Thể thao

Thể thao

Yêu cầu giáo dục lại trung vệ Thái Lan vì ném HCB lên khán đài

Bá Hổ
Chia sẻ

Jonathan Khemdee - trung vệ U22 Thái Lan dính tai tiếng vì ném HCB SEA Games 32 lên khán đài.

Sau trận chung kết với Indonesia, Jonathan Khemdee đã ném HCB SEA Games 32 lên khán đài. Anh lý giải với sự bao biện rằng dành tặng HCB cho một CĐV thân thiết. Nhưng phần lớn đều hiểu Jonathan Khemdee có hành động phản cảm khi quăng HCB SEA Games 32 trong cơn giận.

Jonathan Khemdee đã có trận chung kết đáng quên trong sự nghiệp. Anh đánh đầu hụt khiến U22 Thái Lan nhận bàn thua thứ hai trước Indonesia. Jonathan Khemdee tiếp tục bị đuổi vì nhận thẻ vàng thứ hai trong hiệp phụ.

Yêu cầu giáo dục lại trung vệ Thái Lan vì ném HCB lên khán đài Ảnh 1
Jonathan Khemdee - trung vệ U22 Thái Lan dính tai tiếng vì ném HCB SEA Games 32 lên khán đài.

Sau đó, Jonathan Khemdee cho rằng trọng tài là nguyên nhân khiến cho trận chung kết có đến 7 thẻ đỏ. Lý do bàn thua thứ hai của Thái Lan đến từ việc trọng tài cho dừng trận đấu khi thấy một cầu thủ Indonesia bị đau, sau đó Indonesia ghi bàn từ pha phất bóng dài từ sân nhà và Sananta ghi bàn.

Về hành động ném HCB SEA Games của Jonathan Khemdee, Quốc vụ khanh Bộ Thông tin Campuchia Chum Kosal viết trên mạng xã hội: “Cầu thủ Thái Lan có hành động này (ném HCB - PV) đã đánh mất hình ảnh cầu thủ và quá thiếu tôn trọng nước chủ nhà.

Huy chương và linh vật SEA Games được trao cho các VĐV là vinh dự lớn, không phải ai cũng có mà chỉ được trao cho những người góp công xây dựng đại hội. Liên đoàn đá đá Thái Lan nên giáo dục này cầu thủ này”.

Jonathan Khemdee được chờ đợi rất nhiều tại SEA Games 32. Anh hội quân muộn khi được đánh giá cao về tài năng. Tuy nhiên, trung vệ này mang đến hình ảnh xấu xí cho bóng đá Thái Lan.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã xin lỗi vì màn đấu võ ở chung kết SEA Games 32: “Chúng tôi xin lỗi tới khán giả đến sân theo dõi và người hâm mộ toàn thế giới. Sự cố gây thiệt hại nghiêm trọng cho đội tuyển bóng đá Thái Lan”.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN