Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Cáo phó và chương trình tang lễ của cố NSND Diệp Lang tại Mỹ

Thúy Thúy
Chia sẻ

Thông tin về tang lễ của cố NSND Diệp Lang đã được chia sẻ.

NSND Diệp Lang qua đời ngày 11/3 tại Mỹ sau một cơn đau tim. Sự ra đi của NSND Diệp Lang khiến người thân, gia đình, bạn bè vô cùng đau xót.

Cáo phó và chương trình tang lễ của cố NSND Diệp Lang tại Mỹ Ảnh 1
Gia đình gửi cáo phó tang lễ NSND Diệp Lang tới người thân, bạn bè.

Mới đây, cáo phó và chương trình tang lễ của NSND Diệp Lang đã được chia sẻ. Chương trình tang lễ của cố nghệ sĩ được diễn ra trong hai ngày. Cụ thể, tang lễ sẽ diễn ra trong một ngày là 15/3/2023. Sau đó, lễ hỏa táng sẽ được diễn ra vào ngày 16/3/2023. 

Theo đó, linh cữu của ông được đặt tại California. Linh vị của ông sẽ được đặt tại chùa Viên Quang để nghe kinh kệ và tiện cho người thân, bạn bè đến thăm viếng. Tuy nhiên, theo như trong cáo phó, gia đình xin miễn phúng điếu. Hiện nay, bạn bè cũng như người thân của ông ở Mỹ đang chuẩn bị những bước cuối cùng cho tang lễ của cố nghệ sĩ.

Trước đó khá lâu, ông còn mắc chứng Parkinson khiến tay, chân run rẩy, nhưng tinh thần minh mẫn. Sự ra đi của ông để lại nhiều thương tiếc cho gia đình, nghệ sĩ đồng nghiệp.

Cáo phó và chương trình tang lễ của cố NSND Diệp Lang tại Mỹ Ảnh 2
Chương trình tang lễ của cố nghệ sĩ được diễn ra trong hai ngày. 

Ông sinh ra và lớn lên tại làng Bình Tiên, quận Châu Thành, tỉnh Sa Đéc, nay là tỉnh Đồng Tháp. Nghệ sĩ Diệp Lang là trong những nghệ sĩ gạo cội của cải lương miền Nam. Cuộc đời của ông gắn liền với sân khấu ngay từ những ngày còn nhỏ theo thân phụ là thầy đờn ba Diệp đi theo nhiều gánh hát cải lương.

Trải qua bao thăng trầm của đời nghệ sĩ cuối cùng ông  được giao vai chính: Hoàng tử trong vở Chiếc nhẫn kim cương với nghệ danh Diệp Lang (tức là con của ba Diệp – cha ông) khi ông bắt đầu được đóng vai chính trong đoàn cải lương Hoài Dung – Hoài Mỹ.

Cáo phó và chương trình tang lễ của cố NSND Diệp Lang tại Mỹ Ảnh 3
Linh vị của ông sẽ được đặt tại chùa Viên Quang để nghe kinh kệ và tiện cho người thân, bạn bè đến thăm viếng. 

Năm 1962, ông gia nhập đoàn Kim Chưởng và được soạn giả Thu An giao cho đóng vai ông già 70 tuổi (người cha trong vở Người anh khác mẹ). Đó là vai diễn ghi dấu ấn trong cuộc đời nghệ thuật của ông với giải thưởng HCV giải Thanh Tâm năm 1963.

Xem thêm: NSƯT Ngọc Huyền và Trấn Thành cùng dàn nghệ sĩ nghẹn ngào nói lời tiễn biệt NSND Diệp Lang

Chia sẻ

Bài viết

Thúy Thúy

BÌNH LUẬN