Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Ca sĩ tỉ phú Hà Phương xúc động trước hoàn cảnh của nghệ sĩ Mạc Can và diễn viên Mai Thanh Dung

Minh Ngọc
Chia sẻ

Nhân dịp trở về Việt Nam, ca sĩ Hà Phương đã ghé thăm hai nghệ sĩ gạo cội là Mạc Can và Mai Thanh Dung.

Sau khi về Việt Nam để tham gia các dự án nghệ thuật riêng của mình thì được biết nữ ca sĩ Hà Phương cũng đã có những chuyến thiện nguyện mang niềm vui đến với những hoàn cảnh khó khăn đang cần giúp đỡ. 

Mới đây, "ca sĩ tỉ phú" Hà Phương cùng một số bạn bè, đồng nghiệp đã đến thăm hỏi, động viên nghệ sĩ Mạc Can. Được biết, Hà Phương đã có cơ hội làm việc với nam nghệ sĩ gạo cội trong dự án Đêm hoa đăng (hay tên gọi khác Đời người hát rong) vào năm 1997.

Ca sĩ tỉ phú Hà Phương xúc động trước hoàn cảnh của nghệ sĩ Mạc Can và diễn viên Mai Thanh Dung Ảnh 1
"Ca sĩ tỷ phú" Hà Phương cùng một vài người bạn đến thăm hỏi nghệ sĩ Mạc Can.

Ở tuổi 77, Mạc Can gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, nhiều lần phải nhập viện cấp cứu. Ông đang sống với con gái ở Bình Tân (TP HCM). Trong clip trò chuyện với ca sĩ Hà Phương và đạo diễn Mộng Long, ông vẫn giữ tinh thần lạc quan và nhiều lần pha trò để mọi người bật cười.

Bên cạnh đó, Hà Phương cho biết bản thân cô khá bất ngờ khi sau 25 năm mới có dịp gặp lại, nghệ sĩ Mạc Can vẫn còn nhận ra nữ ca sĩ và đạo diễn Mộng Long. Thậm chí, nam nghệ sĩ gạo cội còn rất hài hước, kể lại phân đoạn cảnh ông dạy dỗ Hà Phương trong phim. 

Ca sĩ tỉ phú Hà Phương xúc động trước hoàn cảnh của nghệ sĩ Mạc Can và diễn viên Mai Thanh Dung Ảnh 2
Nghệ sĩ Mạc Can và ca sĩ Hà Phương.

Ca sĩ Hà Phương cho biết: "Trong mắt tôi, chú Mạc Can là một chân thật, hiền lành, tốt bụng và rất máu nghệ sĩ, rất quan tâm đến thế hệ hậu bối. Tôi còn nhớ trong quá trình hợp tác với chú, tôi được chỉ bảo rất tận tình, cảnh quay này phải quay làm sao, thế này mới đúng, mới hay. Thậm chí, chú còn đưa ra cho tôi rất nhiều lời khuyên bổ ích".

Cũng dịp ghé thăm hỏi ghệ sĩ Mạc Can, ca sĩ Hà Phương cũng không quên gửi tặng ông số tiền 50 triệu để trang trải thuốc men. Sau khi kết thúc chuyến thăm hỏi nghệ sĩ Mạc Can, Hà Phương và đạo diễn Mộng Long, Minh Ngọc đã ghé thăm nghệ sĩ Mai Thanh Dung. Cô cũng là thế hệ đi trước chỉ dạy rất nhiều thứ cho ca sĩ Hà Phương khi cả hai cũng có cơ duyên hợp tác trong Đêm hoa đăng.

Ca sĩ tỉ phú Hà Phương xúc động trước hoàn cảnh của nghệ sĩ Mạc Can và diễn viên Mai Thanh Dung Ảnh 3
Nghệ sĩ Mạc Can hài hước giao lưu với ca sĩ Hà Phương.

Dù sức khoẻ không được tốt, nhưng khi thấy đàn em đến thăm,  "bà Tư Ù" của Đất phương Nam xúc động, bà hào hứng nồng nhiệt đón tiếp.

Chứng kiến hoàn cảnh sống của hai nghệ sĩ Mạc Can và diễn viên Mai Thanh Dung, ca sĩ Hà Phương không khỏi xót xa. Nữ ca sĩ cho biết: "Không riêng gì hai nghệ sĩ gạo cội như Mạc Can và Mai Thanh Dung, mà còn rất nhiều cô chú nghệ sĩ về già khổ lắm. Làm nghề cũng không có tiền. Vì làm được bao nhiêu mình tái tạo, mua sắm phục trang này nọ… Cứ guồng quay như thế rồi cuối đời, ngã bệnh là không có tiền bạc gì".

Ca sĩ tỉ phú Hà Phương xúc động trước hoàn cảnh của nghệ sĩ Mạc Can và diễn viên Mai Thanh Dung Ảnh 4
Ca sĩ Hà Phương thăm hỏi nghệ sĩ Mai Thanh Dung.

Bên cạnh việc ghé thăm hai nghệ sĩ thế hệ tiền bối, ca sĩ Hà Phương còn cho biết, cô cũng sẽ dành thời gian tại Việt Nam để gặp gỡ, trò chuyện cũng như thăm hỏi những nghệ sĩ tiền bối, người đã có công hướng dẫn chỉ bảo cô trong quá trình chập chững vào nghề. 

Xem thêm: Nghệ sĩ Mạc Can: Nhớ nghề, 'thèm hơi người' vẫn tự trọng đến ngày 'vãn tuồng' một cuộc đời

Xem thêm clip: Nghệ sĩ Mạc Can: Nhớ nghề, thèm hơi người vẫn tự trọng đến ngày "vãn tuồng" một cuộc đời | SAOStar

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN