Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Cuộc sống hạnh phúc viên mãn của shark Đỗ Liên: Sung túc về vật chất lẫn tinh thần, yêu thiện nguyện và hết lòng vì cộng đồng

khánh vy
Chia sẻ

Ở độ tuổi U60, Shark "bà ngoại" Đỗ Liên đang có một cuộc sống “sung túc” đúng nghĩa trên cả hai phương diện vật chất và tinh thần.

Nói về quý bà doanh nhân thành đạt bậc nhất thương trường hiện nay, không thể không kể đến “Madame ngành bảo hiểm” shark Đỗ Liên - một trong những “cá mập” uy quyền, nổi bật của chương trình Thương vụ bạc tỷ. 

Là nhà sáng lập hãng bảo hiểm công nghệ Lian, shark Liên không chỉ đảm đương nhiều chức vụ quan trọng trên thương trường mà còn là Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP HCM. Trước khi bắt tay vào làm kinh doanh, bà đã từng có 3 năm đứng trên bục giảng sau khi tốt nghiệp Khoa Ngữ văn của trường đại học Sư phạm Hà Nội II theo như truyền thống và mong muốn của gia đình. Vậy nhưng với cá tính mạnh mẽ và niềm khao khát làm giàu mãnh liệt, bà đã rẽ hướng dấn thân vào con đường kinh doanh.

Năm 1996, shark Liên đầu quân vào Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Minh và làm việc ở đây trong 8 năm. Sau khi đã có đủ kiến thức và kinh nghiệm, bà quyết định tách ra, bước đầu xây dựng cơ ngơi của mình trong giới Bảo hiểm. Nữ doanh nhân thành lập Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA vào năm 2005. Năm thứ nhất đi vào hoạt động, doanh thu của AAA chỉ dừng lại ở một con số khiêm tốn 5 tỷ đồng. Tuy nhiên, gần 3 năm sau đó, dưới sự chèo lái khéo léo, vững vàng của bà, doanh thu của công ty đã tăng lên 218 tỷ đồng. Những năm sau đó, AAA liên tục tăng trưởng đều đặn và chạm ngưỡng doanh thu 400 tỷ đồng vào 2011.

Tuy nhiên, vốn là một người ưa thích trải nghiệm những điều mới mẻ, nữ doanh nhân bất ngờ rút khỏi ngành Bảo hiểm sau khi bán lại toàn bộ cổ phần của AAA cho Tập đoàn IAG của Úc để theo đuổi những cuộc hành trình mới.

Đến 2018, nữ doanh nhân lại một lần nữa tìm thấy cái duyên với ngành Bảo hiểm, “nữ hoành Bảo hiểm” đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa. Ngoài tập trung phát triển dự án LIAN, shark Liên còn là Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Tập đoàn AquaOne, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Công ty nước mặt sông Đuống, Hiệu trưởng trường Đào tạo Quản lý doanh nghiệp (CBAM), Chủ tịch Quỹ Môi trường Xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund) và Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ từ những chiến thắng lừng lẫy trên thương trường, trong hơn 10 năm qua, nữ doanh nhân không ngừng tích cực tham gia các hoạt động xã hội, bà triển khai hơn 100 đợt thiện nguyện để giúp đỡ những người có hoan cảnh khó khăn, trẻ em có cơm ăn áo mặc, được đi học… tổng chi phí bà Liên dành ra cho các hoạt động từ thiện lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Mới đây nhất, shark Liên đã nhận lời làm Chủ tịch của Chuỗi Dự án Sứ mệnh - Shark Tank The Purpose nhằm huy động các nguồn lực trong xã hội, chung tay đem cơ hội tiếp cận tri thức công nghệ đến với học sinh tiểu học và trung học ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn.

Nữ tướng cá mập chia sẻ: “Tôi và chồng tôi đã có nhiều chuyến đi tới miền cao của Tổ quốc. Những gì mà mọi người thấy qua hình ảnh chỉ là một phần rất nhỏ trong cuộc sống của các em ở vùng cao. Tôi tới đó và không hiểu vì sao các em lại có thể vượt qua những khó khăn như vậy. Khi chị Lê Hạnh, Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam đề xuất tôi làm Chủ tịch dự án này, tôi sẵn sàng nhận lời. Vì đến được với trẻ em nghèo, mang tri thức đến cho các em nhỏ là tiêu chí và định hướng của tôi. Tôi muốn đem những điều tôi có, những may mắn của mình để chia sẻ với các em nhỏ ở vùng cao. Khi lên đó, tôi thấy các em chưa được tiếp xúc, mà mới chỉ mường tượng Công nghệ là điều gì đó rất xa vời. Tôi hy vọng, các anh, chị, các bạn cùng chúng tôi đóng góp công nghệ để trẻ em ở vùng cao không bị bỏ lại phía sau”.

Tính đến ngày 17/6, dự án đã nhận được cam kết trao tặng 202 bộ máy tính với tổng giá trị lên tới hàng tỷ đồng để phục vụ cho việc học tập và giảng dạy tại những vùng có điều kiện khó khăn. Cùng với đó là 6.500 USD và 270 triệu đồng thu được từ đêm tiệc “Shark Tank Night - The Purpose” - chương trình đấu giá trao tặng máy tính cho trẻ em nghèo.

Shark Liên là người có tấm lòng nhân ái, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn

Trên thương trường và ngoài xã hội, shark Liên mạnh mẽ, năng nổ, phóng khoáng bao nhiêu thì khi quay về với tổ ấm nhỏ, bà lại là một người vợ - một người mẹ - một người bà hiền hậu, dung dị, hết lòng vì gia đình bấy nhiêu. “Quý bà cá mập” thường xuyên chia sẻ lên trang cá nhân những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc bên người thân và bạn bè. Dù có cất công tìm kiếm thì cũng khó có thể thấy bức ảnh nào thiếu vắng nụ cười rạng rỡ của shark Liên.

Shark Liên bên chồng và cháu ngoại

Ông xã của nữ doanh nhân có tên là Lê Toàn, cả hai đã sát cánh bên nhau từ ngày bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng AAA. Ông đã luôn là tri kỷ, giúp bà vượt qua những khó khăn trong công việc và cuộc sống. Hiện cả hai đều đã lên chức ông bà ngoại, chính tổ ấm viên mãn ấy đã trở thành điểm tựa tinh thần vững chắc cho “Nữ hoàng bảo hiểm” tiếp tục bôn ba chốn thương trường.

Dù bận rộn với công việc kinh doanh và các hoạt động xã hội, shark Liên và chồng vẫn không quên dành thời gian bên nhau bằng cách đầu tư cho những chuyến du lịch vào các kỳ nghỉ

Chia sẻ

Bài viết

khánh vy

BÌNH LUẬN