saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

NTK Đỗ Mạnh Cường lên tiếng việc nhận con nuôi: 'Khi nào tôi bắt các con đi ăn xin, mọi người hãy lên án'

Quốc Sĩ - CTV
Chia sẻ

NTK Đỗ Mạnh Cường có bài chia sẻ quan điểm cá nhân về việc nhận nuôi 8 người con.

Thời gian qua, thông tin NTK Đỗ Mạnh Cường nhận nuôi 8 đứa trẻ và sẽ cưu mang thêm nhiều trường hợp bất hạnh khác, khiến cộng đồng mạng vô cùng ngưỡng mộ.

Mới đây trên trang cá nhân, anh đã có bài đăng chia sẻ quan điểm về việc nhận nuôi trẻ mồ côi. Theo đó, NTK Đỗ Mạnh Cường cho biết bản thân sẽ khó tránh khỏi những lời đồn đoán không hay về mình. Nhưng điều đó không ảnh hưởng đến những việc làm tử tế của anh, bởi anh cho rằng bản thân chỉ sợ sống sai chứ không sợ người khác nghĩ sai về mình.

"Ông bố trẻ" tâm sự khi quyết định nhận nuôi 8 người con, anh nhận được sự quan tâm từ đông đảo công chúng và người hâm mộ. Đó là nguyên nhân anh thường xuyên chia sẻ những hoạt động của các bé trên mạng xã hội để nhiều người theo dõi.

NTK Đỗ Mạnh Cường viết: "Chính vì vậy, tôi luôn công khai mọi hình ảnh các con để mọi người có thể yên tâm thấy các con phát triển ra sao, sống trong môi trường giáo dục như thế nào. Và cũng để lan tỏa tình yêu thương giữa con người với nhau, những thông điệp tích cực giữa muôn vàn những thông tin xấu xí và tiêu cực mỗi ngày".

Đồng thời, NTK Đỗ Mạnh Cường chia sẻ việc chăm sóc một đứa trẻ từ nhỏ cho đến khi trưởng thành không phải là điều dễ dàng, do đó anh không cho phép bất kì ai có những suy nghĩ tiêu cực về mình: "Khi nào tôi bắt các con mình đi ăn xin, hay mang con mình ra để đi kêu gọi mọi người giúp đỡ thì mọi người lên án. Nhưng tôi đang phải nai lưng ra kiếm tiền mỗi ngày để nuôi con tôi, hy sinh thời gian, sức khỏe của mình để chăm sóc các con, thì mong nhiều người hãy bớt những suy nghĩ ích kỷ, hẹp hòi của mình".

Anh rất bức xúc khi có rất nhiều người nghi ngờ lòng tốt của người khác, bởi theo anh, làm điều tử tế khó hơn nói điều tử tế gấp nhiều lần.

"Sống tử tế cũng chưa bao giờ là dễ dàng, vì vậy khi phán xét hay nghĩ xấu về ai đó, hãy đặt mình vào vị trí của họ để cảm nhận bằng trái tim của mình. Nếu chúng ta không thể làm, thì cũng nói những điều tử tế để tiếp thêm sức mạnh cho những người đang cố gắng làm những điều tốt đẹp cho xã hội", NTK Đỗ Mạnh Cường bày tỏ.

Được biết, trong một lần tương tác trên mạng xã hội, ông bố trẻ tiết lộ số tiền mỗi tháng phải chi tiêu cho 8 đứa con khoảng 200 triệu, đó chỉ là tiền sinh hoạt cơ bản, chưa kể mua sắm và du lịch cho các con.

Thông qua những chia sẻ của NTK Đỗ Mạnh Cường, người hâm mộ có cái nhìn sâu sắc hơn và phần nào hiểu được nỗi niềm của những ông bố nuôi - bà mẹ nuôi, bởi công dưỡng dục cũng sánh ngang với công sinh thành.

Chia sẻ

Bài viết

Quốc Sĩ - CTV

BÌNH LUẬN