Sao & Đời Sống

Phụ vợ nấu cơm rửa bát là xưa rồi, chồng người ta còn 'cầm trịch' cả đống bát đĩa sau bữa cỗ chỉ vì lí do này

Lãng Như
Chia sẻ

Một mình cặm cụi bên đống bát đĩa ngổn ngang, anh chồng khiến dân mạng xuýt xoa.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, cánh mày râu cũng đã biết san sẻ bớt việc nhà với hội chị em phụ nữ. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp gia đình làm cỗ, lại bắt con dâu hoặc bạn gái của cháu trai xuống rửa cả đống bát đĩa.

Phụ vợ nấu cơm rửa bát là xưa rồi, chồng người ta còn 'cầm trịch' cả đống bát đĩa sau bữa cỗ chỉ vì lí do này Ảnh 1
Ảnh minh hoạ

Thế mới nói, phụ vợ rửa chén, nấu cơm cũng tốt nhưng anh chồng nào biết xắn tay áo cáng đáng cả chồng bát đĩa sau buổi tiệc gia đình mới thực sự đáng nể. 

Mới đây, một chị vợ đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh anh chồng đang cặm cụi rửa bát. Nhìn đống bát đĩa ngổn ngang, chắc chắn đây là "bãi chiến trường" sau một buổi tiệc gia đình chứ không còn là mâm cơm bình thường hằng ngày.

Phụ vợ nấu cơm rửa bát là xưa rồi, chồng người ta còn 'cầm trịch' cả đống bát đĩa sau bữa cỗ chỉ vì lí do này Ảnh 2

Lí do anh chồng cặm cụi rửa bát lại càng khiến dân mạng "ghen tị" và ngưỡng mộ. Chị vợ đăng ảnh kèm theo dòng chú thích: "Bầu đứa thứ 2 gần 6 tháng, nhà có cỗ, nấu xong rồi lại hì hục rửa 3 mâm bát chẳng cho vợ động tay vào việc gì".

Phụ vợ nấu cơm rửa bát là xưa rồi, chồng người ta còn 'cầm trịch' cả đống bát đĩa sau bữa cỗ chỉ vì lí do này Ảnh 3

Hóa ra, anh chồng trong đoạn clip nhận công việc rửa chén là vì sợ vợ đang bầu bí mệt mỏi. Nhất là khi nhà làm cỗ, nếu để vợ vừa phải nấu nướng vừa phải rửa cả chồng bát đĩa thì vô cùng vất vả.

Chẳng cần triệu đóa hồng, túi xách hay quần áo hàng hiệu, cũng không nhất thiết phải là những lời yêu ngọt ngào, tình cảm của chồng dành cho vợ đúng lúc đúng chỗ như thế mà hay.

Bên dưới bình luận, anh chồng đã nhận được "cơn mưa lời khen" còn chị vợ cũng khiến cộng đồng mạng tấm tắc vì đã chọn được một tấm chồng tốt. Bởi ước mơ của hầu hết cô gái là tìm thấy một anh chồng biết quan tâm, lo lắng cho mình, không gia trưởng hay sĩ diện.

Phụ vợ nấu cơm rửa bát là xưa rồi, chồng người ta còn 'cầm trịch' cả đống bát đĩa sau bữa cỗ chỉ vì lí do này Ảnh 4
Một cô gái bức xúc khi bị bắt rửa cả chồng bát đĩa nhà bạn trai 

Mỗi lần gia đình bày cỗ, hay trong dịp lễ Tết, vẫn có trường hợp con dâu bức xúc hoặc bạn gái đạp đổ cả chồng bát đĩa vì bị bắt phải rửa chén. Nếu người chồng hay người bạn trai cũng tinh ý và chịu khó như chàng trai trong đoạn clip, chắn hẳn sẽ giữ được bầu khí hòa thuận, êm ấm trong gia đình.

Phụ vợ nấu cơm rửa bát là xưa rồi, chồng người ta còn 'cầm trịch' cả đống bát đĩa sau bữa cỗ chỉ vì lí do này Ảnh 5
Ảnh minh họa
Chia sẻ

Bài viết

Lãng Như

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất