Sao Sport

Sao Sport

Xuân Trường vẫn ám ảnh với chấn thương nặng nhất sự nghiệp

Thành Nam
Chia sẻ

Trước thềm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tiền vệ Lương Xuân Trường đã có những trải lòng, trong đó nhắc tới chấn thương nặng năm 2019.

Tối 10/2, Xuân Trường chia sẻ một bài viết dài trên trang cá nhân, trong đó chia sẻ những câu chuyện ngắn, thú vị tổng kết năm âm lịch 2020.

Trong bài viết này, Xuân Trường vẫn còn ám ảnh với chấn thương đứt dây chằng gối vào tháng 9/2020, chấn thương nặng nhất trong sự nghiệp của tiền vệ HAGL tính đến hiện tại. 

“Chấn thương có thể đến với bất kỳ cầu thủ nào, đó cũng là điều rất khó tránh khỏi mà ai khi bước chân vào con đường thể thao chuyên nghiệp đều hiểu, nhưng việc phải rời xa sân cỏ suốt 7 tháng là một trải nghiệm thật sự ám ảnh với mình", Xuân Trường chia sẻ.

Xuân Trường vẫn ám ảnh với chấn thương nặng nhất sự nghiệp Ảnh 1
Xuân Trường vẫn không quên chấn thương đứt dây chằng gối hồi tháng 9/2019.

Xuân Trường cho biết, anh chỉ buồn 5 phút thôi, nhưng trong 5 phút đó là hàng trăm suy nghĩ tiêu cực xuất hiện trong đầu. Điều khiến Xuân Trường trăn trở nhất có lẽ là việc anh sắp phải sang Hàn Quốc phẫu thuật và điều trị trong ít nhất 6 tháng.

“Và câu hỏi lặp đi lặp lại nhiều nhất với mình đó là "Tại sao không phải là Việt Nam nhỉ?". Mặc dù đã có thời gian gắn bó với đất nước Hàn Quốc, tuy nhiên việc một mình vượt qua chấn thương sẽ là một khoảng thời gian rất khác khi phải đối đầu với đầy những khó khăn và sự cô đơn”, Xuân Trường hồi tưởng lại.

Niềm đam mê với trái bóng luôn là động lực tuyệt đối thôi thúc Xuân Trường tiến lên và nỗ lực cho cơ hội quay trở lại sân cỏ với phong độ vốn có trong thời gian nhanh nhất nên tiền vệ quê Tuyên Quang đã quyết định sang Hàn Quốc chữa trị.

Xuân Trường trở lại thi đấu cho HAGL ở giai đoạn hai của V-League 2020 và chấn thương khiến cho anh không có được phong độ cao nhất. 

Chấn thương khiến Xuân Trường phải rời xa bóng đá một thời gian dài, nhưng cũng giúp anh nhận ra được những điều tích cực. Xuân Trường có thêm những người bạn mới mà anh mô tả “Không chỉ là sự kết bạn đơn thuần”.

Ngoài ra, Xuân Trường có thời gian thực hiện nhiều dự định như leo núi ở Tà Xùa (Sơn La) hay đạp xe từ Hà Nội về Tuyên Quang trong 10 tiếng đồng hồ. Anh còn được hoà mình vào Hội CĐV HAGL để cảm nhận tình cảm của người hâm mộ với đội bóng.

“2020 - nhìn lại những gì đã qua, mình luôn muốn nói cảm ơn đến những biến cố đã xảy đến với mình. Một cánh cửa đóng lại chưa chắc đã là điều xấu, quan trọng là cách chúng ta phản ứng trước mỗi vấn đề để làm sao mang lại điều tích cực nhất cho mọi người và cho chính bản thân mình.”

Cuối cùng, Xuân Trường kết lại: "Chặng đường phía trước còn nhiều chông gai và cả những điều tuyệt vời nữa, cùng nhau tận hưởng những năm tháng tươi đẹp ở phía trước nhé các bạn của tôi! Xin chúc tất cả mọi người có một cái Tết ấm no bên gia đình và một năm mới bình an!!!".

Chia sẻ

Bài viết

Thành Nam

BÌNH LUẬN