Sao Sport

Sao Sport

Ý vô địch EURO 2020: Bóng đá đến Rome vì màn thay người 'thảm họa'!

Văn Nhân
Chia sẻ

Trong thời khắc Ý vô địch EURO 2020, trung vệ Leonardo Bonucci đã hét to: "Bóng đá trở về Rome".

Đó là lời mỉa mai của Leonardo Bonucci dành cho người Anh. Bonucci đã hét liên tục: "Bóng đá trở về Rome. Bóng đá trở về Rome..." vào máy quay truyền hình.

Football is coming home (Bóng đá trở về nhà) - đó là bài hát cổ động chính thức của tuyển Anh. CĐV Anh cũng kiêu ngạo với chuyện nước Anh được xem là cái nôi của bóng đá. Tức bóng đá sẽ trở về nhà khi tuyển Anh vô địch EURO 2020.

Nghiệt ngã thay, bóng đá không trở về nhà, nó đã đến Rome!

Điều đọng lại lớn nhất trong trận chung kết EURO 2020 giữa Anh và Ý là màn đá luân lưu may rủi. Ba cầu thủ trẻ của tuyển Anh là Rashford, Sancho và Saka sút hỏng ở các lượt 3, 4, 5. Nhưng không thể trách "các đứa trẻ" của tuyển Anh, người đáng chê là HLV HLV Gareth Southgate.

Màn thay người ở phút 120 của HLV Gareth Southgate giống như... thảm họa. Ông rút Jordan Henderson và Kyle Walker rời sân để đưa Rashford, Sancho vào đá phạt đền.

Hơn hết, HLV Gareth Southgate xếp Saka - cầu thủ sinh năm 2001 đá quả phạt đền thứ 5. Không thể tin nổi trong một cuộc "đấu súng" cân não, một trò chơi có ý nghĩa lịch sử với bóng đá Anh (chưa bao giờ vô địch EURO) thì HLV Gareth Southgate xếp ba cầu thủ non trẻ đá phạt đền.

Ý vô địch EURO 2020: Bóng đá đến Rome vì màn thay người kỳ lạ của HLV Anh! Ảnh 1
Southgate an ủi Saka (cầu thủ 19 tuổi) đá hỏng 11m.

Hãy thử nhìn tuổi đời của Rashford, Sancho và Saka: 23 tuổi, 21 tuổi và 19 tuổi. Riêng Rashford, Sancho không chỉ trẻ tuổi, họ sắm vai "thợ lặn" trên ghế dự bị ở EURO 2020, nhưng Gareth Southgate xếp đá phạt đền ở trận chung kết.

Nên nhớ, HLV Gareth Southgate từng là người khiến cho tuyển Anh vỡ mộng vô địch EURO cách đây 25 năm. Gareth Southgate đá hỏng phạt đền trong cuộc "đấu súng" với Đức ở bán kết EURO 1996, qua đó tuyển Anh bị loại.

Từng thấu chịu sự nghiệt ngã của màn đá luân lưu nhưng Gareth Southgate xếp 3 đứa trẻ đá phạt đền ở 3 loạt cuối. Đó chẳng khác nào chính Gareth Southgate dồn họ vào chân tường của trò chơi "sinh tử" giữa Anh và Ý.

Không ai trách những Rashford, Sancho, Saka đá hỏng phạt đền. Vì họ quá trẻ khi đối diện với sức ép "khủng khiếp" là phải làm nên lịch sử cho nước Anh. Nhưng phải trách Gareth Southgate!

Không chỉ người Anh, cả thế giới phải nhớ mãi màn thay người kỳ lạ như... thảm họa của Gareth Southgate: Rút những người kinh nghiệm nhất rời sân ở phút 120, đưa các đứa trẻ vào đá phạt đền ở trận chung kết EURO 2020!

Bóng đá lẽ ra đã trở về nhà nhưng HLV Gareth Southgate góp phần đưa sang Rome. Chính Gareth Southgate cũng khó giải thích nổi vì sao ông lựa chọn như thế!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN