Sao & Đời Sống

NTK Đỗ Mạnh Cường: 'Nghệ sĩ mà không cần khán giả thì khác gì kinh doanh mà không cần khách hàng'

Ngọc Ngân - CTV
Chia sẻ

Trên trang cá nhân, Đỗ Mạnh Cường đã chia sẻ thẳng thắn về quan điểm 'khán giả không nuôi nghệ sĩ' đang gây sóng gió cộng đồng mạng.

Những ngày vừa qua, mạng xã hội đã trở nên "dậy sóng" bởi tranh cãi xoay quanh quan điểm: "Khán giả có nuôi nghệ sĩ hay không?". Câu chuyện bắt nguồn từ phát ngôn của bà Nguyễn Phương Hằng: "Công chúng là người nuôi nghệ sĩ". Từ đó, mạng xã hội đã nổ ra nhiều tranh luận trái chiều, có nhiều người thể hiện sự ủng hộ nhưng không ít dân mạng đã bày tỏ sự chỉ trích gay gắt với quan điểm trên.

NTK Đỗ Mạnh Cường: 'Nghệ sĩ mà không cần khán giả thì khác gì kinh doanh mà không cần khách hàng' Ảnh 1

Mới đây, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường đã có bài đăng đáng chú ý trên mạng xã hội xoay quanh vấn đề này. Anh viết: "Nghệ sĩ mà không cần khán giả thì khác gì kinh doanh mà không cần khách hàng. Trân trọng nhau là điều cần thiết chứ tranh cãi không giải quyết được vấn đề gì.

NTK Đỗ Mạnh Cường: 'Nghệ sĩ mà không cần khán giả thì khác gì kinh doanh mà không cần khách hàng' Ảnh 2

Người ta chỉ chết khi không có tiền để sống chứ không ai chết khi không nghe nhạc, xem phim hay thưởng thức nghệ thuật đâu. Làm nghệ thuật mà có may mắn được khán giả yêu thương thì hãy nên trân trọng! Làm nghệ thuật thì cũng như nhiều ngành nghề khác trong xã hội, đừng đặt vị trí của mình lên cao quá so với những ngành nghề khác".

Ngay khi vừa xuất hiện trên mạng xã hội, dòng trạng thái này của Đỗ Mạnh Cường đã thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác. Không ít dân mạng đã bày tỏ sự đồng tình đối với quan điểm này của anh.

Là nhà thiết kế có gắn bó mật thiết với nhiều nghệ sĩ, quan điểm này của Đỗ Mạnh Cường được cho là khá thẳng thắn và thực tế. Đối với anh, bất kì công việc nào cũng đáng quý như nhau.

NTK Đỗ Mạnh Cường: 'Nghệ sĩ mà không cần khán giả thì khác gì kinh doanh mà không cần khách hàng' Ảnh 3

Sau đó, anh cũng đã đăng tải thêm dòng trạng thái: "Tôi cảm thấy may mắn vì được khách hàng nuôi tôi vì tôi hiểu khách hàng của mình cũng phải nai lưng vất vả kiếm tiền để mua sản phẩm của mình.

NTK Đỗ Mạnh Cường: 'Nghệ sĩ mà không cần khán giả thì khác gì kinh doanh mà không cần khách hàng' Ảnh 4

Ai ra đời đi kiếm tiền mà không nỗ lực cống hiến, không đổ mồ hôi nước mắt. Họ rõ ràng đang nuôi tôi , nuôi 8 đứa con tôi 1 cách trực tiếp bằng cách mua sản phẩm của tôi vì họ hiểu và trân trọng những gì tôi làm. Điều đó đâu có gì là sai và phải xấu hổ mà mình không trân trọng, không cảm ơn họ .

NTK Đỗ Mạnh Cường: 'Nghệ sĩ mà không cần khán giả thì khác gì kinh doanh mà không cần khách hàng' Ảnh 5

Không có khách hàng ủng hộ, làm sao tôi có vị trí ngày hôm nay, làm sao tôi có tiền mà nuôi bản thân mình, làm sao có tiền nuôi 8 đứa con nhỏ, làm sao giúp đỡ hàng nghìn người có công ăn việc làm, nên khách hàng họ nói nuôi tôi, nuôi gia đình tôi là điều tôi cần trân trọng. Cứ nghĩ đơn giản cho đời thanh thản, sống tử tế và làm những việc có ý nghĩa".

Đối với anh, mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả cũng giống như người kinh doanh và khách hàng. Họ cũng phải vất vả để làm ra tiền, mua sản phẩm. Vì thế, từ "nuôi" cũng không đáng xấu hổ, phải trân trọng và biết ơn họ. Hiện tại, dòng trạng thái của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Ngân - CTV

Tin mới nhất