saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Angela Phương Trinh bị 'ném đá tơi tả' với lời nhắc fan: 'Ham chơi thì hao tổn phước đức'

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Trong bài chia sẻ trích dẫn từ cuốn sách Nền Tảng Đạo Đức mới đây, Angela Phương Trinh đã nhận về cả "rổ gạch đá" từ cồng đồng mạng.

Những năm gần đây, nhu cầu đi du lịch, đi phượt đang trở thành thú vui nghỉ dưỡng không thể thiếu trong đời sống. Thậm chí, nhiều người đam mê du lịch tới nỗi tháng nào cũng phải "xách va li lên và đi" ít nhất một lần. Hay chẳng thiếu những người đi du lịch xuyên Việt với khao khát lấp đầy bản đồ du lịch của chính mình.  

Song cũng có ý kiến cho rằng nên dành thanh xuân để công hiến, tu dưỡng, rèn luyện hơn là cứ rong ruổi trên những chuyến đường xa. Theo đuổi ý tưởng "đi du lịch nhiều quá sẽ có vấn đề", trong một bài chia sẻ trích dẫn từ cuốn sách Nền Tảng Đạo Đức mà nghệ sĩ Angela Phương Trinh đăng tải đang nhận được hàng loạt ý kiến trái chiều từ người hâm mộ.

Nguyên văn bài chia sẻ của Angela Phương Trinh:

Angela Phương Trinh bị 'ném đá tơi tả' với lời nhắc fan: 'Ham chơi thì hao tổn phước đức' Ảnh 1
Angela Phương Trinh bị 'ném đá tơi tả' với lời nhắc fan: 'Ham chơi thì hao tổn phước đức' Ảnh 2
Bài đăng kèm hình ảnh mà nữ diễn viên Angela Phương Trinh chia sẻ cách đây ít giờ. (Nguồn: Facebook nhân vật)

Có thể thấy trong bày trích dẫn đăng tải mới này, diễn viên Angela Phương Trinh quan điểm về việc đi du lịch là thú vui tao nhã nhưng sẽ có nhiều vấn đề bất cấp nếu đi quá nhiều. Bởi áp lực cơm áo gạo tiền là chuyện thực tế, chúng ta nên  tu dưỡng, rèn luyện, phụng sự, cống hiến, hơn là cứ rong ruổi đường xa phiêu lưu lãng mạn.  

Theo đoạn trích được Angela Phương Trinh có đoạn cho rằng thú vui đi chơi quá nhiều được xem là thú vui tội lỗi. Và khuyên hãy gác bớt lại thú vui để trở về với cuộc sống khắc nghiệt bởi "Cơm áo không đùa với khách thơ". Thậm chí trong bức ảnh đăng minh họa cho bài viết còn thể hiện rõ cảnh báo: "Những người ham thích rong chơi, đến khi phước cạn bệnh ngồi một nơi".  

Sau khi bài đăng được chia sẻ công khai trên trang cá nhân của nữ diễn viên "Kính Vạn Hoa", đông đảo cư dân mạng đã tràn vào phần bình luận và để lại nhiều ý kiến trái chiều.

Angela Phương Trinh bị 'ném đá tơi tả' với lời nhắc fan: 'Ham chơi thì hao tổn phước đức' Ảnh 3
Angela Phương Trinh bị 'ném đá tơi tả' với lời nhắc fan: 'Ham chơi thì hao tổn phước đức' Ảnh 4
Hầu hết netizen đều bức xúc với quan điểm mà Angela Phương Trinh chia sẻ

Trong đó, phần lớn đều "ném đá" không thương tiếc bài chia sẻ này bởi ai nấy đều cho rằng "làm việc là phải đi đôi với hưởng thụ". Chẳng có lý gì bắt người ta tu dưỡng đạo đức, rèn luyện trong khi nhiều người có thừa điều điện để lo cho cuộc sống và đi chơi.  

Thậm chí, có người còn tuyên bố sẽ đi càng nhiều càng tốt để xem cuộc sống về sau sẽ như thế nào thay vì ngồi đọc những dòng lo lắng "cơm áo gạo tiền" của Angela Phương Trinh. 

Angela Phương Trinh từng được biết đến là diễn viên có đôi mắt tinh anh cùng vẻ mặt trong sáng được khán giả yêu mến qua nhiều vai diễn trong các bộ phim nổi tiếng như: "Mùi ngò gai", "Người mẹ nhí", "Kính vạn hoa",... 

Nổi tiếng khi còn khá trẻ khiến Angela Phương Trinh dần sa ngã. Có trong tay số lượng scandal "khổng lồ",  Angela Phương Trinh được mệnh danh là "Nữ hoàng thị phi" của Shobiz Việt. 

Angela Phương Trinh bị 'ném đá tơi tả' với lời nhắc fan: 'Ham chơi thì hao tổn phước đức' Ảnh 5
"Nữ hoàng thị phi" của Shobiz Việt giờ đây đã thay đổi bản thân, một lòng hướng phật

Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây cô nàng bắt đầu ẩn mình, thay đổi để trở thành phật tử nơi cửa phật. Trở thành một Phật tử, cô có đời sống bình an, hoan hỉ, thường lên tụng kinh niệm Phật. Thời gian đầu, nữ diễn viên từng vấp phải nghi ngờ "đi chùa chỉ để làm màu" song cô chọn cách im lặng, một lòng thành tâm theo đuổi con đường hướng đạo.

Xem thêm: Xem thêm: Trở về tuổi thơ với cào cào lá dừa giữa lòng thành phố

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN