saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Đạo diễn Phạm Vĩnh Khương tiết lộ cơ duyên đối với lĩnh vực Y khoa

T.H
Chia sẻ

Phạm Vĩnh Khương –ông trùm làm phim bằng điện thoại, người tiên phong trong lĩnh vực sản xuất các video chuyên nghiệp từ thiết bị không chuyên, nổi tiếng với các thước phim độc lạ, mang đậm cá tính riêng. Hiện tại, sự nghiệp của anh đang có những bước tiến mới, đặc biệt là kế hoạch thực hiện các dự án truyền thông cho lĩnh vực Y khoa.

Phạm Vĩnh Khương –ông trùm làm phim bằng điện thoại là cái tên đã không còn quá xa lạ đối với giới trẻ hiện nay. Anh được biết đến là một người tự nỗ lực và đi lên bằng sự quyết tâm của bản thân để tìm kiếm những mục tiêu mới trong sự nghiệp. Những câu chuyện, những trải nghiệm mà Phạm Vĩnh Khương chia sẻ cũng có tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội.

Đạo diễn Phạm Vĩnh Khương tiết lộ cơ duyên đối với lĩnh vực Y khoa Ảnh 1
Phạm Vĩnh Khương – ông trùm làm phim bằng điện thoại

Bên cạnh niềm đam mê làm phim, Vĩnh Khương còn mong muốn lấn sân sang nhiều lĩnh vực đa dạng hơn trong cuộc sống, trong đó Y khoa là lĩnh vực mà anh đang ấp ủ nhiều ý tưởng và kế hoạch thực hiện dài hạn.

“Lĩnh vực Y khoa đến với mình là một cái duyên, còn nhớ cách đây 7 năm trước, mình được một Tiến sĩ, Bác sĩ và cũng là chủ của một Trung Tâm Sức Khỏe liên hệ để hợp tác làm hợp đồng truyền thông dài hạn. Đầu tiên, mình thực hiện sản xuất những series thể loại sitcom về Y Khoa mang tính chất vui nhộn giải trí, những sự việc thường ngày của ngành này. Sau khi thấy mình làm tốt và uy tín thì họ giới thiệu đến nhiều Bác sĩ khác. Còn trước đó thì mình làm đồ hoạ, làm video ở lĩnh vực nghệ thuật giải trí”, Vĩnh Khương chia sẻ.

Đạo diễn Phạm Vĩnh Khương tiết lộ cơ duyên đối với lĩnh vực Y khoa Ảnh 2
Phạm Vĩnh khương bén duyên với lĩnh vực Y khoa cách đây 7 năm

Ngay từ những ngày đầu làm quen với lĩnh vực Y khoa, anh cũng đã gặp không ít những khó khăn. Theo anh, cái khó của media trong lĩnh vực Y khoa chính là sự nhanh gọn, tinh tế, nắm bắt khoảnh khắc tốt, không được bày vẽ, dàn dựng ra nhiều, không được sử dụng thiết bị rườm rà và ekip cũng không được đông quá vì điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tiến trình làm việc hoặc quá trình phẫu thuật của các bác sĩ.

Trong quá trình thực hiện những cảnh quay cận ở trong phòng mổ, cả ekip phải quay làm sao cho khéo, tuyệt đối không được va chạm vào dụng cụ mổ, ekip mổ và bệnh nhân. Dù là trong công việc hay cuộc sống đời thường thì Phạm Vĩnh Khương vẫn luôn nghiêm khắc và kỹ tính với chính bản thân mình. Anh luôn đưa ra các mục tiêu chi tiết, cụ thể cho từng ngày làm việc. Anh chăm chỉ thực hành để làm quen với việc di chuyển nhanh, chậm, biến chuyển linh động trong từng góc quay.

Đạo diễn Phạm Vĩnh Khương tiết lộ cơ duyên đối với lĩnh vực Y khoa Ảnh 3
Vĩnh Khương luôn chú trọng, cẩn thận và tỉ mỉ trong từng cảnh quay

Điều đáng ngưỡng mộ nhất đối với chàng trai trẻ ấy chính là việc ghi chép tỉ mỉ lại những thiếu sót của bản thân, luôn miệt mài, hăng say và tập trung cao độ để có được những sản phẩm ấn tượng nhất. Với anh, thành công lớn nhất không phải là nổi tiếng, là được nhiều người biết đến mà chính là chinh phục được bản thân, dù nó là thử thách lớn nhưng luôn ẩn chứa những điều thú vị.

Vĩnh Khương cũng tiết lộ đang lên kế hoạch hợp tác cùng Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Vũ Tân để tiếp tục đẩy mạnh các kênh truyền thông, bắt tay vào việc thành lập kênh youtube Y Khoa và Đời Sống, đồng thời, anh cũng tiến hành ký kết hợp tác với các nhà đầu tư, nhà tài trợ cho dự án.

Đạo diễn Phạm Vĩnh Khương tiết lộ cơ duyên đối với lĩnh vực Y khoa Ảnh 4
Sự nghiệp của đạo diễn Phạm Vĩnh Khương đang ngày càng phát triển

Chia sẻ về lý do thực hiện dự án truyền thông này, anh nói: “Bác sĩ Tân là một trong những bác sĩ hàng đầu về Y khoa, anh ấy cũng là người rất tâm huyết, có trách nhiệm cao trong công việc và tinh thần vì cộng đồng. Hơn nữa, chúng tôi đã hợp tác được hơn 1 năm rưỡi nên với tôi, Bác sĩ Tân không chỉ là đối tác mà còn là anh em vô cùng thân thiết. Vì vậy, cả 2 quyết đưa ra các kế hoạch hợp tác lâu dài và bền vững.

Mục tiêu trước mắt của chúng tôi là sẽ xây dựng một cộng đồng văn minh, lành mạnh, giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe, chia sẻ những kinh nghiệm, học thuật quan trọng đến với mọi người”.

Ngoài việc hợp tác với Bác sĩ Tân, Phạm Vĩnh Khương cũng đồng thời hợp tác với các bác sĩ thuộc khoa khác. Anh cũng liên kết sản xuất TVC cho các thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thị trường.

Đạo diễn Phạm Vĩnh Khương tiết lộ cơ duyên đối với lĩnh vực Y khoa Ảnh 5
Phạm Vĩnh Khương và ekip đang ấp ủ kế hoạch thực hiện nhiều dự án lớn

Hiện,đạo diễn Phạm Vĩnh Khương đang là giám đốc ngoại giao và sáng tạo của một công ty truyền thông. Trong kế hoạch dài hạn, anh hướng đến việc mở trung tâm dạy làm phim, thực hiện chương trình dạy miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn và đóng góp một phần nhỏ vào các quỹ từ thiện xã hội.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN