằng chính sức mình”.

Đồng nghiệp nghẹn ngào tưởng nhớ Vân Quang Long, gây quỹ hơn 220 triệu đồng ủng hộ cho các con của cố ca Ảnh 2
Lương Gia Huy

Là người anh em thân thiết với Vân Quang Long lúc sinh thời, ca sĩ Lương Gia Huy không giấu được niềm xúc động khi tưởng nhớ về cố ca sĩ bạc mệnh. Anh tâm sự: “Tụi anh mến nhau và quý cái tính của Long hiền lành, hài, lúc nào cũng nhiệt tình với anh em đồng nghiệp. Có Long ở đâu là cười ở đó. Giờ thương nhất là ba đứa con của Long. Anh em chơi với nhau thì hoạn nạn phải có nhau, đó mới là cái tình quý nhất. Tụi anh cùng nhau chia sẻ làm một chương trình này vận động gây quỹ để nuôi ba đứa con của Long lớn lên thành người. Mong Long ở trên cũng sẽ cảm thấy yên lòng, vì đã có người ở lại lo cho người ra đi”.

Với Phan Đinh Tùng, anh dành sự thương tiếc và xót xa khi nói về sự ra đi đột ngột của Vân Quang Long ở tuổi còn khá trẻ. Nam ca sĩ cho biết anh quý mến cách sống và đối nhân xử thế của người đồng nghiệp quá cố. 

Đồng nghiệp nghẹn ngào tưởng nhớ Vân Quang Long, gây quỹ hơn 220 triệu đồng ủng hộ cho các con của cố ca Ảnh 3
Phan Đinh Tùng

“Thật sự mà nói thì mọi người nghệ sĩ rất thương tiếc Long. Vì Long là một người quá dễ thương. Cách sống của Long làm cho mọi người khi mà tiếp xúc dù lần đầu tiên hay lâu dài đều cảm thấy một người rất chân thành, vui vẻ và chan hòa lắm, không có bao giờ tính toán hơn thua với anh em đồng nghiệp. Trong mọi cuộc tiếp xúc luôn tạo tiếng cười và niềm vui cho mọi người. Sau mỗi show diễn, nếu anh em có cơ hội ngồi với nhau là Long sẽ “cầm trịch” cái đêm đó luôn, sẽ quản trò, đàn hát, kể chuyện hài thâu đêm suốt sáng. Đó là một tố chất đặc biệt của Long, rất duyên rất đáng yêu. Anh quý cái tính cách của Long, và tin là mọi người cũng đều có cảm nhận như vậy. Khi Long ra đi đột ngột như vậy ai cũng rất tiếc thương, nên mọi người đến với đêm nhạc rất nhiệt tình và cho dù có làm thêm mấy đêm nữa mọi người cũng rất sẵn lòng. 

Mọi người thương tiếc Long và nghĩ đến ba người con của Long. Mong là khi làm đêm nhạc như vầy có thể quyên góp một số tiền để các cháu sau này có một cuộc sống tương đối hơn. Mọi người cũng không biết làm gì thêm cho Long, chỉ biết đóng góp bằng cái tấm lòng, bằng đêm nhạc và mong được khán giả ủng hộ. Con của Long còn quá nhỏ, mất đi người cha như vậy là một mất mát, thiệt thòi lớn của các em. Với đêm nhạc hôm nay nói lên tình nghệ sĩ anh em yêu thương nghĩ tới Long và các cháu. Hi vọng qua đêm nhạc và sự lan tỏa thì khán giả sẽ yêu thương và ủng hộ hơn nữa”, Phan Đinh Tùng bộc bạch.

Đồng nghiệp nghẹn ngào tưởng nhớ Vân Quang Long, gây quỹ hơn 220 triệu đồng ủng hộ cho các con của cố ca Ảnh 4
Lâm Vũ

Là người khởi xướng chương trình đặc biệt dành cho Vân Quang Long, ca sĩ Lâm Vũ chia sẻ: “Tụi anh là những người nghệ sĩ cùng thời. Anh là người bạn thân của Long. Những ngày trước, anh biết được những mong ước, nỗi lòng của Long. Sức tụi anh có hạn nhưng tất cả những gì tụi anh làm đều là vì tình bạn. Long là một người bạn mà anh luôn trân quý. Đến bây giờ tất cả anh em làm được gì hay đó để dành những điều tốt đẹp hơn cho người ở lại. 

Số tiền nhận được anh sẽ chia ra cho ba đứa con của Long. Anh sẽ mở sổ tiết kiệm cho các cháu và có cách riêng của mình để quản lý, anh bảo đảm số tiền được ủng hộ sẽ không bao giờ bị thất thoát. Tụi anh biết rằng số tiền này không là bao, nhưng đây là tình cảm của những người anh em dành cho Long và gia đình. Đến giờ này tụi anh vẫn không tin là điều đó đã xảy ra, nhưng nó đã xảy ra rồi và thay vì nói lời thương tiếc thì tụi anh hành động luôn. Sau đêm nhạc gây quỹ này tụi anh sẽ sắp xếp một ngày gần nhất xuống Sa Đéc để thăm mộ Long và gặp gia đình Long trao số tiền này”.

Đồng nghiệp nghẹn ngào tưởng nhớ Vân Quang Long, gây quỹ hơn 220 triệu đồng ủng hộ cho các con của cố ca Ảnh 5
Lâm Vũ và Hiếu Hiền

Khép lại chương trình, gia đình các anh em nghệ sĩ và mạnh thường quân ủng hộ lên tới 91 triệu đồng, địa điểm tổ chức cũng gửi số tiền 130 triệu lợi nhuận cho Lâm Vũ. Tổng số tiền gây quỹ của đêm nhạc ước tính được hơn 220 triệu đồng. 

Lâm Vũ chia sẻ thêm: “Con số này vẫn sẽ chưa dừng ở đây, vẫn còn các anh chị em nghệ sĩ ở nước ngoài cũng muốn được ủng hộ cho gia đình của Vân Quang Long. Ngoài ra, đêm nhạc này có thể chưa phải đêm nhạc duy nhất mà sẽ còn những đêm nhạc gây quỹ khác nữa. Lâm Vũ và các đồng nghiệp sẽ cố gắng giúp đỡ các cháu hết sức mình để thay anh Long làm tròn trách nhiệm của người cha.

Những ngày cận Tết chương trình mình làm ra sẽ khó khăn nhưng anh em vẫn muốn làm trong những ngày này để nó mang tính chất vẫn còn cái gì để nói chứ để lâu quá thì lại mất lửa. Xuyên suốt chương trình, tụi mình hạn chế không nhắc nhiều về người bạn ấy, nhưng tất cả mục đích tốt đẹp của chương trình đều hướng về việc giúp đỡ cho gia đình bạn, mong mọi người sẽ hiểu”.

Đồng nghiệp nghẹn ngào tưởng nhớ Vân Quang Long, gây quỹ hơn 220 triệu đồng ủng hộ cho các con của cố ca Ảnh 6
Nhắc đến chuyện gia đình của Vân Quang Long thời gian qua, Hồ Việt Trung chia sẻ: “Mỗi gia đình có một hoàn cảnh khác nhau, mình thương cho những đứa con còn ở lại với cha, giờ trách cái gì bây giờ, thôi thì những gì đã qua xin hãy để chuyện lắng xuống. Trung xin mọi người đừng lên facebook nói này nói kia nữa”.
Đồng nghiệp nghẹn ngào tưởng nhớ Vân Quang Long, gây quỹ hơn 220 triệu đồng ủng hộ cho các con của cố ca Ảnh 7
Giang Hồng Ngọc
Đồng nghiệp nghẹn ngào tưởng nhớ Vân Quang Long, gây quỹ hơn 220 triệu đồng ủng hộ cho các con của cố ca Ảnh 8
Châu Gia Kiệt
Đồng nghiệp nghẹn ngào tưởng nhớ Vân Quang Long, gây quỹ hơn 220 triệu đồng ủng hộ cho các con của cố ca Ảnh 9
“Anh Long ra đi đột ngột quá, có những điều anh chưa làm được thì mọi người muốn làm những điều ảnh muốn làm. Hồi đó, tôi hay đi diễn ở tỉnh với anh Long thì anh em ai cũng mến anh Long hết, không có mích lòng với ai mà gặp ai cũng cười vui vẻ. Khi nghe tin, tôi bất ngờ mà tim mình nó nhói, nổi hết cả da gà. Bữa giờ cứ nhớ tới ảnh là tôi khóc. Thương ảnh vô cùng”, Hoàng Châu rưng rưng nước mắt nhớ về Vân Quang Long.
Đồng nghiệp nghẹn ngào tưởng nhớ Vân Quang Long, gây quỹ hơn 220 triệu đồng ủng hộ cho các con của cố ca Ảnh 10
Các nghệ sĩ xúc động tưởng nhớ người đồng nghiệp quá cố
Chia sẻ

Bài viết

Vân Anh - CTV

Photo

Vân Anh

BÌNH LUẬN