Sao Sport

Sao Sport

Xuân Trường phiên dịch cho Kiatisak, mong đàn em không 'dành thanh xuân để trụ hạng'

Hoài Anh
Chia sẻ

Tiền vệ Lương Xuân Trường đã rất thẳng thắn nhìn vào sự thật để nói về chuyện Minh Vương từng đăng tải: "Dành cả thanh xuân để trụ hạng".

Sáng ngày 9/3, CLB HAGL ra mắt chương trình tuyển chọn tài năng bóng đá. Sau buổi lễ, các cầu thủ HAGL như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đã có nhiều chia sẻ với truyền thông tại TPHCM.

Đặc biệt, Xuân Trường trở thành phiên dịch cho HLV Kiatisak. Nhà cầm quân người Thái Lan nói chuyện bằng tiếng Anh, còn Xuân Trường dịch lại cho mọi người một cách rất nhanh chóng. Có thể nói tiền vệ người Tuyên Quang tạo ra sự ấn tượng rất lớn về trình độ ngoại ngữ trước truyền thông Việt Nam. 

Một câu hỏi thú vị được đặt ra cho các cầu thủ HAGL là Minh Vương từng chia sẻ "dành cả thanh xuân để trụ hạng", điều này liệu có diễn ra ở mùa bóng 2021 khi HAGL có HLV Kiatisak?

Tiền vệ Lương Xuân Trường chia sẻ: "Chúng tôi bây giờ đã 26 tuổi, cũng không còn nói là ở tuổi thanh xuân nữa. Tôi hy vọng thanh xuân của các em như Dụng Quang Nho sẽ không còn chật vật như chúng tôi".

Trong khi đó, tiền đạo Nguyễn Công Phượng cho biết CLB HAGL sẽ quyết tâm thi đấu thật tốt ở mùa bóng 2021 để tránh xảy ra câu chuyện phải lo trụ hạng như các mùa bóng trước. Công Phượng cho rằng chuyện HAGL có nhiều cầu thủ trở về, đặc biệt có HLV Kiatisak là động lực rất lớn để toàn đội thi đấu. 

Xuân Trường phiên dịch cho Kiatisak, mong đàn em không 'dành thanh xuân để trụ hạng' Ảnh 1
Công Phượng bày tỏ quyết tâm cùng HAGL thi đấu thật tốt, không còn để xảy ra chuyện "dành cả thanh xuân để trụ hạng". 

Thực tế, HAGL thi đấu chưa tốt có nhiều nguyên nhân. Đầu tiên, bầu Đức để nhiều cầu thủ giỏi đi nước ngoài để học hỏi và trưởng thành. Bầu Đức cũng xác định HAGL chưa đua vô địch, bởi cuộc chơi ở V.League có nhiều vấn đề (ví dụ một ông chủ liên quan nhiều đội bóng). Lý do quan trọng nhất là HAGL đôn cả lứa U19 lên V.League, họ còn non trẻ, thiếu kinh nghiệm nên thi đấu chưa được như kỳ vọng là điều hiển nhiên...

Mùa này, HAGL của bầu Đức bắt đầu có sự đầu tư về nhiều mặt. Bầu Đức cũng gặp các cầu thủ để trò chuyện. Thậm chí, HLV Kiatisak về HAGL là mong muốn của những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... Rõ ràng, bầu Đức luôn dành sự quan tâm rất lớn cho các cầu thủ, luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của họ.

Với Kiatisak, sự trở lại của Công Phượng và sự khát vọng của lứa Xuân Trường, HAGL được dự đoán sẽ thi đấu tốt trong mùa bóng 2021.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN