Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Clip: Xót xa tiếng khóc của bé sơ sinh khi được giải cứu khỏi ngôi nhà ngập nước lũ

Linh Chi
Chia sẻ

Nhiều người không khỏi xót xa khi nghe tiếng khóc của cháu bé sơ sinh vừa được lực lượng cứu hộ giải cứu khỏi ngôi nhà ngập nước lũ.

Những ngày qua, miền Trung đang phải chống chọi với mưa lũ liên tiếp chưa từng có. "Lũ chồng lũ", những đợt mưa lớn liên tục trút xuống gây ngập lụt kinh hoàng, thiệt hại về người và tài sản vô cùng nặng nề kéo theo bao đau thương. Những tiếng kêu cứu trong đêm, những đứa trẻ ngủ trên thân chuối, thiếu thốn lương thực,... và cả tiếng khóc xé lòng trước những mất mát vì mưa lũ khiến người dân cả nước cũng không kìm được nước mắt khi hướng về miền Trung ruột thịt. 

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh lực lượng cứu hộ bơi vào nhà ngập nước giải cứu một bé sơ sinh.

Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, bé sơ sinh được bọc cẩn thận trong lớp quần áo để tránh bị ướt và đặt trên một chiếc phao. Hai chiến sĩ cứu hộ nhẹ nhàng giữ cháu bé và đẩy trên chiếc phao ra phía thuyền cứu hộ bên ngoài. 

Tiếng khóc của cháu bé giữa xung quanh ngập nước lũ khiến nhiều người không khỏi đau lòng.

Trên thuyền, người thân và lực lượng cứu hộ đã chuẩn bị sẵn sàng đỡ bé, di chuyển đến nơi trú ẩn khác. 

Clip: Xót xa tiếng khóc của bé sơ sinh khi được giải cứu khỏi ngôi nhà ngập nước lũ Ảnh 1

Đoạn clip nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự lo lắng, hồi hộp xen lẫn đau xót trước những gì đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu.

"Nghe con khóc mà thương con quá, nhìn cảnh này nước mắt cứ ứa ra" 

"Những lúc như thế này cứu hộ chắc không chỉ bởi công việc bởi nhiệm vụ nữa. Mà sâu trong trái tim là tình thương giữa người với người. Vì hai tiếng đồng bào thiêng liêng".

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN