saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Con gái Chế Thanh trải lòng khi bị nói 'dựa hơi gia đình': 'Đừng lầm tưởng con của danh ca là sướng'

Nguyễn Thùy Dung - CTV
Chia sẻ

Con gái danh ca Chế Thanh cho biết ba là thần tượng, đồng thời cũng là người thầy lớn trong nghề của cô.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, có ba là danh ca nổi tiếng Chế Thanh, ông nội là soạn giả Thái Quốc Nam, bà nội là nghệ sĩ cải lương kiêm trưởng đoàn Bạch Liên Hoa, dòng máu nghệ thuật đã chảy trong người cô gái Thủy Tiên từ lúc còn rất nhỏ. 

Năm 4 tuổi, Thủy Tiên được ba mẹ cho tham gia sinh hoạt văn nghệ ở Nhà văn hóa Hòa Bình (quận 10), sau đó gia nhập vào nhóm múa Sido. Đến năm 10 tuổi, Thủy Tiên tham gia quay MV ca nhạc Kiếp lãng du của danh ca Chế Thanh. Dù chỉ vào vai nhỏ nhưng với nét diễn chân thật, cô nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ khán giả. Và cũng từ đây, con đường nghệ thuật của con gái danh ca Chế Thanh bắt đầu được hình thành. 

Con gái Chế Thanh trải lòng khi bị nói 'dựa hơi gia đình': 'Đừng lầm tưởng con của danh ca là sướng' Ảnh 1
Danh ca Chế Thanh cùng vợ và con gái Thủy Tiên

Thủy Tiên cho biết ba Chế Thanh là thần tượng, đồng thời cũng là người thầy lớn trong nghề của cô. Dù ba “chưa từng khen lấy một câu”, nhưng điều này đã giúp cô trưởng thành trong nghiệp diễn. 

"Mọi người đừng có lầm tưởng làm con của danh ca Chế Thanh là sướng. Không hẳn. Lúc mới vào nghề, biết tôi là con của danh ca Chế Thanh nên ai cũng thương. Nhưng rồi có người lại cho rằng tôi chỉ “dựa hơi” vào gia đình chứ không làm được trò trống gì. Nghe thế, tôi cảm thấy buồn và tức lắm, lên sân khấu diễn bị áp lực vô cùng. Nhưng cũng nhờ thế giúp tôi phải cố gắng thật nhiều để chứng tỏ cho người ta thấy khả năng của mình…", Thủy Tiên bộc bạch.

Con gái Chế Thanh trải lòng khi bị nói 'dựa hơi gia đình': 'Đừng lầm tưởng con của danh ca là sướng' Ảnh 2
Vợ chồng danh ca Chế Thanh hạnh phúc khi con gái nối nghiệp gia đình

Chia sẻ suy nghĩ về cô "con gái rượu", danh ca Chế Thanh hạnh phúc cho biết: "Tôi rất vui khi có con gái nối nghiệp mình. Vợ chồng tôi có ba người con nhưng chúng tôi rất tôn trọng việc chọn lựa nghề nghiệp của các con. Dù con gái không theo đuổi dòng nhạc trữ tình, dân ca giống tôi nhưng tôi chưa bao giờ buồn bởi tôi quan niệm dân ca hay cải lương... cũng đều là nghệ thuật, mà làm nghệ thuật chân chính thì đều quý như nhau. Con gái xây dựng hình tượng theo phong cách mà con yêu thích, không bị ảnh hưởng bởi bất cứ ai, điều đó khiến cho tôi càng vui hơn nữa”.

Ngoài ra, nam danh ca cũng tiết lộ thêm rằng anh không muốn áp đặt sự kì vọng quá lớn vào con gái khiến con chịu nhiều áp lực.

"Tuy con gái theo nghiệp hát như ba nhưng trước đây tôi không muốn con thi cuộc thi âm nhạc nào. Tôi không muốn sự thành công của ba là cái bóng gây áp lực cho con. Sau nhiều năm trong cương vị trí giám khảo, tôi cho phép Thủy Tiên thử sức, tiếp cận sân khấu chuyên nghiệp. Dù biết cuộc thi nào cũng có kẻ thắng người thua nhưng với tôi quan trọng nhất là Thủy Tiên được tôi luyện, phát triển kỹ năng hơn trong tương lai”, danh ca Chế Thanh trải lòng. 

Con gái Chế Thanh trải lòng khi bị nói 'dựa hơi gia đình': 'Đừng lầm tưởng con của danh ca là sướng' Ảnh 3
Áp lực khi là con gái danh ca, Thủy Tiên không ngừng nỗ lực để luôn xứng đáng với truyền thống gia đình.

Dù sinh trưởng trong "cái nôi nghệ thuật" nhưng nghe lời ba mẹ dạy rằng, ca sĩ trong thời đại mới phải có trình độ học vấn cao, vì vậy Thủy Tiên vừa đi hát, vừa chuyên tâm vào việc học văn hóa. Sau khi tốt nghiệp Trường Nghệ thuật văn hóa du lịch TP HCM, cô nàng còn tiếp tục theo đuổi các khóa học đào tạo MC chuyên nghiệp để nâng cao khả năng ứng xử sân khấu. Nữ ca sĩ trẻ tự nhủ sẽ luôn học hỏi, phấn đấu không ngừng để luôn xứng đáng là con gái của danh ca Chế Thanh.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Thùy Dung - CTV

BÌNH LUẬN