Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Chồng Phan Như Thảo hé lộ bí quyết giáo dục ái nữ: 'Áp dụng kỉ luật sắt và dạy con kiểu nhà nghèo'

Phương Vy
Chia sẻ

Ông xã Phan Như Thảo hy vọng con quý trọng đồng tiền và không ỷ lại vào người khác.

Sau nhiều năm lui về ở ẩn, hiện tại Phan Như Thảo đang có cuộc sống hạnh phúc bên cạnh chồng đại gia và ái nữ đầu lòng. Tại thời điểm khi cặp đôi công khai kết hôn đã nhận không ít ý kiến trái chiều vì chênh lệch tuổi quá lớn, nhưng nhờ tình yêu thủy chung cả hai đã vượt qua tất cả sóng gió và khó khăn.

Về việc nuôi dưỡng và chăm sóc bé Bồ Câu, đại gia Đức An đích thân tự làm mọi việc cho ái nữ. Anh từng chia sẻ: "Sinh con ra nuôi nó như con cầu con khẩn, thậm chí đút nó ăn mà cái muỗng mang đi trụng nước sôi trước. Rồi bao nhiêu gian nan khổ cực nuôi con chỉ mong nó nên người. Không cần con có hiếu, chỉ cần con đừng làm chuyện bất hiếu. Vậy mà đâu phải đứa con nào cũng thành nhân".

Tổ ấm hạnh phúc của Phan Như Thảo

Dù nuông chiều con gái nhưng chồng cựu người mẫu khá nghiêm khắc trong việc dạy con: "Nghĩa là đòi gì cũng không cho và nói nhà mình nghèo, không có tiền, con muốn gì tự kiếm tiền mà mua. Anh muốn con anh biết quý trọng đồng tiền và không sống ỷ lại vào người khác".

Cho tới thời điểm hiện tại, bé Bồ Câu tuy ngoan ngoãn và hiểu chuyện nhưng anh vẫn không khỏi lo lắng: "Ông bà hay nói cha mẹ sanh con trời sanh tánh, con hư thì cũng là khúc ruột, bỏ không đành. Anh may mắn chưa rơi vào hoàn cảnh con hư nên không biết anh sẽ cư xử ra sao. Liệu anh có mạnh mẽ bỏ mặc đứa con hư hay anh sẽ yếu lòng. Anh nghĩ noi thì dễ chú gặp chuyện thì rất khó lòng, con bỏ cha mẹ thì có chứ cha mẹ bỏ con thì chắc không bao giờ. Giờ anh mới thấy con cái là hên xui".

Nhờ sự dạy dỗ và yêu thương của bố, nhóc tỳ đã có tính tự lập từ khi còn nhỏ

Đại gia Đức An trăn trở sợ không thể chăm sóc con chu toàn trong tương lai: "Con nít đứa nào cũng cần giáo dục kỹ lưỡng nên anh hay phải suy nghĩ về cách dạy con như thế nào. Anh nghĩ có thưởng thì phải có phạt, đặc biệt phải áp dụng chế độ kỷ luật sắt. Hồi bé, anh học trường nội trú và đã học được cách tự lập sớm và biết vào nề nếp xã hội. Anh thấy cách giáo dục của trường nội trú cũng có nhiều cái hay. Chăm con ai cũng có lúc phát điên và những lúc đó mình sẽ nghĩ có con làm gì cho mệt vậy. Anh thấy mình còn con đường dài quá, đến lúc con lớn không biết mình còn khỏe như bây giờ không. Vì vậy, có đôi lúc anh cũng hơi nuông chiều con nhưng anh nhất quyết phải áp dụng kỉ luật sắt và sẽ nuôi dạy tụi nó theo kiểu con nhà nghèo".

Cách giáo dục con của đại gia Đức An khiến nhiều người không khỏi trầm trồ và ngưỡng mộ

Xem thêm: Phan Như Thảo chia sẻ lí do hiện tại chưa sinh thêm con dù được chồng hết mực cưng chiều0

Chia sẻ

Bài viết

Phương Vy

BÌNH LUẬN