Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Chia tay tình đầu, cô gái mất luôn bạn thân với lí do 'khó đỡ'

Ngọc Ngân
Chia sẻ

'Khi còn quen bạn trai, mình hay kể cho một người bạn nghe về những vui buồn trong mối tình ấy', Hạ Yên chia sẻ lí do mình đánh mất bạn thân.

Trong tập 11 chương trình Chân Ái, cô nàng Hạ Yên (25 tuổi) đã gây ấn tượng với nhan sắc xinh đẹp và những chia sẻ chân thành trong chuyện tình cảm. Tuy không có nhiều kinh nghiệm tình trường nhưng tình yêu đầu đời đã dạy cô một bài học lớn.

Nữ chính Hạ Yên

- Cơ duyên nào giúp Hạ Yên biết đến chương trình Chân Ái và quyết định tham gia?

Mình được bạn giới thiệu. Độc thân lâu rồi, bạn mình bảo thôi tham gia chương trình thử xem, biết đâu lại tìm thấy "chân ái".

- Chia tay với bạn trai vì anh ấy chỉ xem Hạn Yên là cái bóng của tình cũ, mối quan hệ giữa hai bạn sau đó diễn biến thế nào?

Hồi tụi mình chia tay là trước Noel khoảng mấy ngày. Sau đó thì đến tháng tư năm sau, anh ấy mới nhắn tin xin lỗi, hỏi thăm. Mình theo dõi Facebook thì phát hiện anh đã yêu thêm hai ba cô nữa rồi. Mình và anh ấy cũng không giữ liên lạc nữa, kể cả làm bạn cũng không.

- Tình cũ đã có hạnh phúc mới vậy còn Hạ Yên, lí do gì khiến bạn độc thân trong những năm này?

Mình cũng không muốn “ế dài” như vậy đâu nhưng có lẽ do bản thân khó tính. Mình từng lên ứng dụng hẹn hò tìm hiểu một vài người nhưng khi nói chuyện lại thấy hơi khớp. Vả lại trong môi trường làm việc của mình không có con trai. Từ đó mình nghĩ khi nào tình yêu đến sẽ đến chứ không hăng hái đi tìm nữa.

- Hạ Yên có rút ra được kinh nghiệm nào sau lần thất bại trong mối tình đầu tiên?

Hồi đó, mình dành cho người ta nhiều tình cảm, quan tâm lo lắng, cái gì cũng nghĩ cho anh ấy trước. Nên mình nhận ra con gái phải ưu tiên yêu thương bản thân. Khi còn quen bạn trai, mình hay kể cho một người bạn nghe về những vui buồn trong mối tình ấy. Đến lúc chia tay, mình mất người yêu và mất luôn cả bạn vì hai đứa không tìm thấy chủ để nói chuyện nào khác. Trước giờ mọi câu chuyện đều xoay quanh anh người yêu cũ của mình. Mình nhận ra trước giờ mình đã quá tập trung vào anh ấy. Hiện tại mình và người bạn kia cũng có nói chuyện qua lại nhưng chỉ mang tính chất hỏi thăm.

- Có kỉ niệm nào khiến Hạ Yên cảm thấy buồn nhất trong lúc yêu nhau?

Lần đó anh ấy đi phỏng vấn xin việc. Chị nhân sự hỏi anh ấy có người yêu chưa, anh mới trả lời là chưa. Về đến nhà, hai đứa đang vui vẻ vì anh đậu phỏng vấn thì anh lại vô tư kể câu chuyện đó cho mình nghe. Mình buồn thấy rõ, anh liền chữa cháy, bảo là chỉ nói vậy thôi để xem chị nhân sự hỏi gì tiếp theo. Nếu thực sự thương mình, anh ấy sẽ biết cách bảo vệ bạn gái khỏi những tổn thương như thế.

- Mẫu bạn trai lí tưởng của Hạ Yên là người như thế nào?

Mình không có những tiêu chí tuyển bạn trai cụ thể vì điều đó sẽ làm giới hạn đối tượng của mình. Nếu người ấy dễ nhìn, đẹp trai thì càng tốt nhưng mình vẫn phải cân nhắc những vấn đề chẳng hạn như anh ấy có thực sự thích mình, yêu mình không hay chỉ quen chơi bời thôi. Mình cũng thích quen người đàn ông hơn tuổi, ít nhất cũng phải bằng.

- Khi quen bạn trai, Hạ Yên sẽ làm gì nếu anh có “em gái mưa”, bạn thân khác giới?

Mình sẽ không thể kiểm soát những mối quan hệ lấp lửng như thế nhưng nếu anh ấy có “em gái nuôi” thì mình sẽ có “anh trai nuôi” thôi. Giống như mây tầng nào gặp mây tầng nấy, người ta không đứng đắn và tử tế với mình thì không có lí do gì mình phải tử tế với họ. Mình phải biết đáp trả. Khi yêu mình họ phải có một sự cam kết chứ không phải là yêu chơi bời. 

- Theo Hạ Yên, độ tuổi bao nhiêu là thích hợp để đi lấy chồng?

Mình nghĩ là tùy người. Bạn bè mình 25 tuổi đã sinh con hết rồi đấy chứ. Yêu là một chuyện nhưng cưới lại là chuyện khác vì nó phụ thuộc vào hai bên gia đình. Hiện tại mình đang sống ở Sài Gòn còn gia đình lại ở ngoài Hà Nội nên mình vẫn chưa nghĩ đến chuyện chồng con. Chắc phải cỡ 28, 29 tuổi khi mọi thứ trong cuộc sống đã ổn định.

- Hạ Yên có ngại khi phải làm dâu?

Mình vẫn thích ở riêng hơn vì “xa thơm gần thối” mà. Mình ở với bố mẹ mình mà còn bị la lên la xuống thì làm dâu sẽ khó. Tất nhiên mình vẫn có sự tôn trọng và hiếu thảo dành cho bố mẹ chồng và cũng không phải thoát li khỏi gia đình hoàn toàn.

- Hạ Yên thích quen bạn trai miền nào?

Tất nhiên là ai cũng thích lấy chồng gần nhưng mình không quan trọng vấn đề vùng miền, chỉ cần người ta đến với mình thật lòng. Nếu phải xem xét đến cả giọng nói, văn hóa thì mối quan hệ sẽ trở nên nặng nề, phức tạp.

- Khi biết Hạ Yên tham gia chương trình Chân Ái, gia đình có phản ứng ra sao?

Sau khi phỏng vấn xong, mình có gọi điện về báo cho mẹ biết con gái của mẹ sắp lên ti vi. Gia đình mình không đặt nặng vấn đề này, mẹ mình còn khuyến khích tham gia.

Đón xem truyền hình chương trình Chân Ái được phát sóng vào lúc 20 giờ tối Chủ nhật hằng tuần trên kênh VTV3

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Ngân

BÌNH LUẬN