saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Doanh nhân 7X Nguyễn Hữu Hiệp và câu chuyện kì diệu từ thú chơi lan

T.H
Chia sẻ

Có muôn vàn lý do khiến người ta đam mê loài hoa vương giả là hoa lan, với doanh nhân Nguyễn Hữu Hiệp cũng vậy. Đến với hoa lan một cách tình cờ thế nhưng đến giờ, đối với anh đó lại là một niềm vui không thể thiếu trong cuộc sống.

Nhờ hoa lan cân bằng lại cuộc sống sau biến cố

Sinh năm 1970, Nguyễn Hữu Hiệp được biết đến là một doanh nhân ở Hà thành. Bận rộn với công việc kinh doanh tốn gần hết thời gian nên anh không chơi lan dù rất đam mê với loài hoa này.

Doanh nhân 7X Nguyễn Hữu Hiệp và câu chuyện kì diệu từ thú chơi lan Ảnh 1

Cơ duyên của anh đến với thú chơi này cũng rất bất ngờ. Nguyễn Hữu Hiệp cho biết: “Năm 2013, khi gặp một số công việc trục trặc khiến tôi mất cân bằng, gặp khá nhiều stress trong cuộc sống. Chính vì thế, tôi quyết định trồng thử vài giò lan.

Hoa lan vốn là loài hoa tôi yêu thích từ nhỏ, vì thế tôi chọn thú chơi này để cân bằng cuộc sống cũng như thoả mãn niềm đam mê bấy lâu phải gạt sang một bên”.

Doanh nhân 7X Nguyễn Hữu Hiệp và câu chuyện kì diệu từ thú chơi lan Ảnh 2
Doanh nhân 7X Nguyễn Hữu Hiệp và câu chuyện kì diệu từ thú chơi lan Ảnh 3

Những chậu lan đầu tiên được anh mua từ chợ Bưởi, chợ lan dưới Hà Đông. Ban đầu, anh mua lẻ những chậu lan về trồng và nhân giống. Sau này, anh tìm tòi thêm nhiều nguồn cho phong phú và đa dạng.

Đúng như mong đợi, sưu tầm và trồng lan giúp Nguyễn Hữu Hiệp giải toả stress trong cuộc sống và nhanh chóng vực dậy công việc kinh doanh. Đến giờ, anh vẫn thầm cảm ơn quyết định lúc bấy giờ, nếu không đã không có anh của ngày hôm nay.

Khi đã đến với thú chơi lan, anh cũng dần mở rộng vườn lan của mình ở Quảng An, Tây Hồ. Không còn là vài giò lan trong gia đình mà giờ là cả một vườn lan rộng lớn với hàng trăm giò thuộc rất nhiều loại khác nhau.

Doanh nhân 7X Nguyễn Hữu Hiệp và câu chuyện kì diệu từ thú chơi lan Ảnh 4
Doanh nhân 7X Nguyễn Hữu Hiệp và câu chuyện kì diệu từ thú chơi lan Ảnh 5

Đến giờ, vườn lan của Nguyễn Hữu Hiệp có hàng trăm giò lan tới từ đủ vùng miền, chủng loại như Phi điệp, Đai châu, Tam bảo sắc… và trở thành một trong những vườn lan có tiếng trong giới chơi lan Hà thành.

Vượt quá để thành công, đam mê lan đột biến

Có được vườn lan đáng mơ ước nhưng chặng đường gây dựng của Nguyễn Hữu Hiệp cũng không hề đơn giản. Cũng như những người mới chơi khác, thời gian đầu có vô số khó khăn và thất bại.

Doanh nhân 7X Nguyễn Hữu Hiệp và câu chuyện kì diệu từ thú chơi lan Ảnh 6

Anh nhớ lại: “Thời gian đầu vì thiếu kinh nghiệm nên lan của anh bị bệnh, chết không ít. Những cây còn sống thì còi cọc, ra hoa không đẹp. Lúc đó, thực sự tôi cũng rất buồn và tiếc nhưng rồi lại đặt quyết tâm thành công bằng được với niềm đam mê này”.

Doanh nhân 7X Nguyễn Hữu Hiệp và câu chuyện kì diệu từ thú chơi lan Ảnh 7

Thời gian sau đó, anh lên mạng tìm hiểu và tham khảo, học hỏi kinh nghiệm từ group dành cho giới chơi lan. Anh cho biết, những anh em quen biết trong giới cũng truyền cho anh rất nhiều kinh nghiệm, giúp đỡ anh có thể trồng thành công loài hoa này.

Doanh nhân 7X Nguyễn Hữu Hiệp và câu chuyện kì diệu từ thú chơi lan Ảnh 8

Trong khu vườn lan của mình, Nguyễn Hữu Hiệp dành tình cảm đặc biệt cho những loài lan đột biến. Anh cho biết, bản thân cũng như bất cứ người chơi lan nào đều thích sở hữu lan đột biến bởi cả sự quý hiếm cũng như vẻ đẹp của chúng.

Doanh nhân 7X Nguyễn Hữu Hiệp và câu chuyện kì diệu từ thú chơi lan Ảnh 9

Anh hy vọng trong tương lai sẽ sưu tầm, nhân giống được nhiều hơn nữa những loài lan đặc biệt là lan đột biến quý hiếm. Anh cũng mong cộng đồng những người yêu lan ngày càng lớn mạnh và được xã hội công nhận.

Tìm hiều thêm thông tin về Nguyễn Hữu Hiệp tại https://www.facebook.com/hanguyen.huu.165

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN