Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Cận cảnh màn xoay khối rubik chỉ trong 13s của nam sinh xứ Nghệ điển trai tại Đường lên đỉnh Olympia

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Xuân Phương đã chứng minh tài năng xoay khối rubik của mình bằng cách chơi trực tiếp tại trường quay Đường lên đỉnh Olympia và chỉ mất 13s để hoàn thành khối rubik.

Mới đây, trong cuộc thi Tuần 3 trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia, nam sinh Xuân Phương (học sinh lớp 11A3 Trường THPT Chuyên - Đại học Vinh) đã thể hiện cực kì xuất sắc trong phần thi Khởi động và đạt số điểm tuyệt đối 120 điểm, chính thức là người thứ 4 xác lập kỷ lục của 19 năm phát sóng chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Ngay sau khi phần thi của anh bạn này kết thúc, bên cạnh việc ngưỡng mộ vốn kiến thức “đỉnh cao” của Xuân Phương, nhiều người còn nhanh chóng phát hiện ra, anh chàng này từng chứng minh tài năng xoay khối rubik của mình bằng cách chơi trực tiếp tại trường quay và chỉ mất 13s để hoàn thành khối rubik.

Xuân Phương chỉ mất 13s để hoàn thành khối Rubik.

Trong cuộc thi Tuần 3 trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 phát sóng ngày 24/2/2019 (Tuần 3 Tháng 3 Quý 2), Xuân Phương cùng tranh tài với 3 thí sinh khác là: Phùng Quang Huy (THPT Hoàng Văn Thụ, Quảng Ninh), Ngô Phạm Huỳnh Đạt (THPT Dương Minh Châu, Tây Ninh), Nguyễn Minh Quy (THPT Ứng Hòa A, Hà Nội).

Ở phần thi về đích, cậu bạn chọn gói 40 điểm, sử dụng Ngôi sao hi vọng và nâng tổng số điểm lên 330. Quang Huy và Minh Quy giành giải 3 với số điểm lần lượt 100 và 180; Huỳnh Đạt có 225 - nhận giải Nhì sau 4 vòng thi.

Như vậy, kết thúc 4 phần thi, Xuân Phương xuất sắc trở thành thí sinh nhận vòng Nguyệt quế của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 trong sự ngưỡng mộ, tự hào của gia đình, bạn bè, thầy cô.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN