saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Diễn viên Hiếu Nguyễn 'tái xuất' showbiz, trải lòng: 'Tôi từng kinh doanh và lỗ hàng tỷ đồng'

Minh Ngọc
Chia sẻ

Từng được mệnh danh là 'nam thần màn ảnh', tuy nhiên Hiếu Nguyễn lại quyết định tạm rời xa ánh hào quang trong showbiz để rẽ hướng sang kinh doanh.

Hiếu Nguyễn từng là diễn viên trẻ đầy tiềm năng của điện ảnh. Sở hữu vẻ ngoài điển trai, nam tính, anh từng lọt vào "mắt xanh" của nhiều đạo diễn lẫn nhà sản xuất phim. Tuy nhiên bẵng đi một thời gian dài, khán giả không thấy Hiếu Nguyễn xuất hiện trên màn ảnh rộng. Trên trang cá nhân, nam diễn viên chủ yếu đăng tải những hình ảnh trong những buổi đi đánh goft, hoạt động kinh doanh và đi du lịch. 

Diễn viên Hiếu Nguyễn 'tái xuất' showbiz, trải lòng: 'Tôi từng kinh doanh và lỗ hàng tỷ đồng' Ảnh 1

Nhiều khán giả cho rằng, nam diễn viên đã giải nghệ, tuy nhiên trên thực tế không phải như vậy. Chia sẻ với giới truyền thông mới đây, Hiếu Nguyễn trải lòng rằng sau nhiều năm lăn lộn trên phim trường, thử sức ở nhiều vai diễn, anh muốn tạm dừng một khoảng thời gian ngắn để lấy lại cảm hứng trong công việc.

Từ giữa năm 2018, Hiếu Nguyễn từ chối lời mời của một số đạo diễn, nhà sản xuất có tiếng. Thời điểm đó, anh đọc sách, đi du lịch, và dành thời gian suy ngẫm về con đường phát triển của bản thân trong tương lai. Nhờ có thời gian tĩnh tâm, anh nhận ra mình muốn gì, làm gì và có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống, công việc.

Diễn viên Hiếu Nguyễn 'tái xuất' showbiz, trải lòng: 'Tôi từng kinh doanh và lỗ hàng tỷ đồng' Ảnh 2

Trong thời gian này, nam diễn viên cũng đăng ký học thêm về quản trị kinh doanh và tập tành khởi nghiệp ở một lĩnh vực mới mẻ. Hiếu Nguyễn cũng chung vốn cùng bạn bè mở một nhà hàng và thương hiệu bánh ngọt tại TP HCM.

Việc kinh doanh của anh thuận lợi, suôn sẻ cho đến khi đại dịch Covid-19 ập đến từ năm 2020. Nhà hàng nhiều lần đóng cửa theo Chỉ thị của Chính phủ. Đỉnh điểm từ tháng 5 đến tháng 11/2021, cửa hàng đóng cửa gần như hoàn toàn vì dịch bệnh. Hiếu Nguyễn đối mặt với nhiều bài toán khó khăn về chi phí mặt bằng, lương nhân viên trong khi nguồn thu gần như bằng 0. 

Diễn viên Hiếu Nguyễn 'tái xuất' showbiz, trải lòng: 'Tôi từng kinh doanh và lỗ hàng tỷ đồng' Ảnh 3

Nam diễn viên phải dùng tiền tiết kiệm trong nhiều năm để gồng gánh. Theo Hiếu Nguyễn chia sẻ anh lỗ khoảng vài tỷ đồng vì dịch bệnh: "Tôi buồn nhưng bình tĩnh để đón nhận mọi chuyện. Tôi cũng thu nhận cho mình nhiều bài học trong lĩnh vực mới, học cách xoay xở lúc khó khăn và xem đó là trải nghiệm trong hành trình trưởng thành".

Chàng trai quê Thái Bình tiết lộ ẩm thực vốn là đam mê lớn nhất của anh từ thời sinh viên. Vì thế, khi khởi nghiệp trong lĩnh vực yêu thích, mọi khó khăn của anh cũng vơi bớt. 4 năm qua, Hiếu Nguyễn tích lũy cho mình nhiều lĩnh vực mới mẻ. Ngoài kinh doanh, anh còn thử sức với goft và dần trở thành tay chơi chuyên nghiệp. 

Diễn viên Hiếu Nguyễn 'tái xuất' showbiz, trải lòng: 'Tôi từng kinh doanh và lỗ hàng tỷ đồng' Ảnh 4

Mới đây, nam diễn viên Hương Ga đã có chuyến đi sang Italia, tại đây, Hiếu Nguyễn được học hỏi và trải nghiệm nhiều điều. Anh chia sẻ: "Có thể nói đây là chuyến đi tạo nên bước ngoặt trong cuộc sống, công việc của tôi. Tôi đã học hỏi được sự chuyên nghiệp trong giới doanh nhân, tầm nhìn toàn cầu, cách làm việc trong một team, những giải pháp vượt qua khó khăn…".

Hiếu Nguyễn nói thời gian tới, anh xây dựng hình ảnh bản thân theo hướng nghệ sĩ – doanh nhân: "Nếu nghệ sĩ là những người cảm xúc, sự bay bổng thì kinh doanh lại đòi hỏi nhiều hơn sự lý trí, sáng suốt, bền bỉ. Tuy nhiên, tính chất công việc của một nghệ sĩ cũng giúp tôi nắm bắt được tâm lý của khách hàng khi kinh doanh. Tôi dần hoàn thiện mình khi song hành ở hai vai trò là doanh nhân và nghệ sĩ".

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN