saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Bác sĩ Lương Trung Hiếu: 'Phù thủy' trong ngành da liễu

T.H
Chia sẻ

Là bác sĩ da liễu có tài và có tâm, Lương Trung Hiếu luôn mong muốn những kiến thức, chuyên môn của mình có thể mang lại tự tin, sắc đẹp, sức khỏe cho mọi người.

Bác sĩ Lương Trung Hiếu: 'Phù thủy' trong ngành da liễu Ảnh 1

Khi gặp gỡ và nghe bác sĩ Lương Trung Hiếu - CEO Công ty TNHH đào tạo và chăm sóc sắc đẹp LUHIS tư vấn, giảng bài, bất cứ ai cũng cảm nhận được sự cởi mở, gần gũi như người thân trong cách trò chuyện, chia sẻ kiến thức về da liễu của anh.

Dù công việc của một bác sĩ luôn bận rộn, vất vả nhưng trong anh như có một nguồn năng lượng vô tận giúp anh tìm kiếm được niềm say mê trong công việc và tìm được cảm hứng để chia sẻ kiến thức, chuyên môn của mình cho các học viên dễ hiểu mà lại không gây nhàm chán.

Vừa xong buổi giảng bài kéo dài hơn mấy tiếng đồng hồ, bác sĩ Lương Trung Hiếu vẫn vui vẻ và niềm nở hạnh phúc khi đem lại sức khỏe, sắc đẹp cho mọi người.

Nhiều người cho rằng bác sĩ ngoại khoa, nội khoa... mới là “hot”, là “danh giá”, vậy tại sao bác sĩ Lương Trung Hiếu lại chọn da liễu, làm đẹp, công việc có vẻ phù hợp với phái yếu nhiều hơn?

Bác sĩ Lương Trung Hiếu: 'Phù thủy' trong ngành da liễu Ảnh 2

Có thể nói, anh Hiếu đến với nghề bác sĩ da liễu như một cái duyên. Anh cố gắng chú tâm vào đại học, theo mong muốn của bố mẹ, cũng là mong ước của anh từ nhỏ chữa bệnh cứu người, trong anh luôn tràn đầy ước muốn bằng mọi giá phải trở thành một bác sĩ giỏi và giàu tâm huyết, thương yêu người bệnh.

Chính quyết tâm đó đã thôi thúc anh học tập, nghiên cứu và rèn luyện bản thân để trở thành một bác sĩ giỏi. Đúng là duyên số sắp đặt, đang học đại học tại trường đại học y Hà Nội thì anh yêu thầm một cô gái cùng khoa .“Khi nào mặt anh hết mụn thì hãy nghĩ đến việc quen em” là câu tuyên bố như “sấm” bên tai khiến anh ngã ngửa. Vốn tự ti về da mặt của mình, vì câu nói đó khiến anh Hiếu quyết tâm tìm cách chữa trị. Anh đã được các thầy cô trong bộ môn và ở viện da liễu trung ương điều trị và sở hữu khuôn mặt sạch mụn, điều mà anh nghĩ là không thể.

Từ lúc đó, Lương Trung Hiếu mới hiểu rõ tầm quan trọng của việc chăm sóc da bài bản cùng những kiến thức về dinh dưỡng, sinh hoạt đóng vai trò quan trọng như thế nào trong việc chăm sóc da. Trong anh bắt đầu ấp ủ giấc mơ về chăm sóc da, “giải cứu” những hoàn cảnh ám ảnh về mụn như anh lúc trước. 

Bác sĩ Lương Trung Hiếu: 'Phù thủy' trong ngành da liễu Ảnh 3

Sau một thời gian dài học tập và trau dồi kiến thức tại viện da liễu Trung Ương, ngoài giờ, anh còn nghiên cứu các giải pháp mới nhằm mục đích cải thiện làn da cho người Việt. Hàng ngày, anh và các đồng nghiệp của mình không chỉ phải thăm khám cho nhiều ca bệnh về da mà còn phải xử lý biến chứng cho nhiều ca làm đẹp sai cách dẫn đến da viêm nhiễm, sưng đỏ, chảy dịch, hoại tử…

Nếu không giải quyết phần gốc của vấn đề thì vòng luẩn quẩn đó sẽ lặp đi lặp lại. Khi đó, anh đưa ra quyết định: “Thay vì chỉ đi điều trị cho những người gặp sự cố khi đi làm đẹp thì sao mình không chia sẻ kiến thức đúng đắn, khoa học về chăm sóc da, về làm đẹp cho chính những người thực hiện công việc làm đẹp tại các spa, thẩm mỹ viện để họ hiểu đúng và làm đúng”.

Suy nghĩ đi liền với hành động, bác sĩ Lương Trung Hiếu quyết định mở Công ty TNHH đào tạo và chăm sóc sắc đẹp LUHIS để đào tạo chuyên nghiệp, bồi dưỡng kiến thức chăm sóc da bệnh lý và trẻ hóa làn da, bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu cho các học viên.

Anh Hiếu chia sẻ: “Giúp được mọi người khỏe hơn, đẹp hơn, hạnh phúc hơn đã khiến tôi vui mừng lắm rồi. Mình chỉ làm công việc của một người bác sĩ, may mắn được rất nhiều người tin tưởng và ủng hộ... Còn bản thân chỉ ước mong, cố gắng thực hiện tiếp ước mơ trở thành bác sĩ da liễu giỏi, giàu tâm huyết với nghề, với người bệnh”.

Chính vì vậy mà anh được người bệnh yêu mến, tặng cho những lời khen “có cánh” và tin tưởng ủng hộ anh, đây cũng là động lực để anh không ngừng cố gắng, không ngừng học tập, rèn luyện và trau dồi bản thân, cập nhật thêm những kiến thức chuyên môn mới và giúp ích cho cộng đồng.

Bác sĩ Lương Trung Hiếu: 'Phù thủy' trong ngành da liễu Ảnh 4

Gần đây, cái tên Lương Trung Hiếu được cộng đồng mạng liên tục bàn luận khi chàng trai này đạt được nút bạc của Youtube với gần 300.000 người theo dõi và cũng có hơn hơn 100.000 người theo dõi trên TikTok, với những chia sẻ các phương pháp chăm sóc, dưỡng da với những phản hồi tích cực từ người xem.

Với anh Lương Trung Hiếu, luôn đặt cao y đức của người thầy thuốc và sẽ truyền đạt tư tưởng đó cho các học viên của mình để họ làm tận tâm với khách hàng, với người bệnh, hành nghề để cứu người, giúp người, không nên đặt nặng vật chất, danh lợi.

Để biết thêm thông tin về bác sĩ Hiếu, độc giả có thể tham khảo qua: 

Facebook: https://www.facebook.com/drhieu.lt/

Fanpage: https://www.facebook.com/Drhieu.Aesthetic

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCPiIYO3KUwS5Ocnry7WqEiw

Website: http://bacsihieu.vn/

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN