Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Có gì trong túi của một gen G chính hiệu?

T.H
Chia sẻ

Gen G – thế hệ sống Xanh có gì trong chiếc túi nhỏ xinh? Hãy xem qua những gợi ý của các đại sứ Gen G Hina và Khánh Vy để có những lựa chọn cần thiết nhưng vẫn chuẩn sống Xanh nhé.

Túi xách chứa nhiều vật dụng cần thiết cho các cô nàng mỗi khi ra ngoài. Làm sao để lựa chọn những vật dụng vừa đáp ứng nhu cầu, lại vừa thân thiện với môi trường là câu hỏi của nhiều bạn trẻ ngày nay. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết làm thế nào để vừa tối ưu những món đồ trong chiếc túi của mình, lại vừa có thể bảo vệ môi trường. Vậy hãy cùng tham khảo những gợi ý của những đại sứ Gen G- đại diện cho team sống Xanh Hina Nguyễn và Khánh Vy để cùng tìm ra đáp án cho riêng mình nhé. 

Là những người trẻ đại diện cho thế hệ Gen G – thế hệ tiên phong cho lối sống Xanh, khỏe mạnh và bền vững, cô nàng Metaverse Hina cùng Khánh Vy đã chia sẻ những tips chọn đồ dùng hàng ngày “chuẩn Gen G – chuẩn sống Xanh”, sao cho vừa tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn, thân thiện với môi trường. Đây là một nội dung vô cùng thú vị trong chiến dịch “Cùng Gen G sống Xanh đi” do Panasonic khởi xướng, với mong muốn lan tỏa tinh thần yêu thiên nhiên, môi trường và kêu gọi các bạn trẻ Việt Nam hãy trở thành Gen G tự tin, năng động. Bắt đầu từ những hành động nhỏ nhưng thiết thực, Hina và Khánh Vy mong muốn các bạn trẻ sẽ hình thành lối sống bền vững ngay từ những hoạt động mỗi ngày, đơn giản như lựa chọn những món đồ mà chúng ta thường xuyên mang theo và sử dụng Hina và Khánh Vy tin rằng những sự thay đổi nhỏ sẽ tạo ra những biến đổi lớn, không chỉ cho cá nhân mà cả cộng đồng và xã hội.

Let’s check!

Có gì trong túi của một gen G chính hiệu? Ảnh 1

1. Mang theo bình nước, ống hút thân thiện với môi trường mỗi khi ra ngoài

Ống hút, ly nhựa có sẵn ở khắp mọi nơi và có giá thành rẻ nhưng lại là vấn đề lớn đối với môi trường. Tự chuẩn bị cho mình 1 bình nước và vài chiếc ống hút thân thiện với môi trường là sự lựa chọn thông minh. Cô nàng Khánh Vy lựa chọn mang theo ống hút cỏ, vừa được làm từ nguyên liệu tự nhiên và nhất là 100% an toàn với môi trường bởi tính dễ phân hủy trong thời gian ngắn và có thể được tái chế. Ngoài ra, đa dạng loại ống hút thân thiện với môi trường như: ống hút gạo, tre, thủy tinh, inox….  Giúp các bạn trẻ có thể thoải mái lựa chọn để thưởng thức đồ uống với phong cách chuẩn sống Xanh. 

Có gì trong túi của một gen G chính hiệu? Ảnh 2

2. Xu hướng sử dụng nước hoa, đồ trang điểm, dưỡng da “eco” lên ngôi

Là những cô nàng gen G năng động, đại sứ sống Xanh Hina và Khánh Vy cần lắm những món đồ trang điểm, dưỡng da nhỏ xinh để trở nên xinh xắn, chỉn chu trong mọi hoàn cảnh. Thay vì sử dụng những loại mĩ phẩm có nguồn gốc hóa học, Hina và Khánh Vy lại muốn sở hữu những món đồ makeup cá nhân có nguồn gốc thiên nhiên, thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe con người. Như thỏi son mà Khánh Vy đang dùng được làm từ 100% nguyên liệu thiên nhiên như củ dền, bơ, sáp ong trắng, sáp đậu nành, màu lên rất xinh và cũng rất an toàn cho môi trường đấy. Xu hướng sử dụng mĩ phẩm DIY ngày càng trở nên phổ biến. Hiện tại ở Việt Nam cũng có rất nhiều workshop dạy làm mỹ phẩm với nguồn gốc tự nhiên, rất đáng để thử phải không nào. 

Có gì trong túi của một gen G chính hiệu? Ảnh 4

3. Lựa chọn các loại túi có chất liệu tự nhiên, nói “KHÔNG” với túi nilon

Túi nilon rất tiện lợi và xuất hiện gần như khắp mọi nơi trong cuộc sống. Tuy nhiên, chính vì việc sử dụng túi nilon vô tội vạ, gây ra hàng loạt những tác hại tiêu cực như ô nhiễm môi trường đất, nguồn nước và nghiêm trọng hơn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Là những người trẻ thuộc team sống Xanh, Hina và Khánh Vy lựa chọn những giải pháp thân thiện với môi trường hơn như chiếc túi tote vải đáng yêu này đây. Chiếc túi được làm từ vải canvas, độ bền cao, gọn nhẹ, có thể được giặt sạch….đang dần trở thành xu hướng về phong cách thời trang hiện đại. Nếu muốn thay đổi, các bạn có thể lựa chọn các “option” khác như túi cói, túi giấy,…vừa thời trang mà cũng an toàn với môi trường đấy.

Có gì trong túi của một gen G chính hiệu? Ảnh 4

Các bạn thấy không, chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã có phương án lựa chọn những món đồ bất ly thân vừa thỏa mãn nhu cầu cho 1 gen G năng động, lại vừa có thể góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường. 

Hãy cùng Hina và Khánh Vy, gia nhập đội ngũ những gen G năng động, thay đổi thói quen và hành động mỗi ngày để góp phần “tác động xanh”, vì một xã hội và tương lai bền vững. 

Các gen G ơi, hãy đăng kí ngay, đồng hành cùng chiến dịch “Cùng Gen G sống Xanh đi” của Panasonic để cùng nhau góp những ý tưởng xanh nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và kiến tạo một trái đất Xanh hơn nhé.

Đăng kí để trở thành một Gen G ngay hôm nay: https://bit.ly/daisugeng

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN