Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Chàng trai Việt tốt số nhất MXH vì yêu được cô gái Nhật chỉ cười hiền chấp nhận có 'kẻ thứ ba' trong mối quan hệ

Theo HELINO
Chia sẻ

Dù lúc nào cũng có "kẻ thứ ba" bất đắc dĩ kè kè bên cạnh cản trở thế nhưng cô gái Nhật vẫn kiên nhẫn, cười hiền và yêu chàng trai Việt.

Đoạn chia sẻ gần đây của Nguyễn Cường trong một hội nhóm MXH nhanh chóng khiến mọi người bấm like vì thấy cặp đôi Việt - Nhật này rất đỗi dễ thương. Cường viết: “Hai con người. Hai đất nước. Hai thứ ngôn ngữ. Nhiều khi nói chuyện với nhau mà phải cầm khư khư cái google dịch. Phải lòng nhau. Hatsuki 8.7.18” cùng với hình ảnh của cả hai tại nơi hẹn hò đầu tiên.

Đoạn chia sẻ của Cường về tình yêu với cô gái Nhật đang khiến anh cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Đoạn chia sẻ của Cường về tình yêu với cô gái Nhật đang khiến anh cảm thấy vô cùng hạnh phúc.
Chủ nhân của câu chuyện có “kẻ thứ ba” là anh “Google dịch” xen vào mối quan hệ yêu đương trên là cô bạn gái tên là Hatsuki và anh chàng Mạnh Cường, cả hai đều sinh năm 1998.

Cường đi du học Nhật Bản và quen Hatsuki, cô gái Nhật Bản, tại nơi Cường làm thêm. Hatsuki là sinh viên đại học ở Nhật, cũng đi làm thêm. Và khi Cường nhìn thấy Hatsuki thì ấn tượng quá vì bạn gái Nhật này rất đỗi dễ thương.

Cường kể: “Ấn tượng với bạn đó là bạn đó rất dễ thương nhưng nhìn có vẻ khó gần. Mình cũng ngại tiếp xúc vì mình chưa nói nhiều được tiếng Nhật. Được 1 thời gian vẫn chỉ là chào hỏi, Hôm đó ngồi nghỉ giải lao cùng nhau, mình thích bạn đó mà k nói được hôm đó tự dưng bạn đang yêu không chịu được, nên mình xin bạn đó instagram, không ngờ được bạn ý cho luôn. Nhưng sau khi xin phải đến 1 thời gian mình mới dám nhắn tin, cũng chỉ là những câu hỏi thăm bình thường. Dần dần theo kịp chương chình học trên trường, mình nói được tiếng Nhật nhiều hơn, dần dần cũng hiểu bạn ấy nói gì, nhưng nhiều khi vẫn phải dùng… google dịch. Mình hẹn hò với bạn đó khi vừa chia tay người yêu cũ được 3 tháng có thể hơi nhanh. Nhưng vì thích nên mình cũng kệ dù mọi người có nói gì. Lần đầu hẹn hò thì cứ ôm khư khư cái điện thoại vì bạn ý ở ngoài đáng yêu hơn mình tưởng tượng. Đúng gu của mình: lùn lùn béo béo và tóc ngắn cũng sống nội tâm hướng về gia đình”.

Tuy nhiên, vì rào cản ngôn ngữ nên dù gọi là hẹn hò nhưng vẫn còn có chút ngại ngùng vì có “kẻ thứ ba” bất đắc dĩ lúc nào cũng kè kè bên cạnh, nhưng cho đến khi đôi bên kể về gia đình của nhau thì nó mới được xóa bỏ. Vì gia đình Cường thì chỉ có mẹ và em nên khi yêu ai Cường cũng muốn biết chắc chắn đối phương có thông cảm cho mình không. Thế nhưng Hatsuki vui vẻ với điều ấy.

Buổi hẹn hò đầu tiên Cường không biết đưa Hatsuki đi đâu nhưng vì mẹ thao đạo Phật nên Cường đưa bạn gái lên chùa cầu may và bức ảnh Cường “khoe” trên MXH chính là một ngôi chùa ở Nhật. “Lần đầu hẹn hò nắm tay lên chùa thì buồn cười nhỉ, nhưng thật may bạn ấy cũng vui vẻ”, Cường kể.

Càng Yêu Hatsuki Cường càng nhận ra cô bạn Nhật này cực kì đáng yêu, cái kiểu đáng yêu tự toát ra, trong sáng, thánh thiện và hầu như không bao giờ cáu bẳn, cằn nhằn hay đòi hỏi về điều gì. Sau này, cả hai cùng nhau tham gia các lễ hội truyền thống Nhật Bản, cùng đi du lịch và càng ngày càng thấy hào hứng với mối quan hệ này.

Cường kể khi đi ăn, Hatsuki thường tranh phần trả tiền nhưng Cường không cho thì Hatsuki dỗi luôn. Cô bạn Nhật này luôn áy náy vì điều đó, cô ấy không nghĩ nghiễm nhiên phần chi tiền là của đàn ông.

Cường cho biết về văn hóa có khác nhau nên các cô gái Nhật hầu như rất ngại ngùng, không phải quá cởi mở nên nắm được tay Hatsuki với Cường là thành công rồi.

Vì rào cản ngôn ngữ nên lúc đầu có khi nói chuyện với nhau cũng phải mất 3 giờ đồng hồ để hiểu Hatsuki nói gì nhưng cô bạn gái này thì vẫn luôn kiên nhẫn, không bao giờ tỏ ra cáu gắt, chỉ cười hiền dễ thương với Cường thôi. Vì điều đó nên Cường càng yêu cô gái này nhiều hơn.

Có một lần khác tình cờ có găp 1 người bạn của Hatsuki. Bạn ấy nghĩ Cường là người Nhật nên bắt chuyện như thật, bắn tiếng Nhật liên tục mà Cường không hiểu gì và vô cùng bối rối thì Hatsuki đỡ lời bảo Cường là người nước ngoài và là người yêu của cô. Có như thế mà Cường vui lắm.

Giờ thì cặp đôi này vẫn nói chuyện với nhau rất nhiều, nhưng vì tiếng Nhật khó học, khó nhớ nên Cường vẫn dùng google miết. Đôi lúc Cường cũng cảm thấy áy náy vì tiếng Nhật của mình còn rất kém, nên giao tiếp vẫn còn phụ thuộc vào điện thoại nên cũng cảm thấy bất tiện. Nhiều lúc chẳng biết úp mặt vào đâu vì ngại nhưng Hatsuki vẫn kiên nhẫn chờ Cường loay hoay với cái điện thoại. Hatsuki còn đưa ra những ví dụ để Cường lựa chọn, cái này đúng hay không… Nhưng Cường cũng bảo nhờ thế mà mình có động lực để cố gắng học tiếng Nhật tốt hơn.

Đôi lúc ngồi với nhau thấy Hatsuki dễ thương nên Cường hay xoa đầu cô bạn thì Hatsuki cứ nhìn lại bạn trai rồi nghiêng đầu rồi cười thôi. “Bọn mình xưng hô với nhau cũng buồn cười. Tên bạn ấy là Hatsuki nhưng mình hay gọi là Sushi. Còn bạn đó gọi mình bằng Cường, nhưng cái giọng nó bị lớ lớ cứ là Cuông thôi. Nhưng mà cũng đáng yêu nên mình cũng kệ”, Cường vui vẻ kể.

Vì mẹ Cường đang ở Việt Nam nên Cường không có ý định ở lại Nhật Bản sau khi học xong. Cả hai quyết định sẽ tìm hiểu nhau dài lâu hơn rồi Cường sẽ ngỏ ý hỏi Hatsuki xem có muốn về Việt Nam sống không. Bản thân Cường cũng muốn có một happy ending lắm nhưng cũng còn tùy thuộc vào tương lai phía trước. Cường nói rằng chỉ biết hiện tại ở bên Hatsuki cực kì có cảm giác thú vị và bình an nên dù mối tình luôn có “kẻ thứ ba” xen vào là anh “Google dịch” nhưng Cường và Hatsuki vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc lắm.

Chia sẻ

Theo

HELINO

BÌNH LUẬN