Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Danh ca Thái Châu nghẹn ngào nói về sự ra đi nhạc sĩ Lam Phương: 'Một nỗi mất mát to lớn quá'

Phương Vy
Chia sẻ

Danh ca Thái Châu vẫn luôn không ngừng nhớ về nhạc sĩ Lam Phương.

Đầu thập niên 1970, danh ca Thái Châu vô cùng nổi tiếng với những bài hát như Tình Bơ Vơ, Tình Chết Theo Mùa Đông, Tình Như Mây Khói... Đặc biệt ca khúc Giọt Lệ Sầu đã giúp tên tuổi của ông được đông đảo khán giả biết đến ở nhiều sân khấu lớn nhỏ. Mới đây nam nghệ sĩ không ngần ngại thừa nhận nhạc sĩ Lam Phương chính là người hỗ trợ ông trong suốt sự nghiệp hoạt động nghệ thuật: "Phải nói rằng những nhạc phẩm ấy đã chắp cánh cho tiếng hát Thái Châu bay xa, được khán giả khắp nơi đón nhận. Tôi rất mang ơn anh ấy vì điều này".

Vào tháng 12/2020, đông đảo khán giả không khỏi bất ngờ trước thông tin nhạc sĩ Lam Phương qua đời ở tuổi 83 sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh tai biến mạch máu não. Khi nhắc lại về những kỉ niệm với người anh thân thiết, giọng ca Như Mây Khói vẫn không khỏi nghẹn ngào.

Danh ca Thái Châu nghẹn ngào nói về sự ra đi nhạc sĩ Lam Phương: 'Một nỗi mất mát to lớn quá' Ảnh 1
Nhờ những sáng tác của nhạc sĩ Lam Phương, danh ca Thái Châu đã có nhiều bài hát đình đám

Danh ca Thái Châu tâm sự những sáng tác của nhạc sĩ Lam Phương đều được các văn nghệ sĩ và công chúng yêu thích: "Trong giới văn nghệ, tôi thấy nhiều người yêu mến các ca khúc của nhạc sĩ Lam Phương, yêu mến con người của anh ấy. Suốt bao nhiêu bao nhiêu thập niên trôi qua kể từ khi tôi biết đến anh Lam Phương rồi hát nhạc của Lam Phương từ những năm 1970 cho đến bây giờ, những bài hát ấy vẫn sống trong lòng khán giả trong nước lẫn hải ngoại. Những nhạc phẩm do nhạc sĩ Lam Phương sáng tác đều được khán giả yêu thích từ ca từ cho đến giai điệu".

Khi nhận tin người anh qua đời, cả nam danh ca lẫn bà xã đều vô cùng bất ngờ: "Lúc biết tin anh Lam Phương đi, tôi và bà xã cứ nhìn nhau mà nghẹn lời, không nói ra được, thực sự rất rất buồn. Tôi thấy một sự mất mát lớn đối với ngành âm nhạc - nghệ thuật Việt Nam. Một nỗi mất mát to lớn quá!". Danh ca Thái Châu phân trần dù thời điểm đó ông biết tình trạng sức khỏe của nhạc sĩ Lam Phương không ổn định và không còn sáng tác nhiều như trước đây, tuy nhiên ông vẫn hy vọng có một kì tích xảy ra.

Danh ca Thái Châu nghẹn ngào nói về sự ra đi nhạc sĩ Lam Phương: 'Một nỗi mất mát to lớn quá' Ảnh 2
Thuở sinh thời, nhạc sĩ Lam Phương đã dành nhiều sự yêu mến cho danh ca Thái Châu

"Nhạc sĩ vẫn còn ở đây thì thế nào đến một ngày rất gần, chúng ta sẽ lại được đón nhận một tác phẩm mới, không phải cho riêng tôi, không phải là tôi mong mỏi được hát mà tôi nghĩ tác phẩm mới là để dành tặng cho đời, cho nền âm nhạc của chúng ta… Tôi rất thương tiếc trước sự ra đi của anh Lam Phương. Mà không phải riêng tôi đâu, tôi nghĩ đa số anh chị em trong giới văn nghệ cũng như khán giả từng yêu mến những ca khúc của Lam Phương cũng rất buồn, rất nuối tiếc", ông nói thêm.

Vào tháng 11 sắp tới, gia đình của nhạc sĩ Lam Phương dự định sẽ đưa tro cốt của ông từ Mỹ về Việt Nam để chôn cất. Đồng thời một đêm nhạc tưởng niệm tác giả tài hoa sẽ được tổ chức tại nhà hát Hòa Bình. Danh ca Thái Châu vô cùng hạnh phúc khi sẽ góp mặt trong đêm nhạc sắp tới: "Chỉ cần nghe đến anh Lam Phương là tôi mong muốn được tham gia ngay. Từ hồi nào tới giờ, tôi đã tự nhủ trong lòng rằng cái gì mà liên quan tới nhạc sĩ Lam Phương hay Lam Phương cần đến tôi mà trong thời gian đó tôi không bị công việc chi phối thì tôi sẵn sàng, sẵn sàng tham gia hết. Với tôi điều đó lúc nào cũng là ưu tiên trên hết".

Danh ca Thái Châu nghẹn ngào nói về sự ra đi nhạc sĩ Lam Phương: 'Một nỗi mất mát to lớn quá' Ảnh 3
Nam danh ca bồi hồi cho biết được đông đảo khán giả đón nhận chính là niềm vui lớn nhất trong sự nghiệp ca hát của ông

Xem thêm: Lâm Chí Dĩnh hé lộ diện mạo hiện tại sau khi phẫu thuật tái tạo gương mặt

Chia sẻ

Bài viết

Phương Vy

BÌNH LUẬN