saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Lần đầu về làm dâu, cô gái trẻ đã phải đối mặt với 'ám ảnh kinh hoàng' ngày Tết

Kiều Loan
Chia sẻ

Vừa về làm dâu, cô gái đã được mẹ chồng 'ưu ái' giao cho bộ bàn ghế 'long phụng sum vầy' để lau dọn. Quá hoang mang, nàng dâu phải đăng đàn để hỏi ý kiến cư dân mạng.

Dọn dẹp nhà cửa vào những ngày cuối năm là một ''đặc sản'' không thể thiếu của mỗi gia đình. Đây là lúc chúng ta lau dọn từng ngóc ngách trong nhà và trang hoàng nhà cửa để đón xuân sang. Vui thì có vui song đôi khi việc lau dọn không khỏi khiến các bạn trẻ phải ngao ngán, đặc biệt đối với những nhà có bộ bàn ghế "long phụng sum vầy".

Mới đây, một cô gái trẻ đã đăng đàn kể khổ trên trang cá nhân mình về việc phải lau dọn bộ bàn ghế "trong truyền thuyết". Được biết, là nàng dâu mới về nhà chồng nhưng cô gái đã được mẹ chồng tin tưởng giao "nhiệm vụ" kèm theo lời căn dặn là không được lau bằng nước.

Bài đăng được cô gái chia sẻ trên mạng xã hội ( Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể bài đăng như sau: "Dâu mới về nhà chồng được phân công lau bàn ghế. Em định lấy vòi nước ra xịt cơ mà mẹ chồng em bảo hỏng hết gỗ. Các bác cho em xin cao kiến làm sạch mà nhanh với ạ. Dùng hết 4 gói tăm bông rồi mới được 1 ghế".

Cận cảnh bộ bàn ghế "long phụng sum vầy"

Đối diện với "nhiệm vụ bất khả thi" này, nàng dâu mới đã phải dùng hết tận 4 gói tăm bông nhưng chỉ mới lau xong được một ghế. Bất lực quá nên cô mới phải đăng đàn lên hỏi cao kiến từ cộng đồng mạng liệu có cách nào lau vừa sạch vừa nhanh không. 

Bài đăng tải đã nhận được nhiều sự chú ý từ cư dân mạng, đa số là đồng cảm với nỗi khổ của cô gái vì rất nhiều người cũng rơi vào trường hợp tương tự. Một số người còn hài hước đề xuất cô lau sạch rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để không lo dính bụi.

Hình ảnh cô gái phải dùng tăm bông để lau (ảnh chụp màn hình)
Lau hết 4 gói tăm bông nhưng chỉ xong một ghế

Một số bình luận của cộng đồng mạng:
- “Vất vả 1 lần rồi thôi bạn ạ, lau nốt rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc hết lại, mỗi mùa thay màng bọc 1 lần cho đảm bảo vệ sinh, an toàn”.
- “Ai rồi cũng phải đánh răng cho rồng , kì cánh phượng với cái bộ bàn ghế này thôi”.
- “Mình cũng thế nè, Tết đến cứ phải gọi là chóng mặt với mấy bộ bàn ghế kiểu này luôn”.
- "Tết nào cũng phải đánh răng với chải lông cho rồng".
- "Nhà mình bán đồ gỗ với những hoạ tiết không quá cầu kì, vừa rẻ vừa đẹp mĩ mãn. Không còn lỗi lo lắng lau dọn khi tết đến xuân về".

Ảnh chụp màn hình

Có thể thấy, những chiếc ghế rồng phượng này chiếm được rất nhiều cảm tình từ các bậc phụ huynh vì độ hoành tráng và sang trọng. Tuy nhiên, để có được bộ bàn ghế "bóng loáng" trưng tết thì đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì cũng như kỹ năng lau dọn "đỉnh cao" và không phải ai cũng có thể có được điều này.

Chia sẻ

Bài viết

Kiều Loan

BÌNH LUẬN