saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Ái nữ nhà Thanh Thảo mới 5 tuổi đã nói giỏi 3 thứ tiếng, netizen hết lời khen ngợi

Phương Vy
Chia sẻ

Thanh Thảo đã chia sẻ cách cô và chồng dạy con nói giỏi nhiều ngoại ngữ khác nhau.

Sau một thời gian dài sinh sống ở Mỹ cùng chồng ngoại quốc và con, vào tháng 4 vừa qua nữ ca sĩ Thanh Thảo đã quyết định cùng gia đình nhỏ về Việt Nam định cư. Quyết định của cô nhận được sự ủng hộ của ông xã, không những vậy nam doanh nhân Tom Han không ngần ngại chi số tiền "khủng" để mua căn hộ cho người đẹp tiện di chuyển.

Mới đây trên trang cá nhân, Thanh Thảo tự hào cho biết ái nữ Talia có thể nói giỏi ba thứ tiếng mà không bị lẫn lộn.

Hình ảnh gia đình nhỏ của Thanh Thảo

Cụ thể, nữ ca sĩ chia sẻ bí quyết để giúp con có thể giỏi nhiều ngoại ngữ: "Từ lúc Talia chào đời, ba của bé đã dùng tiếng phổ thông để trò chuyện với bé, và rất là nhất quán trong việc không bao giờ pha trộn ngoại ngữ khác khi trò chuyện với con. Ví dụ như những chữ cơ bản Yes, No, Ok cũng dùng tiếng Hoa, không bao giờ trộn lẫn tiếng Mỹ-Việt trong lúc trò chuyện. Để bé luôn nhớ rằng khi trò chuyện với ba là phải dùng đúng tiếng Hoa, nếu dùng tiếng Việt thì ba cũng giả bộ như không hiểu để bé phải sửa lại tiếng Hoa liền lúc đó. Lâu dần bé sẽ có phản xạ thật nhanh trong việc chuyển đổi ngoại ngữ khi nói chuyện với ba mẹ. Và mỗi buổi sáng, tivi ở nhà chỉ mở các chương trình dạy tiếng Hoa cho bé để bé học từ đó là nhanh nhất".

Nhóc tỳ được thừa hưởng nhiều nét đẹp từ bố mẹ

Thanh Thảo khẳng định cần bảo vệ tiếng Việt cho con gái: "Mẹ thì nói tiếng Việt thật rõ, không nói ngọng nghịu khi trò chuyện với con từ lúc con còn bé xíu, để con phát âm chuẩn tiếng Việt khi con lớn. Tiếng Việt của Talia rất giỏi, dùng từ ngữ chính xác, dạ thưa luôn trên môi là do cả nhà bên ngoại đều nói tiếng Việt với bé. Đây là tiếng mẹ đẻ nên chắc chắn không thể để con đánh mất khi con lớn lên. Những khi con dùng tiếng Việt để thể hiện tình cảm với mẹ, là những câu nói thật cảm động mà không có thứ tiếng nào thay thế được, nên chúng ta cần bảo vệ tiếng Việt cho con".

Người tâm sự về cách dạy dỗ con của chồng: "Quan điểm của ba là dành thời gian cho con thật nhiều bằng cách dạy con học tiếng Hoa tại nhà cho con thật chuẩn và không bị quên tiếng Hoa sau khi con đến trường Mỹ. Vì khi đến trường con sẽ tiếp xúc toàn cô giáo và bạn Mỹ, nên lúc đó nếu ba mẹ không tiếp tục trò chuyện thường xuyên thì rất sợ con sẽ lười nói tiếng Hoa- Việt.

Và tranh thủ lúc con còn chưa đi học, ba sẽ dạy con vận động thể chất, tập chơi các môn thể thao, ăn uống healthy để con khoẻ mạnh và thông minh. Đưa con đi du lịch khắp nơi để con khám phá và tìm hiểu, sau này con đi học sẽ ít thời gian đi du lịch hơn".

Cuối cùng cô kết luận, nếu muốn con giỏi ngoại ngữ bố mẹ cần kiên trì: "Đừng lo sợ con sẽ bị loạn ngôn ngữ khi còn quá nhỏ mà tiếp xúc nhiều thứ tiếng, bởi nếu có cách hướng dẫn con thật khoa học thì con sẽ giỏi nhiều ngoại ngữ, một điều rất tốt cho con khi con trưởng thành. Nên chúng ta cần kiên nhẫn và cố gắng cùng con mỗi ngày nhé!".

Cách dạy con của Thanh Thảo và chồng đã nhận được sự khen ngợi và ngưỡng mộ của khán giả

Xem thêm: Ái nữ nhà Mạc Văn Khoa òa khóc trong hôn lễ, nam diễn viên nghẹn ngào cảm ơn con

Chia sẻ

Bài viết

Phương Vy

BÌNH LUẬN