saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Châu Bùi lên tiếng xin lỗi vì tổ chức livestream đọc tiếng Việt không dấu gây hiểu lầm

Phạm Quỳnh Thương - CTV
Chia sẻ

Chỉ muốn tổ chức livestream ăn uống vui vẻ, nhưng Châu Bùi không ngờ mọi việc lại trở nên căng thẳng.

Tối 1/8, trên Facebook của mình, Châu Bùi đã tổ chức  livestream vừa ăn mỳ cay, vừa nói tiếng Việt không dấu. Châu Bùi viết: "Ăn mỳ cay, nói tiếng Việt không dấu cùng Châu nhé cả nhà".

Châu Bùi lên tiếng xin lỗi vì tổ chức livestream đọc tiếng Việt không dấu gây hiểu lầm Ảnh 1
Châu Bùi livestream.

Từ một buổi livestream vui vẻ, sự việc trở nên căng thẳng hơn vì Châu Bùi bắt đầu thực hiện thử thách nói các cụm tiếng Việt không dấu, dễ bị hiểu sang nghĩa nhạy cảm, thô tục. 

Cụ thể ê-kíp của Châu Bùi sẽ để lại bình luận bằng tiếng Việt không dấu, hotgirl "dịch" lại xem nghĩa của câu đó là gì. Và tất nhiên nhiều cụm từ không dấu có nghĩa lấp lửng, nhạy cảm dễ khiến người xem liên tưởng đến ý nghĩa thô tục đã được sử dụng.

Châu Bùi lên tiếng xin lỗi vì tổ chức livestream đọc tiếng Việt không dấu gây hiểu lầm Ảnh 2
Những cụm từ tiếng Việt không dấu của Châu Bùi.

Netizen cho rằng Châu Bùi đã không khéo léo khi thực hiện nội dung này dẫn đến tranh cãi. Ngay sau đó trên Facebook của Châu Bùi cũng đã xuất hiện dòng trạng thái xin lỗi, giải thích về sự việc trên. 

Và người đã đại diện lên tiếng là admin Facebook của Châu Bùi: "Mình là admin phụ trách Fanpage Châu Bùi. Mình muốn thay mặt nhóm, gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới mọi người về sự cố đáng tiếc trong buổi livestream vừa qua, khi đã đưa ra những câu đố có phần chưa phù hợp, có thể gây hiểu nhầm lớn đối với nhiều người.

Với mục đích ban đầu là mang lại tiếng cười giải trí cho mọi người trong thời gian giãn cách, chúng mình đã nghĩ ra thử thách Ăn mỳ cay - Giải đố những câu tiếng Việt không dấu cho Châu. Những câu đố nhóm đã cóp nhặt và sử dụng fanpage để bình luận thử thách Châu trong quá trình livestream". 

Châu Bùi lên tiếng xin lỗi vì tổ chức livestream đọc tiếng Việt không dấu gây hiểu lầm Ảnh 3
Lời xin lỗi từ ê kíp Châu Bùi.

Ê-kíp của Châu Bùi cũng đã thừa nhận việc xử lý nội dung chưa thực sự chỉn chu, trọn vẹn đã ít nhiều gây ảnh hưởng không tốt tới mọi người, cũng như tới chính hình ảnh của Châu Bùi. Việc này trái ngược với mục đích ban đầu của ê-kíp.

"Chính vì vậy, chúng mình xin phép thay đổi những nội dung gây hiểu nhầm ở phần bình luận trong livestream vừa rồi. Một lần nữa, chúng mình xin nhận sơ suất và rút kinh nghiệm sâu sắc từ bài học này, để có thể tiếp tục sản xuất, đóng góp và nâng cao chất lượng content trên page, mang những nội dung thú vị, tích cực tới với mọi người.

 Nhóm hy vọng vẫn sẽ nhận được những sự yêu mến và ủng hộ của mọi người trong thời gian sắp tới. Chúng mình xin chân thành cảm ơn những đóng góp của mọi người. Mong mọi người giữ gìn sức khoẻ và trong thời gian giãn cách này nhé!", admin của Châu Bùi chia sẻ.

Chia sẻ

Bài viết

Phạm Quỳnh Thương - CTV

BÌNH LUẬN