saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Bị bạn bè trêu 'to như voi', cô nàng 2K5 gạt đi tủi thân, quyết tâm giảm liền 18 kg

Ngọc Ngân
Chia sẻ

Từng khá chật vật trong chuyện giảm cân, cô nàng Nguyễn Bích Khuê (sinh năm 2005) giờ đây đã có thể tự tin diện những 'bộ cánh' xinh đẹp.

Ai sinh ra chẳng muốn mình dễ thương, xinh đẹp. Thế nhưng bên cạnh những cô nàng "cò hương", ăn mãi không tăng cân thì cũng có những cô nàng "hít không khí cũng mập".

Bích Khuê với cân nặng 60 kg

Nguyễn Bích Khuê, đến từ Bình Thuận, tự nhận mình lại tuýp người thứ 2 và trước khi "lột xác" với thân hình săn chắc, gọn gàng như hiện tại, cô gái đã trải qua quá trình giảm cân vô cùng vất vả.

"Mình thường bị bạn bè trêu chọc tướng sao mà giống như voi, mập như heo. Nhưng lúc đó mình vẫn chưa quyết định sẽ giảm cân đâu. Cho tới khi cả ba mẹ mình đều lên án việc mình lên cân quá trớn thì mình thật sự rất buồn. Khi mình ăn, ba mẹ bảo mình ăn ít lại vì mình trông thật béo với gương mặt ú nu, tròn quay", Bích Khuê trải lòng.

Khoảng thời gian mới bắt đầu giảm cân của Bích Khuê

Tủi thân, Bích Khuê lao vào giảm cân cấp tốc. Quá trình giảm cân ấy chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu, vì quá nóng vội để gầy đi, Bích Khuê chọn cách ép cân tiêu cực. Cuối cùng, cô cũng gầy nhưng kết quả lại bị mọi người chê là "bộ xương di động".

"Khoảng thời gian đó mình nhịn ăn hoàn toàn, chỉ uống nước và tập luyện rất nặng. Mỗi ngày mình nhảy dây từ 3000 đến 6000 lần hoặc dành hàng tiếng đồng hồ để tập cardio. Đói lắm, mình mới dám ăn một quả trứng luộc cho qua bữa. Dần dần, mình mắc hội chứng sợ đồ ăn, sợ lên cân và ám ảnh với các con số trên chiếc cân điện tử", cô gái sinh năm 2005 tâm sự.

Đã gầy đi nhưng cô nàng vô tình chỉ còn "da bọc xương"

Bích Khuê cho biết thêm: "Sau này mình có ăn chút chút nhưng cũng là  rau, đậu hũ, trứng luộc hoặc khoai lang, có những ngày trong bụng chỉ có một hũ sữa chua. Từ 58 kg mình chỉ còn 40 kg, ốm yếu và xanh xao. Đi mua quần áo, các chị bán hàng đều không nhận ra cô bé mũm mĩm ngày trước. Họ chê bai mình và bảo rằng lúc béo mình còn đẹp hơn". 

Thất bại, Bích Khuê lại thử phương pháp giảm cân khác đó là ăn uống lành mạnh kết hợp tập thể dục điều độ. Cuối cùng, cô nàng đã thành công khi đạt được vóc dáng "mi nhon" nhưng săn chắc.

Bữa ăn theo chế độ eatclean của Bích Khuê

"Mình bắt đầu ăn trở lại, tăng cường đạm và rau, tinh bột vừa phải và chia ra nhiều bữa phụ. Đồng thời, mình kết hợp tập cardio và gym để tăng cơ đốt mỡ. Nhưng thời gian tập chỉ kéo dài 45 phút mỗi ngày. Phương châm của mình là ăn sạch và sống khỏe, nghĩa là ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất và chăm chỉ tập thể dục thể thao", cô gái chia sẻ.

Cô nàng cũng tập tành làm bánh mì nguyên cám

Trong suốt 1 năm giảm cân, Bích Khuê hoàn toàn tự tập ở nhà, thông qua các video trên YouTube chứ không đến bất kì phòng gym nào. Cô nàng cho biết động lực giảm cân phần lớn đến từ gia đình.

"Khi mình 40 kg, mẹ mình bị mọi người xung quanh nói rất nhiều vì họ cho rằng mẹ không để mình ăn nên mình mới ốm và xấu như vậy. Mẹ mình buồn lắm nhưng luôn đồng hành với mình để tìm ra phương pháp giảm cân tốt nhất. Bố mẹ hỗ trợ việc ăn uống của mình và chu cấp cho mình đầy đủ những dụng cụ hay thực phẩm mình cần. Cũng nhờ gia đình mà mình đã tìm lại được bản thân", Bích Khuê tâm sự.

Eo thon dáng nuột, Bích Khuê ở hiện tại đã đạt được kết quả như mong muốn

Hiện tại, Bích Khuê vẫn duy trì chế độ ăn sạch sống khỏe, tự vào bếp nấu nướng, làm bánh và theo dõi các video tập thể dục trên YouTube.

Cô nàng tâm đắc: "Mình cảm thấy tự hào và khâm phục bản thân lắm. Sau khi giảm cân, bạn bè lâu ngày không gặp gần như không nhận ra mình vì mình đã thay dổi 180 độ. Nhiều người khen mình xinh ra, trông dễ thương hơn còn mình cũng sửa được dáng đi lưng tôm trước đây, vì mình đẹp nhất là khi mình tự tin mà".

Hiện tại Bích Khuê luôn tự tin khoe dáng  
Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Ngân

BÌNH LUẬN