saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Đạo diễn đứng sau loạt dự án thời dịch Covid-19 Trần Thành Trung: 'Vượt khó khăn để trao yêu thương'

Minh Ngọc
Chia sẻ

Anh là người đứng sau loạt dự án ý nghĩa trong mùa dịch, đặc biệt là Thành phố 18h.

Thời điểm này của năm 2021, TP HCM nói riêng và Việt Nam nói chung đang phải căng sức để chống lại đại dịch Covid-19. Một năm trôi qua, cuộc sống người dân đã phần nào quay trở lại "bình thường mới", song những ám ảnh mà dịch bệnh để lại vẫn in sâu trong tiềm thức của biết bao người dân.

Giữa cơn đại dịch Covid-19, đạo diễn Trần Thành Trung chính là một trong những cái tên được nhiều người nhắc đến. Ít ai biết rằng, anh là người đứng sau hàng loạt dự án nghệ thuật nhằm lan tỏa những giá trị tích cực cho cuộc sống. 

Đạo diễn đứng sau loạt dự án thời dịch Covid-19 Trần Thành Trung: 'Vượt khó khăn để trao yêu thương' Ảnh 1
Đạo diễn Trần Thành Trung.

Hai năm qua, nhà sản xuất - đạo diễn Trần Thành Trung hết mình với công cuộc chống dịch Covid-19. Anh khởi xướng và phát động Năng lượng tích cực cho thành phố yêu thương - chiến dịch nhằm lan tỏa những điều tích cực trong những ngày giãn cách trên mạng xã hội được hàng trăm nghệ sĩ cũng như cộng đồng mạng hưởng ứng.

Trần Thành Trung còn thực hiện một chuỗi chương trình ca nhạc dài hơn Thành phố 18h - là nơi mang đến những phút giây âm nhạc hiếm hoi trong những ngày "Sài Gòn bệnh". Trong khuôn khổ mỗi buổi diễn, ngoài nghe nhạc, người xem còn hiểu được hoàn cảnh của những bệnh nhân và cả những y bác sĩ ngày đêm túc trực tại bệnh viện. Chương trình gây chú ý với khán giả gần xa vì độ chân thật và khơi gợi được sự đồng cảm, tinh thần yêu thương của cộng đồng, cùng nhau san sẻ khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội.

Đạo diễn đứng sau loạt dự án thời dịch Covid-19 Trần Thành Trung: 'Vượt khó khăn để trao yêu thương' Ảnh 2
Đạo diễn đứng sau loạt dự án thời dịch Covid-19 Trần Thành Trung: 'Vượt khó khăn để trao yêu thương' Ảnh 3
Những hình ảnh trong chương trình Thành phố 18h.

Trần Thành Trung chia sẻ: "Đây là sự công nhận lớn lao, giúp tôi và ê-kíp của mình vững tin trên hành trình kế tiếp, vượt bao khó khăn để cùng trao yêu thương. Mỗi lần làm việc với hàng trăm nghệ sĩ để quay MV là một lần căng não nhưng tôi không cảm thấy mệt mỏi vì trân quý các giá trị của các dự án đem lại. Đó là nụ cười của người xem, niềm hạnh phúc, lòng tự hào quê hương đất nước trỗi dậy trong trái tim mỗi người".

Đạo diễn đứng sau loạt dự án thời dịch Covid-19 Trần Thành Trung: 'Vượt khó khăn để trao yêu thương' Ảnh 4
MC Quỳnh Hoa và đạo diễn Trần Thành Trung.

Được biết nhà sản xuất - đạo diễn Trần Thành Trung dành 10 năm thực hiện các chương trình cộng đồng và phần lớn các dự án là phi lợi nhuận. Trong anh luôn có một tiếng nói thúc giục anh phải làm gì đó cho quê hương, quảng bá những nét đẹp văn hóa, du lịch và đặc biệt là một "cảm hứng Việt Nam".

Trần Thành Trung cũng là đạo diễn - nhà sản xuất gắn liền với những chương trình, MV về văn hóa, quảng bá du lịch như Xinh tươi Việt Nam, Những trái tim Việt Nam, Việt Nam tươi đẹp. Ở những hoạt động cấp quốc gia, nhà sản xuất Trần Thành Trung và ê kíp của mình sản xuất các MV cổ vũ thể thao như: Việt Nam viết nên giấc mơ, Việt Nam chiến thắng. Các bài hát đều có sự góp giọng của hàng loạt nghệ sĩ, nâng cao ý chí quyết tâm cao độ của tuyển thủ và tiếp sức cho niềm hy vọng của người cổ vũ.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN