Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Chuyên gia Google Vũ Nguyên Thắng: chinh phục mục tiêu với tất cả đam mê

T.H
Chia sẻ

“Cuộc sống giống như một chiếc xe đạp, để giữ thăng bằng bạn phải tiếp tục tiến về phía trước” là câu châm ngôn tâm đắc của Vũ Nguyên Thắng – chàng trai đam mê công nghệ đã có 6 năm kinh nghiệm với Google.

Xuất phát điểm từ chuyên Toán của Trường chuyên Lam Sơn, với niềm đam mê toán học, Vũ Nguyên Thắng đã thi đậu và tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin tại một trường đại học tại Đức. Với hơn 10 năm tìm tòi sáng tạo, Vũ Nguyên Thắng không chỉ gặt hái thành tựu trong công việc, mà còn có một lượng lớn người hâm mộ trên trang mạng xã hội, tên tuổi của anh đã sớm ghi dấu nhiều nơi.

Chàng trai trẻ với hoài bão lớn

Vũ Nguyên Thắng từ sớm đã bộc lộ niềm đam mê với toán học và công nghệ thông tin. Tính cách hài hước, gây cười và dễ gần của anh lại trở thành điểm mạnh giúp anh có được sự yêu mến từ mọi người, và trở thành “tâm điểm” được ngưỡng mộ của đám đông.

Vũ Nguyên Thắng: Chàng trai có mối lương duyên định mệnh cùng Google Ảnh 1
Một trong những thành tựu to lớn của anh đấy là trở thành mảnh ghép với Google

Từ khi còn là một cậu học sinh cấp 3 tại Lam Sơn, anh đã xác định và tự lên kế hoạch cho mình để đạt được các mục tiêu trong tương lai. "Từ nhỏ tôi đã bị thu hút bởi những thứ liên quan đến công nghệ. Tình yêu dành cho nó cũng từ đó mà lớn dần. Vì vậy tôi đã quyết định sang Đức để theo đuổi ngành Công Nghệ Thông Tin và mối lương duyên với Google cũng bắt đầu từ đây" -- Vũ Nguyên Thắng chia sẻ.

Vũ Nguyên Thắng: Chàng trai có mối lương duyên định mệnh cùng Google Ảnh 2
Kỉ niệm tại Google Singapore của chàng trai Việt

Bôn ba nơi xứ người để hoàn thành ước mơ, nhưng chưa bao giờ Vũ Nguyên Thắng muốn bỏ cuộc. Đối với anh công việc chính là lí tưởng, là đam mê anh theo đuổi suốt những năm tháng tuổi trẻ. Vì vậy, thay vì mỏi mệt trong những áp lực, anh luôn cố gắng biến chúng thành động lực để cố gắng mỗi ngày. Nhờ vậy, Vũ Nguyên Thắng ngày càng gặt hái được nhiều thành công bởi sự lạc quan và hết mình trong công việc.

Vũ Nguyên Thắng: Chàng trai có mối lương duyên định mệnh cùng Google Ảnh 3
Dịp công tác Google Sydney của Vũ Nguyên Thắng

“Đừng mong cuộc sống dễ dàng, hãy cầu mong có được một sức mạnh để vượt qua khó khăn”

Đến với công nghệ từ hơn 10 năm trước, tích lũy cho mình những nền tảng vững chắc nhất định, Vũ Nguyên Thắng hiện nay đã trở thành một trong những chuyên gia sản phẩm Google có tiếng. Với kinh nghiệm 6 năm làm việc, anh đã góp phần không nhỏ vào sự vận hành thành công của rất nhiều sản phẩm thuộc mảng tài khoản Google, nền tảng Webmaster, Google play của Google. Không dừng lại ở đó, anh còn bắt tay lập trình nhiều ứng dụng hấp dẫn được đông đảo người dùng đón nhận trên Google play và Apple store.

Trong học tập, nghiên cứu, Vũ Nguyên Thắng luôn giữ được niềm say mê nhiệt huyết, còn trong công việc anh luôn biết cách tạo ra động lực và sự lạc quan để bản thân có thể nỗ lực hoàn thành mọi việc với kết quả tốt nhất.

Vũ Nguyên Thắng: Chàng trai có mối lương duyên định mệnh cùng Google Ảnh 4
Vũ Nguyên Thắng trong chuyến tham dự hội nghị tại trụ sở chính Google, Mountain View Mỹ

Vốn là chàng trai ưa thích sự khám phá, Vũ Nguyên Thắng luôn dành thời gian để tận hưởng cuộc sống ở những vùng đất khác nhau trong những chuyến công tác. Dù ở Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Hà Lan, Singapore, Úc hay Malaysia, mỗi nơi anh đặt chân đến đều tạo nên khoảng thời gian tuyệt đẹp. Đối với anh, vùi đầu vào công việc mà quên mất thanh xuân của mình, điều đó sẽ thật đáng buồn.

Vũ Nguyên Thắng: Chàng trai có mối lương duyên định mệnh cùng Google Ảnh 5
Kỷ niệm tại Tower Bridge nổi tiếng

Tiếp tục khẳng định bản thân và những dự định trong tương lai

Luôn làm giàu nguồn tri thức của bản thân bởi những kiến thức mới trong mọi hoàn cảnh, để góp phần cống hiến cho xã hội, cho đất nước Việt Nam… là điều Vũ Nguyên Thắng luôn hướng tới. Gặt hái nhiều thành công tại Google, Vũ Nguyên Thắng bắt đầu học hỏi nghiên cứu, nuôi tham vọng chinh phục nền tảng Network Youtube và cho tới nay cũng đạt được chỗ đứng nhất định trong lòng người hâm mộ. Kênh Youtube của anh với nội dung hướng tới truyền hình, giải trí, âm nhạc… sở hữu một lượng người theo dõi tương đối lớn đã khẳng định một nét riêng khó lẫn, lần lượt nhận được nút bạc và nút vàng danh giá.

Vũ Nguyên Thắng: Chàng trai có mối lương duyên định mệnh cùng Google Ảnh 6
Những thành quả anh đã đạt được ở lĩnh vực Youtube

Từng bước, từng bước kiến tạo những thành tựu và chia sẻ nguồn năng lượng tích cực với mọi người, đến nay Vũ Nguyên Thắng đã là chuyên gia sản phẩm Google đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và phát triển các sản phẩm của ông lớn làng công nghệ. 

Vũ Nguyên Thắng: Chàng trai có mối lương duyên định mệnh cùng Google Ảnh 7
Chàng trai có mối lương duyên định mệnh cùng Google

Với những thành quả đã đạt được, đó chính là bằng chứng rõ nét và vô cùng thuyết phục về chàng trai Vũ Nguyên Thắng “nói được làm được”.

Vũ Nguyên Thắng: Chàng trai có mối lương duyên định mệnh cùng Google Ảnh 8
Quản lý mình bằng cái đầu, giúp đỡ người khác bằng trái tim, đó là cách anh tạo nên sự khác biệt

Link Facebook : https://www.facebook.com/thangexpert

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN