Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

'Bà má' Nam Bộ quen thuộc trên màn ảnh nhỏ qua đời

Minh Ngọc
Chia sẻ

NSƯT Tường Vân qua đời lúc 12 giờ ngày 3/2 tại nhà riêng, hưởng thọ 85 tuổi.

Mới đây, người nhà của NSƯT Tường Vân đã cho biết bà đã trút hơi thở cuối cùng vào 11h ngày 3/2 tại nhà riêng ở TP HCM, hưởng thọ tuổi 84.

'Bà má' Nam Bộ quen thuộc trên màn ảnh nhỏ qua đời Ảnh 1
NSƯT Tường Vân qua đời do tuổi cao sức yếu

Lễ tang của NSƯT Tường Vân được tổ chức tại chùa Vĩnh Nghiêm vào tối 3/2. Lễ động quan diễn ra vào 7h ngày 6/2, sau đó thi thể được hỏa táng tại Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP HCM).

Được biết nữ nghệ sĩ bị tiểu đường từ lâu nhưng vẫn sinh hoạt bình thường. Cách đây khoảng 2 tuần, NSƯT Tường Vân bị té trên phòng riêng và đi lại rất hạn chế. Sáng 3/2, khi gọi dậy thì nữ nghệ sĩ đã ra đi vì đột quỵ.

NSƯT Tường Vân sinh năm 1938 tại Hà Nội. Sau đó, bà chuyển vào TP HCM sống và làm việc. 

Bà là diễn viên gạo cội của sân khấu kịch nói miền Nam. Trước đây, nữ nghệ sĩ gắn bó với Đoàn kịch nói Nam Bộ, sau đó chuyển sang Đoàn Cửu Long Giang, Nhà hát kịch TP HCM. Bà còn tham gia câu lạc bộ Nghệ sĩ hưu trí tại Nhà hát kịch 5B.

'Bà má' Nam Bộ quen thuộc trên màn ảnh nhỏ qua đời Ảnh 2

Khán giả yêu mến bà với nhiều vai diễn trong các vở kịch: Đâu có giặc là ta cứ đi, Lão hà tiện, Coi mắt, Tháp đoạn hồn, Trên đỉnh thiên thai… Ngoài kịch nói, bà còn tham gia nhiều phim truyền hình như Trở về, Dốc tình.

NSƯT Tường Vân có gương mặt phúc hậu nên hợp với những vai bà má Nam Bộ. Sau này nữ nghệ sĩ còn được các đạo diễn mời tham gia đóng nhiều phim truyền hình, trong đó nổi bật chuỗi phim truyện cổ tích Việt Nam. Bà kết hôn với nhạc sĩ Phan Miên. Vợ chồng nghệ sĩ có hai người con nhưng đều đã qua đời.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN