saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Nghệ sĩ Minh Nhí, Kiều Oanh, Hồng Tơ bàng hoàng khóc thương khi hay tin danh hài Chí Tài qua đời

Thanh Hương
Chia sẻ

Nghệ sĩ hài Minh Nhí, Hồng Tơ, Kiều Oanh... và nhiều đồng nghiệp vô cùng bàng hoàng, đau xót trước sự ra đi đột ngột của danh hài Chí Tài.

Chiều ngày 9/12, làng giải trí Việt bàng hoàng khi hay tin danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ. Thông tin này được quản lí cũ của nam danh hài xác thực với báo chí. 

Theo đó, nghệ sĩ Chí Tài bị đột quỵ vào sáng cùng ngày và được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, nam danh hài đã không thể qua khỏi. 

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng khóc thương khi hay tin danh hài Chí Tài qua đời Ảnh 1
Nghệ sĩ Chí Tài qua đời vì đột quỵ

Nhận tin danh hài Chí Tài đột ngột qua đời, nghệ sĩ hài Minh Nhí bàng hoàng xúc động, anh không tin người đồng nghiệp thân thiết đã vĩnh viễn rời xa. 

Chia sẻ kỉ niệm về Chí Tài trong lần cuối cùng gặp gỡ cách đây vài tuần, nghệ sĩ Minh Nhí cho biết: "Tôi vừa có dịp quay cùng anh Tài trong một gameshow, khi chương trình ngỏ lời mời, tôi một mực đòi quay chung với anh Chí Tài. Anh ấy là người rất lành tính, vui vẻ, đi quay chương trình nào cũng vậy, chúng tôi đều đùa giỡn với nhau, tôi hay nói với anh Tài rằng: "Anh Tài, em sẽ chọc ghẹo, chặt chém anh nha", rồi anh ấy cười hề hề, bảo ok ok. Tôi coi anh Tài như người anh lớn và vô cùng trân trọng vì vậy khi nghe tin anh Tài qua đời, tôi thật sự không tin... Tôi còn đang nhờ anh Tài mua dùm 1 số món đồ bên Mỹ. Trong nghề, anh Chí Tài rất hiền, lành tính, vui vẻ với đàn em, đứa nào cũng ghẹo anh ấy được. Có những khi anh Tài cũng quạu nhưng phải chuyện lớn lắm anh mới cọc. 

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng khóc thương khi hay tin danh hài Chí Tài qua đời Ảnh 2
Nghệ sĩ Minh Nhí và Chí Tài trong show truyền hình cuối cùng

Trong chương trình của Gia Bảo mới đây, tôi còn gặp anh Tài, hai chúng tôi đứng cười nói, chọc ghẹo nhau qua tấm kiếng, mới tức thì đây thôi. Tôi vô cùng bàng hoàng, tôi đang chuốt bài cho học trò mà phải ngưng ngang, không còn cảm xúc gì. Tôi thương anh Tài lắm, anh ấy sống ở Việt Nam một mình, còn vợ anh ở Mỹ. Sự ra đi của anh Chí Tài là sự mất mát của sân khấu kịch. Tôi rất thương và quý anh Tài!". 

Cùng chung cảm xúc bàng hoàng, nghệ sĩ hài Hồng Tơ không tin mình vừa mất đi người đàn anh đáng quý. Danh hài Chí Tài từng là người làm chủ hôn cho nghệ sĩ Hồng Tơ trong đám cưới cách đây vài năm. 

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng khóc thương khi hay tin danh hài Chí Tài qua đời Ảnh 3
Nghệ sĩ Việt bàng hoàng khóc thương khi hay tin danh hài Chí Tài qua đời Ảnh 4
Nghệ sĩ Chí Tài, Hoài Linh từng làm chủ hôn cho đám cưới nghệ sĩ Hồng Tơ

Nhớ lại kỉ niệm cùng danh hài Chí Tài, nghệ sĩ Hồng Tơ nghẹn ngào kể: "Tôi nghe tin anh Tài qua đời mà bị choáng! Với tôi, anh Tài là người anh rất dễ thương, không mích lòng anh em trong giới, chỉ biết đi làm nghệ thuật. Tôi không thể nào quên được kỉ niệm, trong ngày cưới của tôi, anh Chí Tài và Hoài Linh đại diện nhà trai đứng ra tổ chức cho tôi, đó là kỉ niệm sâu sắc tôi không quên được. Thỉnh thoảng đi show anh em cũng gặp nhau hỏi thăm. Anh Tài sống kĩ lưỡng, không hút thuốc, rượu chè. Tôi vô cùng xót xa khi hay tin anh Tài qua đời". 

Từng có nhiều kỉ niệm lưu diễn với danh hài Chí Tài ở Mỹ và Việt Nam, nghệ sĩ hài Kiều Oanh cho hay chị biết tin đàn anh Chí Tài qua đời khi đang trên đường lưu diễn ở Bến Tre. 

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng khóc thương khi hay tin danh hài Chí Tài qua đời Ảnh 5
Nghệ sĩ Kiều Oanh bàng hoàng khi hay tin Chí Tài qua đời

"Tôi đang đi Bến Tre diễn thì nhận tin anh Tài qua đời, đến giờ tôi vẫn chưa lấy lại tinh thần, vô cùng bần thần. Tôi thương anh Tài lắm vì anh ấy vốn bị tiểu đường, lại sống ở Việt Nam một mình, nay lại bị đột quỵ... Tôi chưa dám tin điều này là sự thật, tay chân còn run rẩy. 

Tôi bay cùng chuyến với anh Chí Tài từ Mỹ và Việt Nam, cùng ở khu cách ly chung hồi đầu năm này. Anh ấy sống tình cảm, luôn dĩ hòa vi quý, mọi người đều thương mến anh", nghệ sĩ Kiều Oanh chia sẻ.

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng khóc thương khi hay tin danh hài Chí Tài qua đời Ảnh 2
Nghệ sĩ Chí Tài ở khu cách ly sau khi từ Mỹ về Việt Nam hồi đầu năm nay

Danh hài Chí Tài sinh năm 1958. Trước khi trở thành diễn viên hài, anh là một nhạc sĩ kiêm ca sĩ. Anh là bạn diễn ăn ý hơn 20 năm qua với Hoài Linh. Thời gian qua, Chí Tài điều trị bệnh tiểu đường. Dù vậy, anh vẫn khỏe mạnh, chăm chỉ tập thể dục. Chí Tài kết hôn với Phương Loan nhưng cả hai không có con. Bà xã nam danh hài hiện sống và làm việc ở Mỹ.

Trong suốt hơn 40 năm theo nghệ thuật, Chí Tài ghi dấu ấn trong lòng khán giả với khả năng diễn hài nhẹ nhàng, duyên dáng. Khi về Việt Nam, anh hoạt động nghệ thuật sôi nổi, ở nhiều lĩnh vực như tham gia game show, phim truyền hình, điện ảnh và sân khấu.

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Hương

BÌNH LUẬN