saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Bệnh tình nghệ sĩ Hoàng Lan ngày một trở nặng: Lưng bị lở, thịt bị hoại tử thấy cả xương sống

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Đến thăm đàn chị Hoàng Lan, nhiều đồng nghiệp đã không khỏi xót xa khi chứng kiến hình ảnh của nữ nghệ sĩ ở thời điểm hiện tại.

Thông tin nghệ sĩ Hoàng Lan hiện đang phải chống chọi với bệnh tật suốt nhiều năm liền đã khiến khán giả vô cùng xót xa. Mặc dù sức khỏe trước đó của nữ nghệ sĩ tương đối ổn định, có mở một quán ăn nhỏ tại gia để trang trải chi phí cuộc sống, thế nhưng dịch COVID-19 đã khiến mọi kế hoạch bị thay đổi.

Mới đây, nhóm nghệ sĩ Phi Phụng, Thụy Mười, Phương Dung đã đăng tải đoạn clip đến thăm nữ nghệ sĩ Hoàng Lan. Theo đó hiện tại Hoàng Lan đang tá túc nhờ nhà của một người em kết nghĩa. Vừa xuất hiện, khán giả đã đau lòng khi nữ nghệ sĩ rơi nước mắt vì lâu ngày mới gặp lại đồng nghiệp cũ.

Hình ảnh của nữ nghệ sĩ Hoàng Lan vừa được các chị em nghệ sĩ chia sẻ. Ảnh cắt từ clip

Phương Dung cho biết tình hình hiện tại sự sống của đàn chị tính từng ngày: “Tay co quắp không duỗi ra được, chân chị sưng to, chị nằm nghiêng chứ không nằm thẳng được vì thắt lưng bị hoại tử, nhìn chị mà xót xa”. Bác sĩ cho về nhà dịp Tết 2 tuần và sau những ngày năm mới thì lại tiếp tục vào bệnh viện quận 8 để theo dõi.

Chị Châu - người hiện đứng ra chăm sóc nghệ sĩ Hoàng Lan chia sẻ: “Mỗi lúc đưa chị ấy đi bệnh viện đều phải nhờ bảo vệ chung cư phụ giúp, chứ một mình tôi không thể làm nổi. Chị ấy giờ đi đứng không được, phần lưng bị lở rất nhiều, phải nằm nghiêng. Phần thịt bị hoại tử sâu thấy cả xương sống bên trong… Hai chân chị ấy thì bị sưng húp, sưng dữ lắm”.

Căn phòng nơi nghệ sĩ Hoàng Lan đang tá túc nhờ để điều trị bệnh. Ảnh cắt từ clip

Mặc dù bị cơn đau hành hạ về thể xác, thế nhưng nghệ sĩ Hoàng Lan vẫn minh mẫn, tỉnh táo nhận ra từng gương mặt chị em nghệ sĩ đến thăm hỏi mình. Cũng trong dịp này, các nghệ sĩ cũng thay mặt cho vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật gửi nghệ sĩ Hoàng Lan 10 triệu, Việt Hương tặng 5 triệu đồng, các chị em đến thăm thì lì xì năm mới,... 

Những nghệ sĩ cũng gửi chút ít tiền đến Hoàng Lan để lo cho việc chữa trị. Ảnh cắt từ clip

Nghệ sĩ Hoàng Lan vào nghề năm 1977, gắn bó 20 năm với sân khấu kịch. Hoàng Lan nổi lên từ chương trình Trong nhà ngoài phố. Sau đó, nữ diễn viên rời khỏi đoàn kịch, chuyển sang đóng phim truyền hình. Hoàng Lan từng tham gia các phim: Sóng gió cuộc đời, Cổng mặt trời… và tạo được nhiều ấn tượng với khán giả truyền hình.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN