saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Chàng trai Đức Đại Phát và hành trình chinh phục hoa phong lan

T.H
Chia sẻ

Đó là câu chuyện của Đức Đại Phát, sinh năm 1987 tại Hà Đông – Hà Nội. Trước khi có được thành công như hiện tại, anh từng bán nhà để mua lan Var (lan đột biến). Bán nhà xong, anh thành ông chủ thành công như thế nào?

Chu du xứ người học tiếng, học nghề

Câu chuyện về hoa phong lan đúng là một câu chuyện nhiều cung bậc thú vị mà người kể câu chuyện ấy là chàng trai từng “ra lò” từ trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội. 

Chàng trai Đức Đại Phát và hành trình chinh phục hoa phong lan Ảnh 1

Đức Đại Phát có một tiểu sử khá thú vị với người nghe. Học xong Cao đẳng, thay vì ra đời làm ăn, hoặc chọn một công ty nào đó ở Việt Nam để làm việc thì anh lại chọn một đất nước khó tính bậc nhất thế giới để chu du: đó là Nhật Bản.

5 năm học tập và làm việc tại Nhật đã đúc rút cho Đức Đại Phát nhiều bài học quý giá. Anh không chỉ rèn cho mình được khả năng nói tiếng Nhật lưu loát, mà còn học được ở xứ người nhiều bài học quý giá về sức lao động, độ bền bỉ...

Chàng trai Đức Đại Phát và hành trình chinh phục hoa phong lan Ảnh 2

Chính vì vậy, những cơ hội về phiên dịch cho Đại Đức Phát trong nhiều lĩnh vực như tài chính, bất động sản... anh đều lĩnh hội hết cả. Và tất nhiên, ở lĩnh vực nào anh cũng làm hài lòng người nghe và tạo được ấn tượng tốt với những ai từng tiếp xúc với mình.

Đại Đức Phát hé mở với báo giới, anh có may mắn có anh họ là một nghệ nhân chơi lan có tiếng. Chính nghệ nhân Nguyễn Huy Tấn đã dìu dắt anh, chỉ dạy anh nhiều kiến thức sâu sắc trong việc chinh phục loài cây vương giả này.

Chàng trai Đức Đại Phát và hành trình chinh phục hoa phong lan Ảnh 3

Nhận thấy thị trường lan đột biến ngày càng thu hút nhiều người quan tâm và nhiều người đã tạo dựng được sự nghiệp vững vàng từ lĩnh vực này. Đại Đức Phát nghĩ, bản thân anh từng lăn lộn xứ người kiếm sống, từng nếm trải qua nhiều công việc, lại có anh họ là một nghệ nhân chơi lan. Vậy tại sao mình không tìm hiểu về thế giới của hoa lan, nhất là lan đột biến đang thịnh hành như hiện nay.

Chàng trai Đức Đại Phát và hành trình chinh phục hoa phong lan Ảnh 4
Chàng trai Đức Đại Phát và hành trình chinh phục hoa phong lan Ảnh 5

Hành trình chinh phục lan Var:

Nghĩ là làm, với tinh thần nhanh nhạy và thức thời, Đức Đại Phát nhanh chóng dấn thân vào con đường nhiều màu sắc này: đầy cạnh tranh, đầy hứng khởi và cũng đầy thử thách. Anh muốn mình trở thành một “chiến binh” trong hành trình đó.

Nói là làm, bất chấp những thất bại ban đầu, bất chấp cả những khó khăn chồng chéo trước mặt, Đức Đại Phát đều quyết tâm gầy dựng cho mình một thương hiệu vững vàng và đáng tin cậy đối với dân sành chơi hoa lan. Những Hồng Minh Châu, Hồng Xỏe, Bạch Tuyết, Mắt Trâu, Ngọc Sơn Cước, Bảo Duy, Thảo Chi, Cờ Đỏ, Hồng Đại Nguyên Soái... giờ đây đều hiện hữu trong khu vườn rộng lớn của Đại Đức Phát.

Chàng trai Đức Đại Phát và hành trình chinh phục hoa phong lan Ảnh 6
Chàng trai Đức Đại Phát và hành trình chinh phục hoa phong lan Ảnh 7

Nhưng nhắc tới những khó khăn, Đức Đại Phát không tránh được một chút trầm tư. Anh nói:“Sau ngày 22/7/2020, tôi vào Sài Gòn nhập cây với số lượng lớn nhưng sau đó dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành lan. May mắn, sau bao sóng gió mình cũng hiểu hơn và tìm ra cách riêng để đứng vững trước một thị trường nhiều rủi ro, nhiều biến động”. Để vững vàng như thế, bí quyết chính là anh luôn có niềm tin vững vàng với ngành lan Var. 

Hiện Đức Đại Phát đang làm vườn lan trên Lương Sơn – Hòa Bình với diện tích toàn bộ khoảng 3000 mét vuông, diện tích vườn là 500 mét vuông. Anh đặt tên là Vườn lan Tuyến Pháp là tên ghép của anh với người anh trai. Anh luôn đặt trọn niềm tin với ngành lan Var và hi vọng năm 2021 ngành này sẽ khởi sắc. 

Chàng trai Đức Đại Phát và hành trình chinh phục hoa phong lan Ảnh 8

Cũng như nhiều đại gia lan, Đức Đại Phát đến với lan Var không hẳn là vì kinh tế, mà bởi vì càng đi càng thấy đam mê. Nếu không có đam mê, tiền còn ý nghĩa gì nữa!

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN