Thể thao

Xem 'ông trùm tiktok' Tấn Trường gánh tuyển Việt Nam, tiếc cho Bùi Tiến Dũng!

Hoài Anh
Chia sẻ

Nếu không sa sút phong độ thì thủ môn Bùi Tiến Dũng đã có thể thay thế Bùi Tấn Trường ở tuyển Việt Nam.

Năm 2018, Bùi Tiến Dũng mới 21 tuổi nhưng có suất lên tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo và vô địch AFF Cup. Thậm chí, Tiến Dũng là thủ môn số 2 của tuyển Việt Nam và ông Park luôn đặt niềm tin rất lớn cho anh.

Xem 'ông trùm tiktok' Tấn Trường gánh tuyển Việt Nam, tiếc cho Bùi Tiến Dũng! Ảnh 1
Thủ môn Bùi Tiến Dũng sa sút là sự đáng tiếc lớn.

Bằng chứng là HLV Park Hang Seo gạch tên Đặng Văn Lâm trong 3 suất cầu thủ lớn hơn 23 tuổi vì đặt niềm tin vào Bùi Tiến Dũng ở ASIAD 18. Ông Park đã đúng khi Bùi Tiến Dũng chơi tốt và Olympic Việt Nam lần đầu đi đến bán kết tại một kỳ ASIAD.

Tiếc rằng thủ môn Bùi Tiến Dũng chững lại vì chấn thương, cũng như không thể vượt qua mác “thần đồng”. Tiến Dũng sa sút từ SEA Games 30, sau đó là VCK U23 châu Á 2020.

Sự sa sút của Bùi Tiến Dũng được phản ánh qua chuyện hai thủ môn từng dự bị cho anh là Văn Toản và Văn Hoàng được lên tuyển Việt Nam. Ngược lại, Bùi Tiến Dũng đang phải cố gắng chứng tỏ bản thân nếu không muốn chia tay CLB TPHCM sau mùa bóng 2022.

Với tuyển Việt Nam, Bùi Tiến Dũng sa sút khiến cho ông Park mất đi một thủ môn tài năng có thể dự bị cho Đặng Văn Lâm. Bây giờ Lâm “tây” nghỉ dài hạn vì chấn thương thì Bùi Tấn Trường liên tiếp được trao cơ hội. Điều đó như “canh bạc” của ông Park, bởi ai cũng biết rõ Tấn Trường không có duyên với ĐTQG và thường xuyên mắc những sai lầm ngớ ngẩn trong nhiều năm qua.

Cánh cửa lên tuyển Việt Nam với Tấn Trường có thể nói là may mắn, trong đó có yếu tố quan trọng là Bùi Tiến Dũng sa sút và Đặng Văn Lâm bị chấn thương. Tuy nhiên, Tấn Trường đang được biết đến với vai diễn “ông trùm tiktok” nhiều hơn là các màn trình diễn ấn tượng cùng tuyển Việt Nam.

Xem 'ông trùm tiktok' Tấn Trường gánh tuyển Việt Nam, tiếc cho Bùi Tiến Dũng! Ảnh 2
Thủ môn Bùi Tấn Trường được nhắc đến nhiều như ông trùm tiktok, còn thi đấu ở tuyển Việt Nam chưa thể được sự xuất sắc. Ảnh: FBNV

Xem Bùi Tấn Trường thi đấu phập phù tại vòng loại World Cup 2022, và sắp tới gánh tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020, đó là nỗi lo thực sự cho ông Park. Giá như Bùi Tiến Dũng không sa sút thì ông Park đã có thêm sự lựa chọn...

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin mới nhất