Sao & Đời Sống

9X Nguyễn Văn Tùng 'chơi lan để thỏa niềm đam mê'

T.H
Chia sẻ

Anh Nguyễn Văn Tùng (1994) sinh ra và lớn lên tại Lập Thạch - Vĩnh Phúc. Khi nhắc đến anh, ai ai cũng biết vì khả năng chơi lan của anh trong giới. Tuy luôn công tác và làm việc trong quân đội nhưng anh lại ấp ủ trong mình một niềm đam mê cháy bỏng với nghề trồng lan.

Anh Tùng chia sẻ: "Niềm đam mê này của mình là do ba truyền cảm hứng cho. Ngay từ nhỏ anh đã luôn yêu thích cái đẹp, đến khi được chạm vào những chậu lan, anh mới xác định được ước mơ của mình".

9X Nguyễn Văn Tùng 'chơi lan để thỏa niềm đam mê' Ảnh 1

Trong suốt quà trình tìm tòi và học hỏi về lan của anh không thể thiếu bóng đang của ba mình. Ông luôn bên cạnh và chia sẻ kinh nghiệm của mình cho anh Tùng. Khi còn trong quân đội, ngày ngày anh đều đọc sách và nói chuyện về lan với những người xung quanh. Khi được nghe anh nói về việc từ bỏ quân đội để về trồng lan, bạn bè cười nhạo và cho rằng đó là một suy nghĩ điên rồ.

Nhưng thành công của anh ngày hôm nay trong giới chơi lan cũng như tiếng tăm của anh tại Vĩnh Phúc, không ai là không biết đã chứng minh tất cả. Khi được hỏi về lan anh tỉ mỉ, cẩn thận xách nhẹ từng giỏ xuống để chúng tôi chiêm ngưỡng. Mỗi sáng thức dậy việc đầu tiên anh làm là chăm sóc lan rồi mới đến bản thân mình.

9X Nguyễn Văn Tùng 'chơi lan để thỏa niềm đam mê' Ảnh 2

Tuy đã thành công như ngày hôm nay nhưng với niềm đam mê và sự hiếu học cuả mình, anh vẫn tìm kiếm nhưng phương pháp và các loại giống lan mới để tô điểm cho vườn lan của mình. Mỗi khi có giống lan mới, anh chăm chú đến mức quên cả ăn. 

Anh Tùng chia sẻ thêm: "Đam mê là vậy, nhưng có thể sống với nó mới là tuyệt vời. Bản thân anh đã phải suy nghi rất nhiều mới dám đưa ra quyết định". Điều mà hiện tại anh mong muốn đó là sẽ mở rộng quy mô vườn lan của mình và có thể là ngươì truyền cảm hứng cho nhiều người khác.

9X Nguyễn Văn Tùng 'chơi lan để thỏa niềm đam mê' Ảnh 3
Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin mới nhất