Sao & Đời Sống

Angela Phương Trinh: 'Dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng này kiên định tuyên truyền địa long'

Quá Hải
Chia sẻ

Angela Phương Trinh tiếp tục đăng bài chia sẻ về công dụng của địa long, còn tiết lộ sắp đến sẽ cần phải dùng nhiều.

Mới đây, trên Instagram của Angela Phương Trinh đăng tải bức ảnh địa long (giun đất) với nội dung thách thức: "Dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng này kiên định tuyên truyền địa long".

Đính kèm là dòng trạng thái: "Ngay cả nơi có giun nhiều sẵn dưới đất cũng phải nuôi giun thêm, huống hồ là nơi không có sẵn giun lại càng phải nuôi giun rất nhiều vì sắp tới nhu cầu về giun sẽ tăng rất cao".

Angela Phương Trinh: "Dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng này kiên định tuyên truyền địa long".

Dưới bài viết, netizen vào bình luận tranh cãi gay gắt. Có thể thấy, lần này, Angela Phương Trinh chỉ chia sẻ công dụng chung chung của địa long chứ không chỉ rõ địa long có thể chữa trị Covid-19 như những bài viết trước đây.

"Tôi đã vội vã khi chia sẻ những thông tin liên quan đến giun đất (địa long) chữa Covid-19 mà không nắm rõ luật. Ngay sau khi có những thông tin trái chiều, tôi đã kịp thời đính chính. Tôi đã sai, xóa và rút kinh nghiệm. Hiện tại, tôi chỉ chia sẻ những công dụng tốt của địa long, chứ không nhắc đến việc địa long chữa Covid-19", Angela Phương Trinh từng bày tỏ khi bị nhắc nhở về hành vi lan truyền thông tin chưa qua kiểm chứng.

Bị phạt 7,5 triệu, Angela Phương Trinh tiếp tục có động thái nhắc đến 'địa long', netizen vào cảnh báo Ảnh 3
Món "phở đại long" Angela Phương Trinh đăng tải gây tranh cãi trước đó. 

Vừa rồi, Sở Thông tin và truyền thông TP HCM đã ra quyết định xử phạt bà Lê Ngọc Phương Trinh (nghệ danh Angela Phương Trinh) số tiền 7,5 triệu đồng vì hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về việc chữa trị Covid-19 bằng giun đất (địa long).

Angela Phương Trinh bị phạt 7,5 triệu đồng vì chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Sau khi bị phạt, Angela Phương Trinh nhắn nhủ: "Trinh rất mong Bộ Y Tế sớm xem xét đến các nghiên cứu của các nhà khoa học về công dụng của địa long và công bố để chính thức hóa việc sử dụng địa long, giúp cho Việt Nam nhanh chóng chiến thắng đại dịch.

Mặc dù chưa có công bố nào của Bộ Y Tế nhưng có rất nhiều nghiên cứu khẳng định địa long có thể chữa Covid-19. Bộ Y Tế chưa công bố, nhưng Bộ Y Tế cũng không có văn bản cấm mà chỉ khuyến cáo".

Xem thêm: Từ phòng tù, Ngô Diệc Phàm bất ngờ đòi rút đơn kiện

Chia sẻ

Bài viết

Quá Hải

Tin mới nhất