Sao Sport

Sao Sport

Xuân Trường trở lại, HAGL vẫn nhận thất bại trước Đà Nẵng

Thái Việt
Chia sẻ

Lương Xuân Trường đã trở lại sau chấn thương nhưng HAGL không thể ra về với ít nhất 1 điểm.

Làm khách trên sân Đà Nẵng luôn là một thử thách không hề dễ dàng với CLB HAGL. Chính vì vậy, thầy trò Lee Tae Hoon chủ động chọn lối chơi phòng ngự chắc và rình rập cơ hội với 2 mũi nhọn là Văn Toàn và Chevaughn Walsh trên hàng công.

Với tinh thần lên cao khi liên tục có những kết quả có lợi ở những vòng vừa qua cùng lợi thế sân nhà Hòa Xuân, Đà Nẵng tạo ra rất nhiều tình huống nguy hiểm ở những phút đầu tiên. Trong khi đó, pha uy hiếp nguy hiểm nhất mà HAGL tạo được đến từ nỗ lực đi bóng của Văn Thanh nhưng cú sút của anh khá nhẹ.

Giữa lúc phải chịu sức ép khủng khiếp từ đối thủ, CLB HAGL bất ngờ được hưởng niềm vui với bàn mở tỷ số của Văn Toàn ở phút  29. Tiền đạo ĐTVN cướp bóng trước vòng 16m50 rồi chích bóng trúng chân Jelic đổi hướng làm bó tay Tuấn Mạnh.

Dù thua bàn nhưng Đà Nẵng vẫn là đội chơi hay hơn ở những phút sau đó. 6 phút sau bàn thua, Văn Long tận dụng thành công tình huống đánh biên xuất sắc của Tài Lộc và Đình Hoàng để gỡ hòa cho đội bóng sông Hàn.

Văn Toàn đã không thể giúp HAGL có điểm trước Đà Nẵng.

Ở ngay đầu hiệp hai, thủ thành Trần Bửu Ngọc đã có tình huống phạm lỗi rõ ràng với Hà Đức Chinh trong vòng cấm, qua đó tặng cho đội bạn một quả penalty. Và cũng chính Đức Chinh là người thực hiện thành công quả phạt đền để đưa Đà Nẵng lần đầu vượt lên dẫn trước.

Lối chơi rời rạc khiến HAGL không thể tạo ra dấu ấn đáng kể nào. HLV Lee Tae Hoon buộc phải đưa Xuân Trường vào sân thay cho Tuấn Anh tìm kiếm sự sáng tạo. Kết quả chưa thấy đâu thì HAGL một lần nữa để đối thủ chọc thủng lưới với pha lập công của Tanda. 

Ở tình huống này, Nguyễn Công Nhật đã có pha treo bóng từ cánh trái rất tốt để tiền đạo người Congo ập vào dứt điểm tung lưới HAGL, nhân đôi cách biệt tỷ số cho đội bóng sông Hàn.

Những phút còn lại là quá ít ỏi để HAGL có thể làm nên chuyện. Họ đành chấp nhận rời Hòa Xuân với một thất bại muối mặt.

 

 

Chia sẻ

Bài viết

Thái Việt

BÌNH LUẬN