saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Diễn viên lồng tiếng phim TVB đình đám một thời qua đời ở tuổi 64, nhiều nghệ sĩ gửi lời chia buồn

Minh Ngọc
Chia sẻ

Trên mạng xã hội, nhiều nghệ sĩ lồng tiếng đã gửi lời chia buồn trước sự ra đi của người thổi hồn vào loạt nhân vật đình đám của phim TVB.

Mới đây, làng giải trí Việt tiếp tục đón nhận tin không vui khi nghệ sĩ lồng tiếng Thế Thanh, người đã thổi hồn cho hàng loạt nhân vật đình đám trên phim TVB đến gần hơn với khán giả truyền hình Việt Nam đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 64.

Được biết nghệ sĩ lồng tiếng Thế Thanh qua đời tối 20/4. Lễ nhập quan được diễn ra sáng 21/4. linh cữu sẽ được đưa đi hỏa táng tại TP HCM vào sáng 25/4 tới đây.

Diễn viên lồng tiếng phim TVB đình đám một thời qua đời ở tuổi 64, nhiều nghệ sĩ gửi lời chia buồn Ảnh 1
Sự ra đi của nghệ sĩ lồng tiếng Thế Thanh để lại nhiều mất mát cho giới lồng tiếng.

Được biết nghệ sĩ lồng tiếng Thế Thanh vốn có bệnh về phổi, lại mắc Covid-19 nên sức khỏe dần suy yếu. Từ đầu tháng 4, nhiều bạn bè, đồng nghiệp sau khi hay tin Thế Thanh chuyển biến nặng đã cầu nguyện cho ông, song ông đã không qua khỏi.

Sự ra đi của nghệ sĩ lồng tiếng Thế Thanh để lại mất mát lớn cho gia đình, bạn bè lẫn giới lồng tiếng. Nhiều đồng nghiệp sau khi biết tin Thế Thanh qua đời đã xúc động gửi lời tiễn biệt trên mạng xã hội. 

Diễn viên Trần Trọng Hiếu chia sẻ: "Tạm biệt anh, một người anh, một người đồng nghiệp, một người thầy, một người bạn".

Diễn viên lồng tiếng Quốc Uy cũng viết: "Trong những thị phi xô ngã thì chú khen ngợi mình hết lời. Ngành lồng tiếng lại vắng đi một tên tuổi đáng kính: Nghệ sĩ lồng tiếng kỳ cựu, khán giả mãi thương yêu! Thế Thanh chú ơi!".

Diễn viên lồng tiếng phim TVB đình đám một thời qua đời ở tuổi 64, nhiều nghệ sĩ gửi lời chia buồn Ảnh 2
Cáo phó nghệ sĩ Thế Thanh.

Nghệ sĩ Thế Thanh tên đầy đủ là Trương Thế Thanh, sinh năm 1959 tại tỉnh Bà Rịa. Ông vốn xuất phát điểm là nhạc công, trong lần tình cờ, một bộ phim Việt Nam cần người lồng nhạc cho phân cảnh một tù nhân đánh đàn trong nhà tù, Thế Thanh được nghệ sĩ Trung Châu giới thiệu đến thử sức và dần tạo được dấu ấn. 

Thế Thanh từng thừa nhận sở trường của ông chính là những dạng vai tình cảm, hài hước. Suốt chặng đường lồng tiếng, ông còn được biết đến khi là người đã "thổi hồn" cho những vai diễn của Âu Dương Chấn Hoa, Huỳnh Nhật Hoa,... gắn liền với khán giả màn ảnh Việt.

Diễn viên lồng tiếng phim TVB đình đám một thời qua đời ở tuổi 64, nhiều nghệ sĩ gửi lời chia buồn Ảnh 3
Ông là người "thổi hồn" cho nhiều nhân vật đình đám trên phim TVB.

Vào những năm 90, khi dòng phim TVB thịnh hành tại Việt Nam, nhóm các nghệ sĩ lồng tiếng bao gồm Thế Thanh, Bích Ngọc, Nguyễn Vinh, Bá Nghị, Thu Hương, Minh Hương... được xem là nhóm lồng tiếng nổi tiếng và quen thuộc với khán giả, in đậm dấu ấn trong lòng nhiều thế hệ dam mê dòng phim TVB ở Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN